nhung-luu-y-khi-su-dung-tham-coi-trai-san-2

Mẹo bảo quản thảm cói trải sàn trong ngày mưa ẩm

Hiện nay, xã hội ngày càng có xu hướng lựa chọn những sản phẩm làm từ thiên nhiên để thay thế cho các vật dụng thông thường. Đặc biệt là các sản phẩm phục vụ cho sinh hoạt, thảm cói trải sàn là một trong số đó. Đây cũng là lúc những sản phẩm được đông đảo các bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên, việc không biết cách bảo quản sản phẩm thường dễ khiến chúng bị mốc và hư hỏng. Những thông tin được đề cập sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề, từ đó có thể sử dụng chúng lâu dài.

Tại sao thảm cói trải sàn dễ bị mốc?

Bởi vì làm từ nguyên liệu tự nhiên, sản phẩm thảm cói trải sàn thường mang đến độ mềm dẻo và sự thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, chúng cũng rất dễ hư hỏng hoặc mốc nếu có sự thay đổi thời tiết đột ngột, đặc biệt là ở các vùng khí hậu nhiệt độ thấp, hay có mưa và độ ẩm cao. Đây cũng là đặc điểm chung của nhiều sản phẩm được làm từ các nguyên liệu tự nhiên.

tai-sao-tham-coi-trai-san-de-bi-moc

Chính vì thế, mặc dù sản phẩm mang lại tính thẩm mỹ cao và được đông đảo mọi người đón nhận. Tuy nhiên để sử dụng loại thảm này một cách lâu dài mà không bị ảnh hưởng từ môi trường lại đòi hỏi bạn phải biết cách bảo quản sao cho phù hợp.

Hướng dẫn cách bạn bảo quản thảm cói trải sàn vào mùa mưa

  • Thời tiết mưa nắng thất thường cộng với độ ẩm cao ảnh hưởng đến đặc tính của thảm cói trải sàn. Khi gặp mưa, bạn không nên sử dụng thảm cói trải sàn, hoặc cần phải có đồ bảo vệ để tránh bị ướt. Nếu bị ướt sẽ làm giảm độ bền và thảm sẽ nhanh bị hư hỏng.

huong-dan-cach-ban-bao-quan-tham-coi-trai-san-vao-mua-mua

  • Khi thảm cói trải sàn đã bị ướt bạn hãy dùng khăn lau thẩm hết nước của thảm và dung máy sấy bật ở chế độ nhẹ để sấy khô. Tránh để chế độ sấy cao sẽ làm biến dạng thảm nhé. Sau đó bạn hãy để một thảm ra ngoài nắng để hong khô để đảm bảo thảm sẽ được khô thoáng. Bảo quản thảm một cách tốt nhất nhé.
  • Khi thảm cói trải sàn đã bị ẩm mốc: các bạn hãy dùng khăn ẩm lau sạch chỗ mốc. Hoặc có thể sử dụng bàn chải lông mềm đánh sạch cũng rất tốt nhé. Sau khi làm sạch, bạn hãy đem ra phơi nắng để diệt vi khuẩn và ẩm mốc. Có một điều lưu ý là khi phơi nắng tránh nắng gắt.  Nếu các bạn phơi ở nắng gắt sẽ làm sợi cói bị khô và co lai. Các bạn hãy đem phơi nắng dịu nhẹ đến khi nào có mùi thơm đặt trưng là đạt yêu cầu.

Những lưu ý khi sử dụng thảm cói trải sàn

Ngoài việc bảo quản thảm khi chưa sử dụng, vẫn có những lưu ý cần thiết mà bạn nên biết khi sử dụng và vệ sinh loại sản phẩm này, chẳng hạn như:

  • Bởi vì được đan từ sợi cói, chính vì thế sản phẩm sẽ rất dễ hư hỏng hoặc ẩm mốc nếu tiếp xúc với nước và hơi nước. Chính vì thế, hãy đặt sản phẩm tránh xa những môi trường này.
  • Nếu thảm bị mốc, bạn nên dùng khăn ẩm để lau hoặc sử dụng các loại bàn chải lông mềm cùng ít nước để đánh vào khu vực đó. Sau khi đã xử lý xong phần này, bạn nên đem sản phẩm ra hong khô dưới nắng nhẹ hoặc dùng máy sấy để làm khô chúng. Với những trường hợp thảm bị bụi bám vào, hãy sử dụng máy hút bụi hoặc giẻ lau để vệ sinh sản phẩm. Khi bị bám các vết bẩn, bạn có thể sử dụng bàn chải thấm nước để chà nhẹ, sau đó xử lý tương tự như khi thảm bị mốc.

meo-bao-quan-tham-coi-trai-san-trong-ngay-mua-am-1

  • Đặc biệt không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh sản phẩm bởi chúng rất dễ gây ảnh hưởng đến chất lượng và màu sắc thảm. Trong quá trình hong khô sản phẩm dưới nắng, bạn cũng không nên hong quá lâu bởi sẽ khiến các sợi cói giòn, dễ gãy.

Trên đây là những mẹo nhỏ mà chúng tôi gom góp sau nhiều năm kinh nghiệm buôn bán thảm cói trải sàn. Mong những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng thảm cói trải sàn luôn bền đẹp.

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps