Những cách tái chế ống hút nhựa thành dụng cụ xinh xắn

Ống hút nhựa là một thành phần rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Ống hút nhựa có thể sử dụng cho nhiều việc khác như uống, đóng gói, ăn uống và nhiều mục đích khác.  Đây là lý do tại sao chúng ta phải sử dụng các giải pháp thay thế khác.

Tất cả mọi người ngày càng quan tâm nhiều hơn đến môi trường. Ống hút nhựa trên thế giới của chúng ta ngày càng gia tăng. Ống hút nhựa có thể là một cách tuyệt vời để giảm sự phụ thuộc vào nhựa và cũng giúp chúng ta bảo tồn thiên nhiên cho các thế hệ tương lai.

Đây là một bài viết về việc tái chế ống hút nhựa, thường được sử dụng làm rác. Tôi chắc chắn rằng việc sử dụng ống hút nhựa tái sử dụng sẽ có những lợi ích về lâu dài.

1. Các sản phẩm làm từ ống hút nhựa

Ống hút nhựa là một trong những nguồn tài nguyên thiên nhiên bị bỏ qua nhiều nhất. Chúng là một ứng cử viên hoàn hảo để tái chế và đã được sử dụng trong nhiều năm. Trên thực tế, chưa có trường hợp nào có người chết vì bị ống hút mắc vào cổ họng. Ống hút nhựa rất linh hoạt, nhẹ và có thể dễ dàng biến thành nhiều sản phẩm khác nhau như giấy, giỏ, và thậm chí cả đồ nội thất.

Ống hút nhựa thường bị loại bỏ trong thế giới của chúng ta và được coi là chất thải. Tuy nhiên, ống hút nhựa là một trong những sản phẩm linh hoạt nhất từng được tạo ra và có thể được sử dụng theo nhiều cách. Ống hút nhựa có thể được sử dụng để xây dựng các sản phẩm như kệ, ghế và nhà ở. Ngoài ra, ống hút nhựa là một lựa chọn thân thiện với môi trường đối với nhựa.

2. Tái chế ống hút nhựa thành khung ảnh

Ống hút nhựa được làm thành khung ảnh để trông giống như ống hút thủy tinh thực sự. Bằng cách đó, bạn có thể dễ dàng chụp ảnh đồ uống của mình và không thành vấn đề nếu bạn có ống hút bằng nhựa hay giấy

Tái chế ống hút là một cách tuyệt vời để giúp ích cho môi trường bằng cách ngăn chặn rác thải nhựa từ đại dương và tạo ra các vật dụng mới. Bạn cũng có thể sử dụng ống hút để tạo ra những khung ảnh đẹp có thể trưng bày ở bất cứ đâu trong nhà hoặc văn phòng của bạn.

Ống hút nhựa là biểu tượng của ô nhiễm môi trường. Nó cũng là biểu tượng của xã hội hiện đại. Chúng ta nên hướng tới việc sử dụng các giải pháp thay thế cho ống hút nhựa, để cứu hàng triệu sinh mạng và bảo vệ môi trường của chúng ta. Một cách tuyệt vời để làm điều đó là tái chế ống hút nhựa cũ của bạn thành khung ảnh.

Chuẩn bị:

 • Ống hút nhựa
 • Ống nhựa/lõi cuộn giấy vệ sinh/vỏ hộp C sủi
 • Sơn màu xanh
 • Súng bắn keo
 • Dây đèn trang trí, kéo, bút vẽ

Cách làm:

 • Cắt tấm bìa cứng thành hình dạng khung hình mà bạn thích.
 • Chọn ống hút theo những màu bạn thích, có thể sử dụng đồng màu hoặc nhiều màu phong phú.
 • Cắt tỉa ống hút theo độ dài ngắn khác nhau.
 • Dùng súng bắn keo để dán ống hút vào tấm bìa vừa cắt.
 • Dán hình lên khung và đem trang trí.
Khung ảnh làm từ ống hút nhựa
Khung ảnh làm từ ống hút nhựa

3. Làm cây thông noel tái chế từ ống hút nhựa

Tái chế là một phần quan trọng của việc chăm sóc thế giới. May mắn thay, nó cũng rất nhiều niềm vui. Dự án này dễ dàng như nó là sáng tạo. Bạn chỉ cần tốn rất ít công sức để tạo ra cây thông Noel tái chế của riêng bạn từ ống hút nhựa và nó sẽ trở thành một món quà tuyệt vời cho trẻ em thích thú trong những ngày lễ.

Cây thông Noel là một truyền thống lễ hội được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, số lượng cây xanh được sử dụng hàng năm đã đến mức chúng ta không thể duy trì xu hướng này nữa. Đây là lý do tại sao nhiều người đang chuyển sang các cách trang trí thay thế cho mùa lễ. Với ống hút nhựa hiện đang bị vứt bỏ với số lượng lớn, bạn có thể tạo cây thông Noel tái chế của riêng mình bằng ống hút nhựa.

Nếu bạn có bất kỳ ống hút nhựa nào còn sót lại xung quanh mùa lễ hội này, hãy cân nhắc làm một cây thông Noel tái chế. Thật dễ dàng và chỉ mất vài phút.

Chuẩn bị:

 • Ống hút nhựa
 • Ống nhựa/lõi cuộn giấy vệ sinh/vỏ hộp C sủi
 • Sơn màu xanh
 • Súng bắn keo
 • Dây đèn trang trí, kéo, bút vẽ

Cách làm:

 • Sử dụng vỏ hộp C sủi hoặc một lõi cuộn giấy vệ sinh, ống nhựa dài để làm thân cây thông.
 • Cố định cây thông trong quá trình làm cũng như trang trí, gắn thân nhựa này với một tấm bìa carton hoặc đế nhựa phẳng để giúp cây thông đứng thẳng nhé.
 • Dùng kéo cắt ống hút nhựa thành nhiều đoạn với độ dài khác nhau để làm tán lá thông rồi dùng súng bắn keo để dán theo thứ tự từ thấp lên cao.
Cây thông được làm từ ống hút nhựa
Cây thông được làm từ ống hút nhựa

4. Làm vỏ đèn ngủ từ ống hút nhựa

Ống hút nhựa là một vấn đề môi trường rất lớn cần được giải quyết. Một tấm che ánh sáng ban đêm có thể mang lại sự thoải mái nhất định cho cư dân thành phố và khiến họ nhận thức được những điều nhỏ nhặt mà họ làm sai.

Che đèn ngủ là một cách mới để giảm lượng ống hút nhựa được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Thiết kế đơn giản và tối giản nhưng vẫn có thể bảo vệ điện thoại hoặc các thiết bị khác của bạn khỏi bất kỳ loại hư hỏng nào. Ống hút nhựa có thể làm đèn ngủ. Nó dễ làm, thân thiện với môi trường và thậm chí còn rẻ hơn mua một chiếc.

Đèn ngủ trong phòng sẽ có một vỏ chụp hoặc nắp chụp bên ngoài, bạn hãy gỡ nắp ra và dán thêm ống hút ở xung quanh viền của vỏ đèn. Nhớ dán ống hút khít vào nhau để không tạo thành kẽ hở nào nhé. Cách làm này vừa giúp bạn tận dụng được những chiếc ống hút nhựa đã qua sử dụng, vừa là cách để giảm bớt độ sáng chói của bóng đèn ngủ trong phòng bạn.

Vỏ đèn được làm từ ống hút nhựa
Vỏ đèn được làm từ ống hút nhựa

5. Tái chế ống hút nhựa thành hộp đựng bút

Những chiếc ống hút nhựa mà chúng ta sử dụng hàng ngày để nhâm nhi tách cà phê buổi sáng hoặc pha trà chiều đang trôi nổi trên đại dương và lấp đầy các bãi biển. Trong vòng chưa đầy 10 phút, bạn có thể tạo ra sự khác biệt chỉ bằng cách lấy một đoạn ống hút nhựa và cắt nó thành hai phần.

Ống hút nhựa là một vấn đề toàn cầu. Việc sản xuất ống hút nhựa là một hành vi gây ô nhiễm đại dương của chúng ta và góp phần vào biến đổi khí hậu. Chúng ta có thể sử dụng những chiếc ống hút nhựa này để tạo ra một loại ống đựng bút mới.

Ống hút nhựa đang gây ô nhiễm đại dương của chúng ta và giết chết các sinh vật biển. Một số thị trấn đã cấm sử dụng chúng, tuy nhiên ống hút nhựa có thể được thu thập từ các chợ hoặc nhà hàng địa phương và biến thành một ống đựng bút.

Chuẩn bị:

 • Ống hút nhựa hoặc ống hút giấy
 • Lõi cuộn băng keo, bìa cứng
 • Kéo cắt
 • Súng bắn keo
 • Ruy băng

Cách làm:

 • Cắt đôi ống hút thành các đoạn bằng nhau.
 • Dùng keo dính chặt ống hút vào xung quanh lõi băng keo
 • Dùng keo dán vào phần đáy có lõi băng keo của phần khung ống hút sau đó đặt lên tấm bìa cứng rồi ấn nhẹ. Sau đó dùng kéo cắt tấm bìa cứng theo phần khung ống hút để tạo phần đáy.
 • Dùng keo dính chặt ống hút lại để tạo thành vách ngăn cho hộp đựng bút.
 • Dùng dải ruy băng  quấn phần đầu và đáy của hộp để trang trí
Hộp đựng bút từ ống hút nhựa
Hộp đựng bút từ ống hút nhựa
Tái chế ống hút nhựa là một cách tuyệt vời để giảm thiểu ô nhiễm và sản xuất nhựa toàn cầu, điều này cũng làm giảm chất thải trong sản xuất toàn cầu. Qua bài viết này hy vọng bạn có thêm nhiều ý tưởng về tái chế ống hút nhựa và sáng tạo những vật dụng trang trí trong nhà đẹp mắt.
Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps