Không những nổi tiếng với nhiều vẻ đẹp lãng mạn, nước Pháp còn là cái nôi của nền ẩm thực châu Âu. Luôn chú ý gìn giữ những món ăn truyền thống với nhiều phương pháp chế biến cầu kỳ, phức tạp. Chính vì vậy, món ăn Pháp luôn có vị thế rất riêng từ món khai vị, món chính đến món tráng miệng.

Chắc nhiều bạn cũng từng tự hỏi tại sao ẩm thực Pháp lại được mệnh danh là nền ẩm thực thanh lịch và tinh tế. Hãy cùng với Ẩm thực phương tây khám phá điều này nhé!

Cách trang trí các món ăn trên bàn

Khám phá nét thanh lịch và tinh tế của ẩm thực Pháp

Ẩm thực Pháp – Thanh lịch và tinh tế

Người dân nước Pháp luôn được đánh giá là rất sành về văn hóa ẩm thực cũng như rất cẩn trong trong công việc ăn uống. Họ luôn luôn quan tâm đến việc bàn tiệc được sắp xếp như thế nào, tức là tính nghệ thuật trong cách thức bày trí các món ăn trên bàn ăn. Trên bàn ăn của họ, mọi thứ cần được chuẩn bị một cách kĩ lưỡng nhất có thể, kĩ đến từng cái dĩa hay đĩa đựng đồ ăn, những cái ly uống rượu. Các món ăn thì luôn luôn được trang trí đẹp mắt và tinh tế. Bởi vậy mới có thể nói rằng, sự bài trí món ăn trên bàn tiệc cũng là câu trả lời cho vấn đề trên: Ẩm thực nước Pháp thanh lịch và tinh tế.

Nghệ thuật thưởng thức món ăn

Cách người Pháp thưởng thức món ăn của họ, kết hợp cùng vài ngụm rượu vang. Dù là trong một nhà hàng sang  trọng hay những bữa ăn bình thường, đàm ấm thì họ vẫn luôn giữ nguyên được nét thanh lịch, sự lịch thiệp và tinh tế riêng.

Khám phá nét thanh lịch và tinh tế của ẩm thực Pháp

Ẩm thực Pháp – Thanh lịch và tinh tế

Đối với người Pháp, họ không có khái niệm thế nào là đẩy nhanh thời gian dùng bữa dù công việc có dồn dập, bạn rộn đến đâu thì vẫn luôn có một khoảng thời gian ngồi vào bàn, sau đó thưởng thức bữa ăn một cách lịch sự, chậm rãi và không kém phần tao nhã. Bởi vậy, thật khó để bắt gặp một người Pháp nào dừng lại rồi vội mua một món ăn nào đó ở dọc đường.

Trong các bữa ăn của người Pháp họ thường sử dụng dao và nĩa trong bữa ăn. Họ rất rất kị việc phát ra tiếng khi ăn, họ cảm thấy thật xấu hổ khi ợ hơi trước mặt người khác. Tư thế ăn của người Pháp cũng làm ta cảm thấy sự trang nhã : Luôn ngồi thẳng lưng và không bao giờ khoanh tay trên bàn ăn.

Cách thưởng thức rượu vang trong bữa ăn

Để thưởng thức rượu vang Pháp là cả một quá trình, toát lên sự tinh tế, nhẹ nhàng và thanh lịch. Bởi họ không chỉ để ý rằng làm sao để nâng ly cho chuyên nghiệp mà còn để cảm nhận được sự tinh tế trong mùi vị của loại rượu vang đó.

Khám phá nét thanh lịch và tinh tế của ẩm thực Pháp

Ẩm thực Pháp – Thanh lịch và tinh tế

Hơn thế nữa, rượu vang không phải là thức uống phù hợp với tất cả các loại đồ ăn. Khi dùng bữa có hải sản người ta sẽ thưởng thức rượu vang trắng hay các món ưn nhiều chất béo cũng vậy. Rượu vang trắng luôn là sự lựa chọn hàng đầu. còn rượu vang đỏ phù hợp với các món ăn tương đối nhiều gia vị hoặc là các món thịt đỏ hơn. Nó giúp làm tăng hương vị của món ăn bạn đang thưởng thức.

0848324344
Facebook Chat Zalo Maps