Thiết kế quảng cáo online

Những phần mềm thiết kế quảng cáo online hiệu quả cho doanh nghiệp

Để thiết kế quảng cáo online làm sao cho thật bắt mắt, ấn tượng và đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp thì việc lựa chọn các phần mềm chất lượng, phù hợp với nhu cầu, cũng như mang lại thiết kế đẹp mắt đại diện cho sản phẩm của doanh nghiệp. Lokas xin giới thiệu một số phần mềm được sử dụng và đánh giá khá tốt trên thị trường hiện nay.

Thiết kế quảng cáo online
Thiết kế quảng cáo online thì dùng phần mềm nào?

Những phần mềm thiết kế quảng cáo online hiệu quả cho doanh nghiệp

Adobe Photoshop 

Đây là một phần mềm chỉnh sửa đồ họa được phát hành và phát triển bởi hãng Adobe Systems. Là phần mềm thiết kế chuyên nghiệp, được nhiều nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia, thiết kế đồ hoạ lựa chọn sử dụng. Phần mềm sở hữu rất nhiều công cụ và tính năng chỉnh sửa hữu ích, giúp bạn sáng tạo và hoàn thiện banner nhanh chóng.

Photoshop đã mang lại một loạt tính năng hỗ trợ đắc lực cho các design.

 • Chỉnh sửa hình ảnh

Photoshop gần như nhận nhiệm vụ chính là chỉnh sửa ảnh. Nó gần như thay đổi được toàn bộ nội dung ảnh như tẩy trắng, xóa mụn, thay phông nền,loại bỏ những chi tiết thừa trong khi chất lượng ảnh vẫn được giữ nguyên. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể ghép thêm những chi tiết sống động như thật vào ảnh.

 • Thiết kế ấn phẩm Marketing

Các ấn phẩm này sẽ được nhà thiết kế sử dụng hình ảnh được xử lý và ghép nối, phối màu, chỉnh sửa và thêm bớt một số chi tiết để tạo thành. Bạn có thể thực hiện được các thiết kế banner, Poster đẹp và thể hiện đúng chủ đề muốn truyền đạt với Photoshop

Tại đây đã được thiết lập sẵn hàng nghìn phông chữ riêng biệt giúp bạn dễ dàng lựa chọn được phông chữ phù hợp cho thiết kế của mình.

 • Thiết kế thời trang

Không chỉ dừng lại ở chỉnh sửa, Photoshop còn là phương tiện hỗ trợ thiết kế các mẫu thời trang sành điệu hợp xu hướng.

 • Thiết kế web, icon, apps

Photoshop cũng được sử dụng để thiết kế web hay các icon đơn giản, các giao diện của apps dành cho các thiết bị di động.

 • Thiết kế 3D

Không đóng vai trò chính như các phần mềm chuyên dụng khác nhưng Photoshop được sử dụng khá nhiều chức năng thiết kế ảnh 3D cơ bản giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho mẫu thiết kế của mình. Hiện tại có rất nhiều phiên bản khác nhau được ra mắt và có rất nhiều cải tiến phục vụ theo nhu cầu của từng thiết kế.

thiet ke quang cao online 1 min
Photoshop là phần mềm được sử dụng hàng đầu trong việc thiết kế quảng cáo

CANVA

Đây là phần mềm thiết kế quảng cáo phù hợp với mọi đối tượng từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp vẫn có thể tập tành thiết kế, với các tính năng dễ hiểu, dễ sử dụng, đặc biệt là miễn phí, với nhiều mẫu sẵn có và công cụ thiết kế đơn giản.

Là một trong những công cụ thiết kế quen thuộc với nhiều người thường xuyên xử lý hình ảnh, thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp. Canva liên tục và phát triển nhằm cung cấp cho người dùng những bức ảnh, phông chữ, ý tưởng thiết kế sáng tạo

Tính năng nổi trội của ứng dụng Canva

 • Thiết kế đa dạng: Canva cung cấp hàng ngàn mẫu thiết kế đa dạng, cho phép người dùng chỉnh sửa, tùy chỉnh và tạo các thiết kế độc đáo.
 • Đồ họa chuyên nghiệp: Canva cung cấp các công cụ chỉnh sửa hình ảnh, văn bản, biểu đồ và vector giúp người dùng tạo ra các thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.
 • Dễ dàng sử dụng: Canva có giao diện trực quan và dễ sử dụng, giúp người dùng tạo ra các thiết kế một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Tính đa nền tảng: Canva có thể được sử dụng trên các thiết bị di động và máy tính để bàn với trình duyệt web hoặc ứng dụng di động.
 • Lưu trữ trực tuyến: Canva có khả năng lưu trữ trực tuyến tất cả các thiết kế đã tạo, cho phép người dùng truy cập và chỉnh sửa từ bất kỳ đâu và bất kỳ khi nào.
 • Chia sẻ và in ấn: Canva cho phép người dùng chia sẻ các thiết kế của họ trên Facebook, hoặc Pinterest, cũng như in ấn các tài liệu hoặc thiết kế của họ trực tiếp từ Canva.
thiet ke quang cao online 2 min
Canva luôn được ưa chuộng đối với dân thiết kế

FotoJet Photo Editor

FotoJet Photo Editor là trình chỉnh sửa ảnh chất lượng nhưng dễ sử dụng giúp mọi người trở thành nhà thiết kế, chỉnh sửa ảnh tức thì. Nó không chỉ cho phép bạn dễ dàng sửa ảnh và áp dụng các bộ lọc tuyệt vời mà còn có thể thêm lớp phủ, khung, văn bản, clip art,… Làm đẹp hình ảnh của bạn một cách dễ dàng. Cho dù bạn là người mới hay chuyên nghiệp, FotoJet Photo Editor có thể đáp ứng mọi nhu cầu chỉnh sửa ảnh của bạn.

Các tính năng của FotoJet Photo Editor

 • Tự động nâng cao ảnh của bạn bằng một lần nhấn.
 • Cắt, thay đổi kích thước và xoay ảnh linh hoạt.
 • Điều chỉnh độ phơi sáng, độ sáng, độ tương phản, vùng sáng và vùng tối của ảnh.
 • Thực hiện các điều chỉnh màu như độ bão hòa, nhiệt độ và sắc độ.
 • Áp dụng các điều chỉnh rõ nét và trong suốt cho ảnh.
 • Tự do lựa chọn để áp dụng từ hơn 50 hiệu ứng/bộ lọc ảnh trong 7 danh mục, bao gồm Đen trắng, Nâu đỏ, Cổ điển, Lomo, Nâu đỏ, Cảnh,
 • Áp dụng bất kỳ hiệu ứng nào bạn muốn với khả năng điều chỉnh cường độ linh hoạt chỉ bằng một cú nhấp chuột.
 • Thêm văn bản mới vào ảnh của bạn hoặc áp dụng nhanh hơn 30 kiểu văn bản đặt trước.
 • Điều chỉnh độ mờ của văn bản, phông chữ, màu sắc, kích thước, căn chỉnh và hiệu ứng theo ý muốn.
 • Chọn từ hơn 800 hình ảnh clipart cài sẵn để sử dụng hoặc tìm kiếm hơn 93.000 hình ảnh trực tuyến.
 • Lưu ảnh dưới dạng ảnh JPG hoặc PNG. Chia sẻ nó trên Facebook, Twitter, Pinterest hoặc Tumb
thiet ke quang cao online 3 min
Thiết kế quảng cáo online bằng FotoJet

Phần mềm Bannersnack

Là một ứng dụng web giúp người dùng tạo các quảng cáo biểu ngữ tĩnh, động và tương tác. Ứng dụng này có nhiều tính năng hữu ích và dễ sử dụng, phù hợp với đa số người dùng. Khi sử dụng ứng dụng web Bannersnack, người dùng có thể tùy chọn hoặc tùy chọn kích thước của banner (biểu ngữ quảng cáo) theo ý muốn. Bannersnack được đánh giá là một cuộc cách mạng trong thiết kế banner online.

Phần mềm này cũng rất tiện ích vì hoạt động dựa trên quy trình, bắt đầu từ yêu cầu về kích cỡ của người dùng rồi mới thêm các ảnh nền, hiệu ứng cho chữ và các hình khối. Cuối cùng là trải nghiệm các màu sắc khác nhau cho chữ và hình ảnh để tạo nên một banner hoàn toàn mới lạ. Phần mềm này còn hỗ trợ mọi định dạng như JPG, PNG, HTML5, GIF,… chia sẻ dễ dàng trên mạng xã hội

Các tính năng nổi bật của Bannersnack:

 • Dễ sử dụng, kéo, thả chữ và ảnh theo ý muốn.
 • Tùy chỉnh màu sắc, phông chữ và bố cục.
 • Tạo banner tuyệt đẹp chưa đầy 5 phút.
 • Có sẵn bộ sưu tập ảnh khổng lồ
thiet ke quang cao online 4 min
Thiết kế quảng cáo online bằng phần mềm Bannersnack cũng là một ý tưởng hay

Phần mềm Fotor

Các tính năng đơn giản của phần mềm Fotor sẽ rất thích hợp cho những bạn nào không quá chuyên nghiệp. Cho phép bạn thực hiện nhiều thao tác trên ảnh, ghép ảnh hay thêm hiệu ứng cho hình ảnh. Bạn có thể duyệt hoặc kéo thả các hình ảnh vào giao diện để nhanh chóng chỉnh sửa theo ý muốn

Fotor được người dùng ưu chuôngjvà sử dụng nhiều bởi nó rất dễ sử dụng, không quá phức tạp, hỗ trợ trên nhiều thiết bị như máy tính, mobile, Android, iOS, …

Fotor hỗ trợ chỉnh sửa ảnh ở tất cả các định dạng hình ảnh phổ biến hiện nay để sử dụng cho quá trình tạo ảnh cắt dán nghệ thuật. Không những vậy, chương trình cũng hỗ trợ cả định dạng ảnh RAW với 100 loại khác nhau để bạn yên tâm thực hiện tạo ảnh nghệ thuật mà không cần lo lắng về định dạng của chúng

Những tính năng chính của Fotor

 • Khả năng làm việc với tất cả các định dạng hình ảnh hiện nay bao gồm cả định dạng RAW.
 • Hỗ trợ thay đổi bề ngoài hình ảnh như: thay đổi màu sắc đường viền của các hình ảnh, tạo kiểu dáng hay phong cách đặc biệt cho đường viền.
 • Cung cấp các công cụ chỉnh sửa ảnh, xoay lật hình ảnh, điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa, độ sắc nét.
thiet ke quang cao online min
Foto cũng là phần mềm thiết kế quảng cáo mang lại tính thẩm mĩ cao

Phần mềm Be funky

Be funky – cái tên đã nói lên sự khác biệt, công cụ này có thể hỗ trợ cho chất riêng của người thiết kế. Mục đích của Be funky rất rõ ràng, cung cấp các tiện ích mà mọi người có thể dễ dàng sử dụng, thiết kế quảng cáo và tạo ảnh đẹp, sắc nét, chất lượng cao mà không cần kỹ năng kỹ thuật đặc biệt, đồ họa quá cao.

Phần mềm luôn đề cao những yếu tố như:

 • Cởi mở: Luôn suy nghĩ sáng tạo và cố gắng đưa ra nhiều cách giải quyết vấn đề. Bạn không bao giờ biết nguồn cảm hứng nào đang chờ đợi bạn
 • Effortless: không quá coi trọng sự phức tạp và rườm rà nhưng vẫn tạo ra sự khác biệt
 • Hãy sáng tạo: hãy để sự sáng tạo của bạn bay bổng trong funk
 • Hợp thời trang: đừng bao giờ ngại đi ngược đám đông
thiet ke quang cao online 5 min
Thiết kế quảng cáo online bằng phần mềm Be funky

Kết luận

Tóm lại, tùy theo nhu cầu, mong muốn của doanh nghiệp cũng như hình ảnh mà các bạn muốn đưa ra thị trường, mà các phầm mềm thiết kế trên sẽ có những tính năng phù hợp.

Trên đây là một số phần mềm thiết kế quảng cáo online hiệu quả dành cho doanh nghiệp mà Lokas muốn giới thiệu đến các bạn để phục vụ trong việc thiết kế các ấn phẩm, quảng bá hình ảnh sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp.

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps