lam-tui-macrame-xinh-xan-don-gian-tai-nha

Làm túi macrame xinh xắn, đơn giản tại nhà

Túi xách từ lâu luôn là phụ kiện không thể thiếu đối với phái đẹp. Một chiếc túi macrame cũng có thể tạo ra điểm nhấn ấn tượng hơn cho trang phục của bạn. Chỉ với một chút kiên nhẫn và khéo léo, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm túi macrame cho chính mình. Cùng Tixtax xem qua hướng dẫn cách làm túi Macrame chi tiết mà cực kì đơn giản nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm túi Macrame

  • Một cặp móc gỗ hình tròn
  • Lõi len màu sắc tùy ý đường kính 3mm
  • Kéo
  • Thước đo (thước may)

chuan-bi-nguyen-lieu-lam-macrame

Quy trình làm túi macrame

Dệt túi không quá dễ dàng.Và những người đã từng cố gắng dệt một cái gì đó (đặc biệt là chậu) sẽ đồng ý với tuyên bố này! Ở đây chúng tôi trình bày một trong những cách dễ nhất để tạo macrame.

Nút thắt Macrame đơn

Bước 1:

Đầu tiên, hãy sẵn sàng để chuẩn bị: bạn cần 17 sợi dài, khoảng bốn hoặc năm mét mỗi sợi và một sợi, đó sẽ là cơ sở. Nó phải dài hơn phần còn lại của sợi (khoảng nửa mét). Gấp chân đế làm đôi và đặt lên bàn, cẩn thận bảo vệ. Các sợi macrame còn lại cũng gấp một nửa và an toàn ở cơ sở. Nó sẽ bật ra 36 đầu (bao gồm cả hai đầu của đế gấp).

Bước 2:

quy-trinh-lam-tui-macramePhân phối tất cả các đầu của các chủ đề thành các nhóm, mỗi nhóm nên có bốn. Sau khi dệt một lưới các nút vuông (đừng lo lắng, thực tế, đây là một nút đơn giản). Chiều dài và chiều rộng có thể khác nhau tùy thuộc vào mong muốn của bạn, nhưng trung bình là khoảng 40-50 cm.

Bước 3:

Từ trong ra ngoài, hấp hết lưới kết quả (các nút được lồi ở mặt trước) và bắt đầu dệt các mặt bên của túi của bạn.

Bước 4

Gấp vải làm đôi trong ra ngoài. Cắt ba dòng bốn mét rưỡi. Trường hợp các chủ đề được uốn cong, buộc dây thừng. Sẽ có sáu chủ đề cho các bên bên lề.

Bước 5:

Thực hiện trên ba chủ đề từ các cạnh của nút thắt đôi. Trong một hàng khác trên bốn luồng, tạo một nút ba (tốt nhất là bằng phẳng) chính xác ở giữa. Đảm bảo các chủ đề cực đoan ở cơ sở và thực hiện hai nút thắt. Vì vậy, bạn cần phải dệt đến đầu của túi. Trong cùng một cách dệt mặt khác. Kỹ thuật này sẽ cho phép bạn kết nối chắc chắn các bên.

quy-trinh-lam-tui-macrame-1

Bước 6:

Dệt các mặt ở cuối sẽ đi vào làm các bộ phận cho xử lý trong tương lai. Dệt một tay cầm (sao cho có thể ném qua vai), hoa văn và công nghệ có thể thay đổi tùy thích.

Dưới đây là sơ đồ đơn giản nhất trong tám luồng: sử dụng sáu luồng để bện hai sợi còn lại với các nút thắt đôi thông thường.

Nút thắt Macrame kép

Có lẽ phần này sẽ còn khó hơn cả công việc chính. Chọn phần nào sẽ là mặt sau và tìm phần giữa của nó. Lấy 2 dây (20 và 40 cm), buộc chặt ở đầu. Các chủ đề nhỏ là cơ sở, khác là làm việc. Bện các sợi chính bằng các nút thắt, và cắt bỏ phần cuối. Sau đó gấp dây thừng làm đôi và gắn kết thúc.

quy-trinh-lam-tui-macrame-2

Thực hiện theo các nút theo cùng một cách. Lấy các sợi còn lại, ghim phần bên trái vào bề mặt của túi và tạo một vòng lặp (phần kéo dài nên ngắn trên đầu). Bảo vệ nó và tạo một cái khác giống nhau và một lần nữa một mẹo ngắn dưới một cái dài. Xâu sợi dài qua tất cả các vòng và thắt nút hoàn thành đúng cách. Kết quả sẽ là một chi tiết lớn và lớn. Gắn nó vào túi của bạn. Vậy là bạn đã làm túi macrame thành công rồi!

quy-trinh-lam-tui-macrame-3

Làm túi Macrame trông thì khó, nhưng để thực hiện chỉ cần một chút kiên nhẫn và khéo léo. Sau khi sử dụng một thời gian bạn có thể biến tấu lại thành một chiếc áo croptop, áo đi biển quyến rũ, phóng khoáng. Macrame chính là một nghệ thuật để biến những sợi dây đầy màu sắc, rời rạc trở thành những thành phẩm đa dạng tiện lợi mà ai cũng có thể thực hiện được.

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps