Bảo mật tổng đài VoIP

Những điều cần phải làm để bảo mật tổng đài VoIP bạn nên biết

Tăng cường bảo mật tổng đài VoIP theo những điểm chú ý sau, công ty sẽ bảo vệ được các thông báo kinh doanh, dữ liệu của mình tối ưu, hạn chế tối đa những cuộc xâm nhập, tấn công từ bên ngoài.

1. Tổng đài VoIP là gì?

Tổng đài ảo VoIP là dịch vụ điện thoại dùng nền móng IP để thực hành cuộc gọi đến bất kỳ đầu số nào trên khắp thế giới. Chỉ cần phải lắp đặt đơn giản từ phía cung ứng dịch vụ tất nhiên kết nối Internet là nhà hàng sở hữu thể dùng tổng đài ảo để tư vấn và bán hàng rồi.

Nhung Dieu Can Phai Lam De Bao Mat Tong Dai Voip Khái niệm về tổng đài VoIP

Dịch vụ này được lắp đặt bằng bí quyết đấy là công ty sẽ trang bị điện thoại IP hoặc tận dụng điện thoại analog sẵn kết nối đến thiết bị VoIP Gateway. Sau đấy nhà sản xuất dịch vụ sẽ bàn giao những phần mềm và cấu hình chúng để với thể kết nối tới hạ tầng của họ, thế là bạn với thể sử dụng tổng đài ảo như 1 tổng đài thật mà không bắt buộc nên đầu tư 1 hệ thống tổng đài vật lý tốn kém.

2. Tại sao Doanh nghiệp nên chọn VoIP?

Hệ thống điện thoại VoIP đã đem đến một số lợi thế mà các dịch vụ điện thoại thông thường không thể cung cấp. Dưới đây là lý do tại sao Doanh nghiệp nên chọn VoIP cho mình:

2.1 Chi phí thấp hơn

Không cần sử dụng đường dây điện thoại, số VoIP sử dụng kết nối internet của bạn. Ngay cả với dịch vụ hàng tháng, chi phí cũng ít hơn so với việc duy trì một hệ thống điện thoại truyền thống.

Nhung Dieu Can Phai Lam De Bao Mat Tong Dai Voip 1 Tiết kiệm chi phí

Doanh nghiệp cũng có thể nâng cấp những tính năng nâng cao trong hệ thống tổng đài ảo để sử dụng số VoIP chẳng hạn như ghi âm, xếp hàng cuộc gọi, chuyển tiếp cuộc gọi thông minh, xây dựng IVR… với chi phí thấp hơn rất nhiều so với hệ thống tổng đài truyền thống.

2.2 Dễ tiếp cận hơn

Hệ thống điện thoại VoIP không dựa vào vị trí thực để thực hiện cuộc gọi. Sự tiện lợi của nó đến từ đường truyền internet ổn định. Điều này giúp cho việc giao tiếp có thể được thực hiện trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, VoIP không sử dụng nhiều băng thông. Ngay cả một kết nối 10MB khiêm tốn cũng có thể xử lý 100 cuộc gọi đồng thời.

2.3 Linh hoạt hơn

Mạng VoIP có rất nhiều tính linh hoạt. Khi sử dụng mạng điện thoại cũ, việc thêm nhiều điện thoại vào hệ thống thường bị hạn chế. Với mạng VoIP, bạn chỉ bị giới hạn bởi băng thông của mình, điều này cho phép bạn xử lý hàng trăm cuộc gọi bằng nhiều gói băng thông rộng phổ biến.

2.4 Nhiều thiết bị hơn

Một lý do khác để điện thoại VoIP linh hoạt là khả năng hoạt động với mọi thiết bị. Bạn có thể thực hiện hoặc nhận cuộc gọi trên các điện thoại IP Phone như bình thường, thậm chí bằng Softphone cài trên Smartphone, laptop, tablet…

3. Những điều cần phải làm để bảo mật tổng đài VoIP

Các doanh nghiệp bắt buộc nâng cao cường phòng vệ cho 2 yếu tố trong tổng đài IP dựa trên những lỗ hổng mà hacker thường tấn công với là 2 yếu tố:

Nhung Dieu Can Phai Lam De Bao Mat Tong Dai Voip 2 Bảo mật tổng đài VoIP

Các ứng dụng trên hệ thống VoIP và nội dung cuộc gọi VoIP. Vì hacker sở hữu thể đột nhập qua các lỗ hổng của hạ tầng để tiến công vào tổng đài IP doanh nghiệp cũng phải gia nâng cao bảo mật cho hạ tầng mạng máy tính.

Dùng để tấn công vào hạ tầng mạng cũng được hacker sử dụng để tấn công vào tổng đài VoIP nhờ kịch bản tiến công DDOS (Distributed Denial of Service – Từ chối dịch vụ). Hacker thể làm những cuộc gọi VoIP bị đứt quãng với hàng triệu tin nhắn gửi tới tổng đài thông qua tiến công DDOS

Tổng đài VoIP sẽ buộc phải tới một cổng quản lý tín hiệu dành riêng cho đường truyền VoIP (VoIP Gateway) để thuận tiện cho người dùng. Trên hệ thống sẽ được chuyển cho cổng giao tiếp này nhờ các thao tác mã hóa, nhận biết người dùng. Thay vì những nhân viên quản trị mạng phải thực hiện bằng tay thì các thao tác phức tạp này sẽ được tự động hóa trên cổng này.

4. Lời kết

Trên đây là toàn bộ những điều bạn cần làm để bảo mật tổng đài VoIP mà chúng tôi muốn chia sẻ. Mong bài viết trên sẽ mang đến cho các bạn nhiều thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0906039838
Facebook Chat Skype Maps