Lịch sử và cuộc hành trình của ví da đã đi qua

Mỗi người đàn ông trưởng thành đều cần đến một chiếc ví. Từ việc cất giữ món tiền lương đầu tiên đến việc chi trả cho những nhu cầu thiết yếu thường ngày, một chiếc ví tốt sẽ cùng bạn đi qua những thăng trầm của cuộc sống. Một chàng trai trung bình sẽ giữ chiếc ví của mình trong khoảng 7 năm, và trong thời gian đó, nó đã trở thành một người bạn thân quen với mọi người. Từ chiếc ví kẹp tiền đơn giản đến những mẫu ví cổ điển, mỗi chiếc ví được thiết kế để cùng bạn đi đến bất kỳ đâu. Cùng nhìn lại để xem lại lịch sử và cuộc hành trình của ví da đã thực hiện qua bài viết dưới đây nhé!

1. Lịch sử và cuộc hành trình của ví da

lich-su-va-cuoc-hanh-trinh-cua-vi-da

Ví da nam thời trang được cha ông hay thế hệ đi trước của chúng ta sử dụng và tin dùng hằng ngày là bởi chúng có rất nhiều công dụng khác nhau và giúp cho mọi người có thể đựng tiền bạc, giấy tờ tùy thân, các loại hóa đơn và thậm chí là nhiều đồ dùng nhỏ bé khác ở bên trong. Nhưng với sự hiện đại hóa ngày nay thì chúng ta đôi khi chỉ cần ra ngoài với một chiếc ví không có một đồng tiền nào trong người nhưng vẫn có thể thanh toán tất cả hóa đơn mua bán của mình chỉ bằng một chiếc thẻ nằm trong ví mà thôi.

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành ngân hàng, của khoa học, công nghệ cũng đã khiến cho các nhà thiết kế phải suy nghĩ lại và tạo ra những chiếc ví da thời trang mới để phù hợp với nhu cầu cuộc sống hiện tại của mọi người. Những chiếc ví da bò ban đầu chỉ có hai ngăn to chính, một ngăn kéo khóa để cất giữ đồ bên trong thì hiện tại đã được cải tiến hơn và tạo thành những mẫu ví mới với thật nhiều ngăn nhỏ khác nhau để các chàng trai có thể cất giữ được bên trong các loại thẻ cứng, thẻ ngân hàng, vé gửi xe hay chia kìa cửa thông minh của thế kỉ 21.

2. Chất liệu và mẫu mã

Nếu như trước đây mọi người chỉ chú trọng vào một chiếc ví da nam tốt với công dụng đáp ứng được đủ nhu cầu sử dụng của họ thì ngày nay yêu cầu về mục đích sử dụng cũng như vẻ đẹp thời trang của mọi người cũng thay đổi đi rất nhiều.

Các chàng trai cũng như các quý ông của chúng ta ngày nay cũng muốn được sở hữu cho mình những chiếc ví da bò hàng hiệu, mang phong cách thời trang trẻ trung, sành điệu, cá tính với chất liệu phải được làm từ nguyên liệu da thật cao cấp và chúng cũng phải có những điều gì đấy khác biệt và đặc biệt để hấp dẫn được họ.

lich-su-va-cuoc-hanh-trinh-cua-vi-da

Nếu như trước đây những chiếc ví da bò thật được tạo ra với chất liệu và hình dáng duy nhất đó là dạng da trơn thì những mẫu ví da nam da bò hiện nay đã được các nhà thiết kế tạo ra với các kiểu dáng, hình thù, đường vân khác nhau và cánh mày râu đã có thêm thật nhiều lựa chọn để chọn cho mình một chiếc ví da trơn, ví da sần hay ví da bò dập vân với rất nhiều kiểu vân khác nhau.

Bên cạnh những phụ kiện thời trang được tạo ra từ nguyên liệu da bò thì hiện nay chúng ta còn có những dòng sản phẩm ví da cao cấp hơn được làm từ nguyên liệu da cá sấu, da đà điểu…Những dòng sản phẩm này cũng đã mang đến cho thế giới thời trang ví da nam hàng hiệu những phong cách thời trang mới và thêm thật nhiều sự lựa chọn dành cho họ.

3. Tổng kết

Tuy nhiên, ngay cả với sự phát triển của công nghệ như hiện tại, những người theo chủ nghĩa truyền thống vẫn giữ nguyên tình yêu của họ với những chiếc ví da cổ điển. Một chiếc ví da chất lượng là sự bổ sung hoàn hảo cho bất kỳ bộ trang phục nào bởi nó mang theo vẻ đẹp truyền thống qua nhiều thế kỷ. Dù bạn ưa thích phong cách nào, từ hiện đại giản dị đến cổ điển truyền thống, bạn vẫn có thể dễ dàng tìm được chiếc ví ưa thích, để hoàn thiện cho phong cách của mình đấy.

Trên đây là những chia sẻ của LOY Leather tới các bạn về lịch sử và cuộc hành trình của ví da. Hy vọng, các bạn đã có những kiến thức bổ ích về ví da và có thể áp dụng vào cách lựa chọn được chiếc ví da nam phù hợp nhất cho bản thân.

 

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps