phong-thuy-la-gi-phong-thuy-co-y-nghia-gi-trong-cuoc-song

Phong thủy là gì? Phong thủy có ý nghĩa gì trong cuộc sống?

Phong thủy là gì?

Phong thủy là một trong Ngũ thuật của Siêu hình học Trung Quốc. Nó được xếp vào loại thuật xem tướng (quan sát tướng mạo thông qua các công thức và phép tính). Phong thủy học luận về kiến trúc dưới góc độ “lực lượng vô hình” liên kết vũ trụ, trái đất và con người với nhau. Hay được gọi là khí.

Trong lịch sử, phong thủy được sử dụng rộng rãi để định hướng các tòa nhà. Thường là các công trình có ý nghĩa về mặt tâm linh như lăng mộ. Nhưng cũng có thể là nhà ở và các công trình kiến ​​trúc khác – theo cách tốt lành. Tùy thuộc vào phong cách phong thủy cụ thể đang được sử dụng, một vị trí tốt có thể được xác định bằng cách tham khảo các đặc điểm địa phương như các vùng nước, các vì sao hoặc la bàn.

phong-thuy-la-gi

Phong thủy không phải chỉ một yếu tố đơn lẻ và nó bao gồm các yếu tố tác động qua lại với nhau. Và chúng có sức ảnh hưởng lên nhau và ảnh hưởng đến con người. Phong thủy bao gồm tất cả những thứ bao xung quanh con người như: hình dạng, địa hình, địa thế, cục diện bố trí mặt bằng xung quanh, hướng gió, hướng ánh sáng, mồ mả, mối quan hệ giữa người với người.

Phong thủy có mấy loại?

Phong thủy có hai loại bao gồm: âm trạch và dương trạch.

Dương trạch chính là phần nhà đất ở trên (dương gian), nơi con người sinh sống, làm việc. Đất thổ cư, nơi con người còn sống cư ngụ. Phong thủy dương trạch chú trọng đến bố cục bố trí trong nhà, hướng nhà, nội thất, cửa… Sao cho làm ăn hưng thịnh.

Âm trạch là nơi dùng để mai táng người mất (nơi sống của người mất) hay còn gọi là mộ phần. Phong thủy âm trạch chú trọng đến khu đất, địa thế và cách bài trí xung quanh khu mộ. Người ta quan niệm, người sống hay người mất đều có mối quan hệ mật thiết đến nhau. Mộ phần đẹp hay còn gọi là mộ phát sẽ giúp gia tộc hưng thịnh, bình an, con đàn cháu đống, phát tài. Ngược lại, nếu mộ phần gặp sự bất trắc hay còn gọi là mộ không được yên thì con cháu trần gian cũng gặp nhiều hung họa.

phong-thuy-co-may-loai

Ngoài ra, phong thủy còn chia theo hai trường phái: hình thể và lý khí.

Phái hình thể chủ trọng về những yếu tố biểu hiện ra bên ngoài. Ví dụ như: nhà, đất, địa thế, khu vực, hình dáng trận địa,…

Phái lý khí thì chú trọng đến nội tại bên trong như: cung trong nhà, hướng gió, nước, các vị trí sao sinh, vượng, tử tù để biết về hướng xấu…

Phong thủy tác động đến đời sống như thế nào?

Nghiên cứu phong thủy chính là nghiên cứu dòng năng lượng tự nhiên. Sự hài hòa giữa các dòng khí tác động đến đời sống con người về nhiều mặt.

Phong thủy giúp chúng ta đặt nền móng cho những khu đất đẹp, vị trí đắc địa, thuận lợi cho sự hưng thịnh của dòng họ, cá  nhân, doanh nghiệp. Chính vì thế mà xưa các cụ có câu: “ Đất lành chim đậu” chính là để chúng ta hiểu được tầm quan trọng của nơi mình đang định sự, sinh sống, làm ăn. Đất lành cần phải có “ mắt nhìn” mới có thể chọn lựa cẩn thận được.

phong-thuy-tac-dong-den-doi-song-nhu-the-nao

Phong thủy chủ trọng nhất là hai nơi đó là : nơi ở và nơi làm việc. Phong thủy ở hai nơi này hài hòa, sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi cho cả cuộc sống và sự nghiệp, làm ăn phát đạt, gia thế hiển hách, sức khỏe dồi dào. Ở những nơi này ngoài lựa chọn địa thế, hướng đẹp thì việc bố trí vật dụng cũng ảnh hưởng đến luồng sinh khí lưu chuyển trong nhà.

Bên cạnh đó, sử dụng phong thủy còn kể đến việc lựa chọn màu sắc, hướng phù hợp, con số, tuổi tác, đối tác và bạn bè phù hợp với cung mệnh, vật phẩm phong thủy tương hợp với mệnh cách… Để thu hút thêm nhiều may mắn vào các mối quan hệ.

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps