Meo-duou-cn-trung-cuc-hay-ma-khong-can-dung-hoa-chat

Những loại côn trùng “đáng ghét” như ruồi, muỗi, kiến, gián,…cứ xuất hiện trong nhà khiến bạn khó chịu? Làm cách nào để loại bỏ chúng một cách hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe? Bỏ túi ngay mẹo đuổi côn trùng cực hay qua bài viết sau nhé!

Mẹo đuổi côn trùng bằng cây thảo mộc:

Côn trùng cực kỳ nhạy cảm với mùi hương của các loại cây thảo mộc. Bởi đối với chúng ta, đây là một mùi hương giúp thư giãn tinh thần nhưng sẽ khiến lũ côn trùng cảm thấy rất khó chịu. Một số loại có hiệu quả rất tốt mà bạn có thể cân nhắc như: cây sả, cây bạc hà, cúc vạn thọ, cây oải hương, cây ngũ sắc,….

Mẹo đuổi côn trùng này khá phổ biến, vừa trồng cây làm cảnh vừa đuổi được đám côn trùng đáng ghét.

Meo-duoi-con-trung-bang-cay-thao-moc

Mẹo đuổi côn trùng bằng dầu gió

Một mẹo đuổi côn trùng đơn giản hơn nữa giúp bạn diệt côn trùng trong phòng ngủ vô cùng hiệu quả chính là dầu gió. Bạn chỉ cần mở nắp chai và để ở dưới gầm giường hoặc những góc quanh phòng. Mùi hương của dầu gió sẽ ngăn lũ côn trùng tấn công. Hoặc bạn có thể nhỏ vài giọt dầu gió lên cánh quạt và bật lên, mùi hương của dầu gió sẽ lan tỏa khắp phòng.

Meo-duoi-con-trung-bang-dau-gio

Đuổi côn trùng bằng đốt lá cây:

Một phương pháp dân gian có khả năng xua đuổi và tiêu diệt côn trùng tại nhà hiệu quả là đốt lá cây. Bạn không cần phải đốt một ngọn lửa lớn mà chỉ cần một ít lá. Chỉ cần đốt sao cho có khói bay lên đủ để khiến một số loài sâu bọ sợ. Ví dụ như việc đốt lá bạch đàn sẽ giúp xua đuổi côn trùng rất tốt. Nghe thì hơi lạ nhưng mẹo đuổi côn trùng này đã được kiểm chứng.

duoi-con-trung-bang-cach-dot-la-cay

Xịt hỗn hợp ớt cay, tỏi và nước xà phòng

Một mẹo đuổi côn trùng hiệu quả khác là bạn hãy sử dụng hỗn hợp nước ớt cay, tỏi và một ít xà phòng. Sau khi điều chế xong hỗn hợp, bạn hãy cho vào bình xịt và xịt lên các khu vực góc kẹt để xua đuổi côn trùng. Tuy nhiên với mẹo đuổi côn trùng này bạn cần cẩn thận tránh mọi tiếp xúc với mắt, tay. Đặc biệt là không xịt vào bất cứ thứ gì ăn được.

Sử dụng đèn diệt côn trùng

Chúng ta đều biết côn trùng thường bị hấp dẫn bởi ánh đèn, đặc biệt là đèn LED có khả năng thu hút côn trùng nhiều hơn. Do đó, bạn có thể tham khảo đầu tư một chiếc đèn LED diệt côn trùng tại nhà dễ dàng. Những sản phẩm này hiện nay có khả năng kết hợp ánh đèn LED và mùi hương thu hút côn trùng vào bên trong, sau đó tiêu diệt. Đây cũng là một giải pháp an toàn và hiệu quả.

Den-diet-con-trung

Trồng cây

Hãy tận dụng nếu không gian nhà bạn có một ban công hoặc khu vực trống để trồng cây. Bạn nên trồng các loại cây như bạc hà, sả hoặc hoa oải hương. Các loại cây này có tác dụng hoạt động như một chất xua đuổi côn trùng tự nhiên. Vừa giúp diệt côn trùng, vừa giúp làm thơm không khí trong nhà.

Giấm trắng

Giấm trắng được xem là một giải pháp hiệu quả diệt nhện và muỗi. Bạn hãy thử xịt một ít giấm trắng xung quanh cửa sổ để xua đuổi côn trùng. Ngoài ra, giấm táo có thể hiệu quả hơn giấm trắng trong việc đuổi muỗi. Bên cạnh đó, khá nhiều người nhận xét giấm trắng còn là một loại thuốc trừ sâu tốt vì tác dụng kiểm soát cỏ dại.

Xà phòng

Cách diệt côn trùng tại nhà đầu tiên chính là sử dụng xà phòng. Đây là hoạt chất tẩy rửa thông thường mà mọi gia đình đều có. Xà phòng mang lại tác dụng diệt bọ ngay khi tiếp xúc hoặc làm bọ hoạt động chậm lại đủ lâu để bạn có thể tiêu diệt. Ngoài ra, xà phòng cũng là chất diệt côn trùng an toàn khi sử dụng trên các chậu cây trồng của nhà bạn. Hỗn hợp xà phòng rửa chén và nước có khả năng tiêu diệt một số loài côn trùng gây hại như ong bắp cày. Vì thế, bên cạnh việc sử dụng thuốc trừ sâu, bạn nên tham khảo cách sử dụng xà phòng để tiêu diệt các loại côn trùng trong nhà an toàn và hiệu quả.

Share this Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0848324344
Facebook Chat Zalo Maps