Một số ý tưởng làm đồ handmade từ thùng carton đơn giản dễ làm

Nhiều người sau khi sử dụng xong thùng carton thường có thói bỏ xó một đống hoặc là vứt ra các bãi rác thải hay bán thanh lý cho những người chuyên thu mua thùng hộp carton cũ.

Tuy nhiên, phương pháp này khá là lãng phí bởi chỉ cần bỏ một chút thời gian là bạn đã có thể tự làm đồ handmade từ thùng carton để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của mình và gia đình rồi. Nếu không tin thì hãy cùng tixtax tìm hiểu ngay sau đây!

  • Công năng của thùng carton
  • Tái chế thùng carton làm vật dụng trang trí trong nhà
  • Các ý tưởng làm đồ handmade từ thùng carton
Các ý tưởng làm đồ handmade từ thùng carton
Các ý tưởng làm đồ handmade từ thùng carton

1. Công năng của thùng carton

Đối với các doanh nghiệp thì hẳn thùng carton đã không còn gọi là xa lạ nữa. Hầu hết các doanh nghiệp đều cần sử dụng thùng carton để đựng tài liệu, đóng gói hàng hóa, giúp quá trình vận chuyển thuận tiện hơn.

Do thùng carton được làm bằng giấy, sau khi sử dụng có thể đem đi tái chế hoặc tận dụng thùng carton lại hoắc sử dụng cho những việc khác.

Bên cạnh đó, việc sử dụng thùng carton để đóng gói, vận chuyển hàng hóa cũng là một cách giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và hình ảnh của thương hiệu với mức chi phí thấp.

Do đó, hầu hết các thùng carton hiện nay đều được in ấn hình ảnh, thông tin doanh nghiệp, slogan bắt mắt trước khi được đưa đến tay người tiêu dùng. Thùng carton cũng có trọng lượng nhẹ nên rất thuận tiện cho việc vận chuyển.

Tại các gia đình, thùng carton cũng được sử dụng rất nhiều, ví dụ như khi chuyển nhà, mua hàng hóa,…

Hãy cùng tixtax tìm những sản phẩm làm từ thùng giấy carton mà bạn chưa biết đến:

Thùng giấy carton để làm hộp quà
Thùng giấy carton để làm hộp quà

 

Tận dụng thùng carton làm đồ để điện thoại
Tận dụng thùng carton làm đồ để điện thoại

2. Tái chế thùng carton làm vật dụng trang trí trong nhà

Làm đồ handmade bằng thùng carton, tại sao không? Đây là một giải pháp vừa tiết kiệm, hiệu quả mà lại góp phần bảo vệ môi trường.

Các bạn có thể tận dụng những chiếc thùng carton cũ không sử dụng nữa để làm những vật dụng nội thất trang trí trong nhà như:

Giá sách:

giá sách  là một trong những món đồ nội thất có cách làm rất đơn giản. Các bạn có thể lấy những tấm bìa carton để làm ngăn giá đỡ đựng sách hay các loại sách nhỏ để đặt trên bàn.

Hoặc nếu có thời gian thì các bạn cũng có thể là những khung giá sách lớn. Tuy nhiên, khi làm giá sách bằng bìa carton các bạn nên làm loại giá gắn vào tường thay vì giá đứng.

Làm giá sách bằng thùng carton
Làm giá sách bằng thùng carton

Làm giá sách bằng thùng carton

Giường ngủ:

Đừng quá kinh ngạc bởi bạn hoàn toàn có thể làm được một chiếc giường ngủ đủ chắc từ thùng carton nếu biết cách.

So với giường gỗ thì giường bằng thùng carton có giá thành rẻ hơn rất rất nhiều

Giường ngủ làm từ thùng carton
Giường ngủ làm từ thùng carton

Giường ngủ làm từ thùng carton

Kệ tủ:

Rất nhiều người chọn kệ tủ là sản phẩm làm đồ handmade từ giấy carton bởi nó vừa tiện dụng lại dễ làm. Chỉ cần ghép những chiếc hộp giấy carton lại với nhau là các bạn đã có một chiếc kệ tủ đầy phong cách và tiện dụng rồi ngoài các bạn có thể sáng tạo thêm

Làm kệ tủ từ thùng carton cực kỳ đơn giản và sáng tạo.
Làm kệ tủ từ thùng carton cực kỳ đơn giản và sáng tạo.

Làm kệ tủ từ thùng carton cực kỳ đơn giản và sáng tạo.

cách làm hộp đựng đồ handmade

Bàn:

Các bạn cũng có thể tận dụng thùng carton để làm bàn. Những tấm bìa carton cứng qua đôi bàn tay khéo léo của bạn cùng vài họa tiết trang trí sẽ trở thành một chiếc bàn hết sức phong cách độc đáo và sáng tạo.

Làm một chiếc bàn từ thùng carton
Làm một chiếc bàn từ thùng carton

Ghế ngồi:

Các bạn cũng có thể cân nhắc đến việc biến những tấm bìa carton thành một chiếc ghế ngồi đấy.

Làm bàn ghế ngồi từ bìa carton
Làm bàn ghế ngồi từ thùng carton.

Làm ghế ngồi thật sáng tạo từ thùng carton.

Tuy nhiên, chỉ những tấm bìa dày, chắc chắn chuyên làm đồ handmade từ bìa carton mới có thể được sử dụng để làm ghế thôi. Còn nếu không thì khi làm các bạn phải ghép nhiều tấm carton lại với nhau

3. Các ý tưởng làm đồ handmade từ thùng carton

Các bạn cũng có thể làm đồ handmade từ thùng carton nho nhỏ, dễ thương như một chiếc chậu cây, các món đồ chơi cho bé,… chẳng hạn.

Các bạn chỉ cần chuẩn bị thêm keo nến, kéo, màu nước hoặc giấy màu là có thể bắt tay vào thực hiện ý tưởng tạo nên những món đồ handmade độc đáo từ thùng carton cũ rồi.

Làm đồ chơi từ thùng carton
Làm đồ chơi từ thùng carton

 

Ngôi nhà bằng thùng carton lớn
Ngôi nhà bằng thùng carton lớn

Ngôi nhà bằng thùng carton lớn

Hoặc nếu khéo tay hơn các bạn có thể cắt các tấm bìa carton rồi dùng keo nến ghép lại để tạo thành ngôi nhà nhỏ. Cách làm làm nhà bằng thùng carton cũng gần giống như làm nhà bằng tăm tre nhưng dễ hơn nhiều.

Với những cách làm đồ handmade từ thùng carton từ Tixtax hoàn toàn không hề khó và cũng chẳng tốn nhiều thời gian. Đây là một cách tận dụng lại những thùng carton cũ rất hiệu quả. Còn gì tuyệt hơn bạn vừa có một món đồ hữu ích để sử dụng với giá thành cực rẻ lại vừa có thể góp phần bảo vệ môi trường.

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps