Làm đồ handmade bảo vệ môi trường

Việc làm đồ handmade bảo vệ môi trường rất là tiện lợi vừa giúp mọi người phân hủy được rác thải còn giúp cho môi trường sống sạch sẽ lành mạnh hơn. Các bạn cũng có thể tự mình làm đồ handmade giúp mọi người xung quanh có một không gian sống thoải mái. Hãy cùng tixtax tìm hiểu làm đồ handmade bảo vệ môi trường nhé.

1. Những sản phẩm thân thiện với môi trường

 Túi vải

Túi vải rất thân thiện với viêc bảo vệ môi trường làm từ chất liệu tự nhiên vừa an toàn, sạch sẽ lại đẹp mắt. Hiện sản phẩm được thiết kế với đủ mẫu mã, màu sắc. Bạn có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như đi chơi, đi học, đi làm… Thậm chí dùng làm túi đi chợ, đựng đồ ăn và thực phẩm.

Túi được làm từ chất liệu vải
Túi được làm từ chất liệu vải

2. Giỏ tre, nứa 

Các loại giỏ được đan lát từ tre, nứa cũng là sản phẩm thân thiện. Chúng dễ phân hủy không gây hại tới đất. Đồng thời tăng thêm thu nhập cho những người làm nghề đan lát. Một sản phẩm rất Việt Nam.

Giỏ mây tre
Giỏ mây tre

3. Túi rác tự phân hủy sinh học

Đây là loại túi được làm từ các hạt vi nhựa (chiếm khoảng 40 – 50%) kết hợp thêm các thành phần khác như chất phụ gia phân hủy. Hoặc có một số thành phần tự nhiên như bột ngô, bột sắn, bột mì… không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Túi có khả năng chống rò rỉ chất bẩn trong quá trình di chuyển. Đặc biệt, nếu các túi rác thông thường mất tới hàng trăm năm mới phân hủy thì túi này chỉ khoảng vài năm, ít gây hại cho môi trường đất.

Túi rác phân hủy
Túi rác phân hủy

 

4. Ống hút tre

Trà sữa, cà phê và nhiều thức uống khác đang lên ngôi. Khi kinh doanh các loại đồ uống này, không thể thiếu chiếc ống hút kèm theo. Tuy nhiên, việc xài ống hút nhựa dùng 1 lần lại gây ra nhiều tiêu cực đến sức khỏe và môi trường.

Chính vì vậy, ống hút tre là một trong các sản phẩm thân thiện với môi trường được ưu ái sử dụng nhất. Bên cạnh đó, các chất liệu làm ống hút khác như bã mía, inox, gỗ, giấy… cũng đang được phát triển.

Ống hút tre
Ống hút tre

5. Hộp bã mía

Hộp bã mía là loại hộp được làm hoàn toàn bằng bã mía và tráng một lớp PE mỏng để chống thấm bên trong. Đây là loại hộp rất thân thiện với môi trường, vì thế sử dụng hộp bã mía thay cho hộp xốp, hộp nhựa đang trở thành xu hướng hàng đầu hiện nay.

Các loại hộp bã mía dùng đựng cơm, thức ăn nhanh… thay thế tuyệt vời cho các loại hộp nhựa xốp. Nguyên liệu chính là từ bã mía, có khả năng tự phân hủy sinh học. Khi gặp thức ăn nóng, chúng không sản sinh ra các chất có nguy cơ gây ung thư như hộp nhựa.

Bã mía
Bã mía

6. Ly giấy

Ly được làm hoàn toàn từ bột giấy tinh khiết, được sản xuất ở những khu lâm nghiệp bền vững. Hoặc được tráng lớp bột ngô tự nhiên và có thể tái tạo, chúng phân hủy hoàn toàn trong môi trường thủy phân từ 12 tuần – 3 tháng.

Có thể nói, các loại ly giấy, tô giấy chính là sản phẩm bảo vệ môi trường tốt, thay thế cho các loại ly nhựa, tô nhựa dùng 1 lần.

Cốc giấy in theo logo thương hiệu của khách hàng đang trở nên phổ biến và tiện dụng trong doanh nghiệp, kinh doanh đồ uống, với đa dạng mẫu mã, kích thước, và các phụ kiện đi kèm đẹp mắt.

Đặc biệt bạn có thể sử dụng loại côc giấy sử dụng một lần này để quảng bá cho thương hiệu của cửa hàng, của công ty bằng cách in ấn thông tin và slogan lên trên sản phẩm, bạn có thể quảng cáo sản phẩm cho rất nhiều người khác nữa.

Cái cốc giấy
Cái cốc giấy

 

 

7. Bàn chải tre

Thực tế, bàn chải đánh răng làm từ nhựa và sợi nilon hàng trăm năm mới phân hủy hết. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường.

Bàn chải đánh răng làm từ tre xuất hiện là phương án thay thế tuyệt vời. Sản phẩm với phần thân được làm từ tre, sợi lông làm từ sợi sinh học dễ phân hủy và vỏ hộp làm từ giấy tái chế. Tất cả đều thân thiện ngoài môi trường.

  •  Theo Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ khuyến cáo nên thay bàn chải thường xuyên 3-4 tháng/lần. Vì sau khoảng 3-4 tháng, các đầu lồng bàn chải sờn, cùn, làm mất tác dụng làm sạch ở vùng lợi và kẽ giữa các răng.
  • Bất cứ ai trong chúng ta đều biết, tre là một trong những loài thực vật phát triển nhanh nhất trên hành tinh. Nó không chỉ có tốc độ tăng trưởng ấn tượng mà còn mang đến nhiều lợi ích,  từ đó trở thành vật liệu được ưa chuộng để sản xuất ra các sản phẩm thân thiện, phục vụ đời sống con người. Trong các phát minh từ tre, không thể không kể đến chiếc bàn chải tre- một cải tiến đột phá trong quá trình chăm sóc răng miệng.
  • Bàn chải đánh răng bằng tre vài năm trở lại đây, đã trở nên vô cùng phổ biến trên toàn thế giới vì những lợi ích như là đặc tính phân hủy sinh học. Ngược lại với bàn chải nhựa, sau khi bị đào thải, mất hàng nghìn năm để bắt đầu quá trình phân huỷ.
Bàn chải tre
Bàn chải tre

8. Các loại túi giấy

Túi đựng bánh mì, mỹ phẩm, thời trang, bánh mứt… làm bằng giấy vừa có tính thẩm mỹ lại thân thiện với môi trường.

Tương tự như túi vải, túi giấy có công dụng dùng để bọc ngoài sản phẩm. Là sự thay thế hoàn hảo cho các túi nilon dùng 1 lần. Đặc biệt, với túi bằng giấy, bạn có thể in ấn thông tin, hình ảnh đẹp mắt để quảng bá thương hiệu.

Bên cạnh đó, chi phí để tạo ra loại túi này rất thấp, có thể tái sử dụng nhiều lần. Sau khi hết khả năng sử dụng, chúng sẽ nhanh chóng phân hủy trong 2 – 3 tháng, giữ môi trường được sạch đẹp, an toàn, không rác thải.

Túi giấy
Túi giấy

 9. Chai, hũ bằng thủy tinh

Thủy tinh là vật liệu được làm ra từ các nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất hóa học độc hại nào bị phân rã, sinh ra khi bị đun nóng, làm lạnh giúp mọi người bảo vệ môi trường tốt hơn khi dung chai nhựa.

Chinh vì vậy, thủy tinh là vật liệu tốt nhất để làm chai đựng nước, hũ đựng gia vị… An toàn và thân thiện. Nên nhớ, sản phẩm làm từ thủy tinh có thể xài nhiều lần, có thể tái chế lại.

Chai, hũ bằng thủy tinh
Chai, hũ bằng thủy tinh

Hiện tại, các sản phẩm thân thiện với môi trường vẫn có giá cao hơn sản phẩm nhựa. Thế nhưng với sự chia sẻ và đồng hành của người tiêu dùng, những sản phẩm thay thế đồ nhựa này vẫn đang ngày càng được phổ biến rộng rãi hơn. Hi vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn thêm vào list danh sách các sản phẩm thân thiện với môi trường. Còn chần chờ gì nữa, thay đổi thói quen từ hôm nay để chung tay bảo vệ môi trường sống xanh- sạch.

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps