Live stream là gì? Làm thế nào chọn được dịch vụ livestream chuyên nghiệp?

Quay phim phát live stream truyền hình trực tiếp lên youtube facebook hoặc website bất kỳ

Công nghệ ngày càng phát triển, các chương trình sự kiện, ca nhạc, đêm hội,… được diễn ra sẽ thu hút hơn khi được live stream qua các trang mạng xã hội. Chính vì vậy, dịch vụ quay live stream được xem là công cụ tốt nhất hiện nay giúp truyền tải thông tin đến nhiều người, tại cùng thời điểm đang diễn ra chương trình.

Live stream là gì?

Live stream (truyền hình trực tiếp) là phát trực tiếp tín hiệu video đồng thời được quay và phát trực tiếp lên internet trong thời gian thực, muốn làm được như vậy thì ứng dụng Live stream cũng đòi hỏi có một số yêu cầu nhất định như:
– Thiết bị đầu vào : Tối thiểu cần phải có máy quay video, hệ thống voice để thu phát âm thanh.
– Thiết bị đầu ra : Tương thích và hỗ trợ Live stream cũng như có thể nhìn và nghe được những gì đầu vào đang truyền tải.
Với những phân tích trên, bạn có thể hiểu nôm na Live stream là bạn đang phát trực tiếp hình ảnh đang diễn ra trước mặt bạn để tất cả mọi người ở khắp nơi (không phân biệt vị trí địa lý) có thể thấy được những gì mà bạn muốn truyền tải đến họ, chẳng hạn như sự kiện diễn ra trước mặt bạn hoặc là một cảnh vật nào đó. Tuy nhiên những người xem Live stream của bạn phải vào luồng trực tiếp của bạn.

Làm thế nào để chọn được dịch vụ livestream chuyên nghiệp?

Trên địa bàn TP.HCM, có hàng chục đơn vị cung cấp dịch vụ quay livestream chuyên nghiệp. Để chọn được một dịch vụ tốt bạn cần lưu ý những điều sau đây:
– Tìm hiểu về các sự kiện livestream họ đã làm trước đó: Thông qua trang facebook, website…
– Hỏi những người đã từng dùng dịch vụ để được tư vấn
– Làm việc trực tiếp với đơn vị cung cấp dịch vụ
– Yêu cầu qua khảo sát và làm hợp đồng
– Cung cấp thời gian, địa điểm và yêu cầu setup đúng giờ.

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps