Nhung-cach-chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-ban-khong-nen-bo-qua

Những cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả luôn là vấn đề khó nhằn cho người mới vì bạn không tìm ra nguồn thông tin chất lượng để học hỏi, thực hành theo. Các thông tin bạn tìm được đều chung chung, thậm chí không cập nhật đã rất lâu.

Từ trước giờ, nếu bạn chỉ biết cách chạy quảng cáo Facebook một cách bình thường, thì trong bài viết này Lokas sẽ hướng dẫn cho bạn một loạt quy trình cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả cực chuẩn.

Cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả nhất là phải hiểu thuật ngữ của facebook:

Khi bạn là người mới chạy quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ cần trau dồi rất nhiều kiến thức cơ bản. Khái niệm về các thuật ngữ khi quảng cáo trên Facebook là thứ bạn cần nắm rõ cho mình. Vì khi bạn nắm rõ, bạn mới đọc được các chỉ số trong quảng cáo Facebook. Hãy nhớ nhé cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả đầu tiên đó là thuộc lòng các thuật ngữ của nó!

Cach-Chay-Quang-Cao-Facebook-Hieu-Qua-Nhat-La-Phai-Hieu-Thuat-Ngu-Cua-Facebook

Học kiến thức quảng cáo trên Facebook để tránh lừa đảo

Hiện nay, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều dịch vụ về Facebook Marketing như:

  • Quảng cáo Facebook.
  • Tăng lượt follow, tăng like Fanpage,…
  • Mua bán Fanpage.
  • Mua bán/cho thuê tài khoản quảng cáo Facebook,…
  • Mua bán thẻ Visa/MasterCard để phục vụ việc chạy quảng cáo Facebook.

Và rất nhiều bạn đã gặp phải tình trạng bị lừa đảo, mất tiền do người mới thường không phát hiện được chiêu trò tinh vi.

Một phần nữa, quảng cáo Facebook với khá nhiều thao tác phức tạp. Nếu bạn không nắm rõ thao tác, kẻ gian rất có thể lợi dụng lỗ hỏng kiến thức của bạn để trục lợi lấy tiền.

Vì vậy, bạn hãy đầu tư vào kiến thức đây là điều chắn chắc bạn phải làm. Khi kiến thức đã nắm vững thì tìm cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả không còn khó nữa.

Hoc-Kien-Thuc-Quang-Cao-Tren-Facebook-De-Tranh-Lua-Dao

Sử dụng thành thạo công cụ nghiên cứu khách hàng:

Facebook cung cấp cho chúng ta một công cụ miễn phí để nghiên cứu hành vi của khách hàng tiềm năng, có tên là Audience Insights. Trong khi người dùng online, Facebook sẽ lưu lại tất cả hành vi sở thích mà người đó thể hiện. Ví dụ như họ like trang nào, hay share thông tin gì,…Facebook đều lưu lại để hỗ trợ nhà quảng cáo.

Audience Insights sẽ là công cụ giúp chúng ta nghiên cứu hành vi của khách hàng, giúp bạn quảng cáo chính xác đến người đang cần sản phẩm của bạn.  Bạn sẽ biết tất cả mọi thứ về khách hàng tiềm năng như độ tuổi, giới tính, sở thích, thu nhập,…mọi thứ luôn.

Quảng cáo trên Facebook cũng giống với các hình thức quảng cáo khác. Bạn phải hiểu thật rõ về khách hàng của mình. Bạn phải biết khách hàng thích gì, dùng điện thoại gì, thu nhập bao nhiêu, thường lui tới đâu. Chỉ có như vậy, bạn mới target vào họ thật chuẩn xác.

Bước này bạn phải nghiên cứu thật kỹ về khách hàng, hành vi và sở thích của họ thì chạy quảng cáo mới chuẩn được. Đây là một trong những cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả bạn nên ghi nhớ.

Su-Dung-Thanh-Thao-Cong-Cu-Nghien-Cuu-Khach-Hang

Thử nhiều hình thức là cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả:

Một trong những cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả bạn không bỏ qua đó là thử nhiều hình thức quảng cáo.

Quảng cáo trên Facebook có rất nhiều hình thức khác nhau, càng ngày càng đa dạng. Bạn nên sử dụng nhiều cách để tiếp cận đến khách hàng của mình.Đặc biệt, mình sẽ hướng dẫn cho bạn những cách khác biệt, ít người biết đến, phù hợp với người mới.

Khi bạn quảng cáo khác biệt với đối thủ, khách hàng sẽ nhớ đến bạn, ấn tượng với thương hiệu của bạn. Mỗi hình thức quảng cáo đều có mục đích khác nhau. Có 2 hình thức quảng cáo: quảng cáo trên Instagram và quảng cáo Facebook Messenger.

Lý do Lokas đề xuất cho bạn 2 hình thức quảng cáo ở trên vì nó ít cạnh tranh hơn hình thức quảng cáo phổ thông, phù hợp với người mới.  Ngoài hai hình thức trên bạn vẫn có thể chủ động “quảng cáo” cho bài viết hoặc Fanpage mà không tốn 1 đồng nào. Đó là Seeding (Nội dung khích động) nhằm thúc đẩy khách hàng tự tranh luận mà tăng sự tương tác.

Cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả đó là Remarketing:

Remarketing (còn gọi là tiếp thị lại), đây là kỹ thuật mình nghĩ bạn BẮT BUỘC học nó. Đây cũng là cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả bạn không nên bỏ qua. Lí do nó quan trọng là vì:

  • Khi quảng cáo Facebook đang là cần câu cơm của nhiều người, thì bạn cần phải hơn họ ở kỹ thuật Remarketing trên Facebook. Hiện không nhiều người biết đến hay thành thạo nó.
  • Khoảng 2% khách hàng mua hàng ở lần đầu tiên gặp sản phẩm. Kỹ thuật Remarketing sẽ giúp bạn tiếp cận 98% khách hàng đã từng ghé thăm sản phẩm của bạn.
  • Tăng độ phủ thương hiệu của bạn đến với khách hàng tiềm năng, giúp ghi nhớ thương hiệu trong tâm trí khách hàng.
  • Tiếp cận đúng khách hàng, đúng thông điệp => tăng tỉ lệ mua hàng.

Trên đây là những kiến thức liên quan đến câu hỏi cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả, hy vọng bài viết trên sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Share your love
0906039838
Facebook Chat Skype Maps