Meo-target-quang-cao-facebook-dua-tren-fanpage-doi-thu-cuc-hap-dan

Mẹo target quảng cáo Facebook dựa trên Fanpage đối thủ cực hấp dẫn!

Target quảng cáo giúp bạn xác định đúng và lựa chọn đúng các thị trường tiềm năng, phù hợp và mang lại lợi nhuận với những giá trị sản phẩm của doanh nghiệp. Từ đó, đưa ra những kế hoạch truyền thông, quảng cáo thu hút lượng khách hàng ở phân khúc mà doanh nghiệp muốn hướng đến.

Target quảng cáo là gì?

Target quảng cáoFacebook sẽ tự động hiện bài quảng cáo của doanh nghiệp cho những ai có nhiều khả năng nhất sẽ thấy bài post đó là phù hợp. Bạn có thể tiếp tục tìm kiếm mục tiêu hoạt động phân bổ quảng cáo bằng 3 công cụ chọn đối tượng. Có 3 cách target quảng cáo:

  • Nhóm khách hàng cốt lõi: Xác định hàng dựa trên tiêu chí như độ tuổi, sở thích, vị trí địa lý, v.v.
  • Khách hàng tùy chỉnh: Liên hệ lại với những khách hàng đã tương tác với doanh nghiệp bạn qua ijnternet hoặc ngoài đời.
  • Khách hàng tương tự: Tiếp cận những khách hàng mới có hành vi giống với những khách hàng tiềm năng của bạn.

Target-Quang-Cao-La-Gi

Mẹo Target quảng cáo từ fanpage đối thủ:

Phân tích từ bài quảng cáo của Page đối thủ

Bước 1: Vào một pots quảng cáo của Fanpage đối thủ

Bước 2: Chọn tùy hứng từ 10-20 người sử dụng facebook kiểm tra:

+ Thích trang

+ Bình luận

+ Chia sẻ

Sau đó phân tách chi tiết từng người này xem các đối tượng này họ thích Page gì, để ý các Fanpage có dấu tích xanh.

Đây là một cách target quảng cáo cực đơn giản nhưng hiệu quả, mà hầu như ai cũng bỏ qua phương thức này.

Meo-Target-Quang-Cao-Tu-Fanpage-Doi-Thu

Tự biến mình trở thành khách hàng

Bước 1: Bản thân bạn hãy đóng vai khách hàng của đối thủ bằng cách chủ động đi thích post, bình luận, thích và theo dõi page đối thủ, nhắn tin hỏi và mua hàng để nhận được các thông tin khuyến mãi mỗi khi các chiến dịch được bắt đầu.

Bước 2: Tìm kiếm và nghiên cứu chi tiết những bài post chạy ads của fanpage đối thủ. Click biểu tượng ba dấu chấm phía trên bài post chạy ads sẽ thấy có phần Tại sao tôi thấy bài quảng cáo này, tại đây doanh nghiệp sẽ check ra những được các thông tin như địa lý, giới hạn độ tuổi, giới tính của Page đối thủ.

Bước 3: Truy cập mục tùy chọn quảng cáo tại Link: https://www.facebook.com/ads/preferences/ sau đó vào xem phần Sở thích của mình để xem Facebook đang thu thập thông tin gì từ mình. Dựa vào các dữ liệu này, bạn cũng sẽ tìm được các Target quảng cáo cần thiết.

Meo-Target-Quang-Cao-Tu-Fanpage-Doi-Thu-1

Phân tích target quảng cáo bằng tool Simple UID

Bước 1: Vào trang của đối thủ

Bước 2: Download và cài đặt phần mềm MIỄN PHÍ SIMPLE UID

Bước 3: Quét tương tác của Fanpage này

Sử dụng SIMPLE UID: quét đối tượng khách hàng của fanpage mình và fanpage đối thủ

SIMPLE ADS: chuyển hết các data UID người dùng vào tệp quảng cáo Facebook (Tệp đối tượng tùy chỉnh). Từ đó, look like các tệp UID vừa tải lên, bạn sẽ tìm ra danh sách người dùng MỚI và CHẤT. Đây là cách target quảng cáo bằng tool vô cùng hiệu quả bạn nên thử.

Target vào fanpage đối thủ có chắc chắn ra đơn?

Điều này chưa bao giờ là chắc chắn! Dù bạn có target quảng cáo theo cách nào đi nữa thì cũng là bạn show sản phẩm ra trước mặt khách hàng khi khách hàng lướt Facebook thôi. Việc lựa chọn ó chi tiền mua hàng còn nằm ở nhiều vấn đề khác nữa:

  • Mặt hàng của bạn có tốt chưa.
  • Mức giá có phù hợp hay không.
  • Uy tín của doanh nghiệp có bị dính phốt gì không.
  • Tại sao khách hàng phải mua hàng ở shop bạn mà không phải ở nơi khác?

Bạn có thể cảm nhận rằng có rất nhiều lý do tác động vào việc người mua chi tiền mua sắm. Facebook không phải là chiếc máy bán hàng, Facebook chỉ là công cụ để người dùng Facebook thấy được sản phẩm của bạn mà thôi. Chưa kể, những người dùng cũ trong Fanpage đó khả năng cao là đã mua sản phẩm từ đối thủ rồi. Vậy nên tỷ lệ họ mua hàng từ bạn là rất thấp, nếu sản phẩm/dịch vụ của bạn không có gì khác biệt khiến họ phải chi tiền.

Hãy tỉnh táo !!!

Việc target quảng cáo vào Fanpage đối thủ chỉ giúp bạn target cụ thể vào những người đã có quan tâm đến lĩnh vực đó thôi.

Đỡ phải mò mẫm như cách sử dụng Audience Insights.

Trên đây là những cách target quảng cáo từ fanpage đối thủ. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0906039838
Facebook Chat Skype Maps