Một số đồ gốm sứ bát tràng được xuất khẩu

Một số đồ gốm sứ bát tràng được đánh giá là một trong những dòng gốm sứ mang nhiều đặc trưng của văn hóa Việt Nam, gốm sứ Bát Tràng hiện nay là một trong những mặt hàng xuất khẩu mang lại lợi nhuận cao cho các doanh nghiệp nước ngoài kinh doanh mặt hàng này.

Chất lượng sản phẩm của gốm sứ bát tràng thu hút được rất nhiều khách nước ngoài. Một số sản phẩm Bát Tràng được các doanh nghiệp nước ngoài thu mua kinh doanh và mang về lượng khách hàng khá lớn, đem đến lợi nhuận rất cao cho doanh nghiệp. Hãy cùng tixtax tìm hiểu một số loại gốm sứ bát tràng này nhé.

1. Bát đĩa gốm sứ Bát Tràng

Bát đĩa gốm sứ Bát Tràng được thị trường nước ngoài đánh giá rất cao còn được phục vụ khách hàng ở các nước phát triển.

Bát đĩa gốm sứ bát tràng được mọi người tìm đến và nhiều khách du lịch đến tham quan rất nhiều còn được mọi người  mua với số lượng lớn người nghệ nhân làm ra nó chắc hẳn cũng rất là khéo tay và rất sáng tạo.

Các nhà hàng nổi lên rất nhiều, nhà hàng phương Đông cũng được mở bởi có rất nhiều người đến mua. Mỗi một món đồ được người nghệ nhân làm ra luôn mang đến một đặc trưng riêng của món đồ họ làm ra. Không nằm ngoài lựa chọn của họ, bát đĩa là một trong những vật dụng mà họ chọn để đồng bộ hóa không gian của nhà hàng mình.

Bát đĩa bát tràng rất có sức hút với người phương tây, vì những hoa văn, họa tiết, hình vẽ trên bát đĩa rất mộc mạc, chân chất, đơn sơ. Không giống với các nghệ thuật của phương tây thường mang tình trừu tượng. Gốm sứ Bát Tràng thường có họa tiết chủ thể rõ ràng và gắn liền với đời sống của con người.

Bộ bát đĩa Bát Tràng tinh tế và đậm chất gốm sứ Việt
Bộ bát đĩa Bát Tràng tinh tế và đậm chất gốm sứ Việt

Vận dụng được những đặc điểm nổi bật của bát đĩa gốm sứ bát tràng, các doanh nghiệp chuyên về kinh doanh gốm sứ nước ngoài đã chọn bát đĩa Bát Tràng để kinh doanh tại địa phương của mình.

Doanh số thu về từ bát đĩa bát tràng cũng khá cao, bởi vì giá thành của bát đĩa bát tràng có nhiều giá thành khác nhau. Người hiểu biết đồ gốm sứ sẽ không đặt nặng vấn đề giá cả, mà họ thường quan tâm đến kĩ thuật, hình thức thể hiện và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm nhiều hơn.

2. Cốc sứ, tách sứ Bát Tràng

Cốc sứ, tách sứ của bát tràng được các nước ta được ưa chuộng bởi tính tiện lợi và độ quan sát trong từng sản phẩm cốc tách. Và mọi người có thể mua về trưng bày trong nhà,  hoặc nâng cao nhận thức của con mình về ô nhiễm môi trường. Họ sử dụng cốc sứ thay cho đồ nhựa vào mỗi ngày để giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường.

Cốc sứ, tách sứ hiện diện khắp mọi nơi trong đời sống của người phương Tây. Từ quán café, văn phòng làm việc, phòng khách, phòng ăn trong gia đình đều có cả. Họ sử dụng cốc sứ như một thói quen thường ngày trong việc sử dụng đồ dùng hợp lí của cá nhân mình.

Các doanh nghiệp nước ngoài mỗi năm thu về nguồn lợi nhuận khá lớn từ việc kinh doanh cốc sứ có nguồn gốc từ Bát Tràng. Cốc sứ bát tràng phù hợp với mọi đối tượng, độ tuổi. Phù hợp với tất cả các không gian sống và túi tiền của người dân địa phương.

Ly sứ bát tràng
Ly sứ bát tràng

Cốc sứ bát tràng có rất nhiều hình ảnh về đời sống, văn hóa và những đặc trưng của người Việt Nam. Ngoài ra, cốc sứ, tách sứ còn được các doanh nghiệp nước ngoài nhập khẩu mặt hàng này đặt riêng mẫu mã để kinh doanh mặt hàng cốc sứ quà tặng vào các dịp đặc biệt diễn ra tại địa phương của họ.

Lấy số làm lãi là cách làm của người phương Tây khi kinh doanh mặt hàng cốc sứ, tách sứ Bát Tràng. Mỗi năm họ nhập khẩu mặt hàng này với số lượng khá lớn, và bán với mức giá trung bình và tạo nguồn thu nhập vừa phải để giữ khách hàng với mình được lâu hơn.

3. Gốm sứ Bát Tràng xuất khẩu 

Từ xưa đến nay gốm sứ Bát Tràng đã được đưa ra khắp cả nước cho các thương nhân nhỏ.

Tuy nhiên, khi kinh tế ngày càng có nhiều thay đổi, gốm sứ bát tràng xuất khẩu ra bị các nước khác cạnh tranh giá. Những người dân nơi đây lại phải tìm hướng đi mới cho gốm Bát Tràng.

Mục tiêu đầu tiên là thị trường Đài Loan. Đài Loan có nền văn hóa tương đồng với Trung Quốc nên rất chuộng đồ gốm sứ của nước ta. Các mặt hàng gốm sứ bát tràng xuất khẩu sang Đài Loan đầu tiên là gốm sứ mỹ nghệ và dân dụng như lọ hoa, chậu hoa để bàn nhỏ xinh, sau đó là các loại chậu hoa, ống dù cỡ lớn … với các loại hoa văn tinh xảo trên đó.

Gốm sứ bát tràng
Gốm sứ bát tràng

4. Chậu gốm bát tràng xuất khẩu

Chậu cây cảnh có thể  trang trí nhà cửa đem lại nổi bật cho căn nhà của bạn đấy còn phục vụ nhu cầu nông nghiệp xuất khẩu hằng năm cũng khá nhiều. Các sản phẩm từ chậu to đến nhỏ, màu sắc cũng đa dạng bắt mắt, giá thành tốt. Đây là một trong những điều kiện to lớn để trở thành những sản phẩm xuất khẩu hàng đầu. Việc đóng hay xuất khẩu chậu trồng cây sẽ được vận chuyển. Hàng hoá sau khi cho vào thùng giấy sẽ cho vào để đảm bảo an toàn nhất trong quá trình vận chuyển. Xuất khẩu gốm sứ.

Chậu gốm sứ
Chậu gốm sứ

Gốm sứ bát tràng được khách du lịch đến và thu mua với số lượng lớn, việc kinh doanh gốm sứ rất tiện lợi vừa đưa nước ta phát triển xa hơn còn giúp việc kinh doanh thuận lợi hơn

còn xây dựng mối quan hệ của của các nước tốt hơn.

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps