phong-tranh-bi-moc-vi

Phòng tránh bị móc ví khỏi những tay trộm siêu hạng

Bọn móc túi là những tên trộm chuyên xoáy đồ của khách du lịch khi họ không để ý. Phòng tránh bị móc túi là việc khá thách thức do kẻ gian thường trà trộn vào đám đông xung quanh và không dễ nhận ra. Để tránh trở thành nạn nhân của bọn chúng, bạn nên cất ví ở túi trước và luôn luôn giữ tư trang sát bên người. Tránh xa những người lạ mồm mép một cách đáng ngờ và luôn cảnh giác khi ở chỗ đông người. Nếu bạn bị mất trộm khi đi du lịch ở nước ngoài, hãy trình báo cảnh sát và đến đại sứ quán để xin lại hộ chiếu hoặc thẻ căn cước. Vậy, chúng ta phải làm gì để phòng tránh bị móc ví? Hãy xem bài viết dưới đây để có những bước cảnh giác hơn nhé!

CẤT VÀ GIỮ VÍ AN TOÀN

1. Cất ví trong túi trước để an toàn hơn.

Nếu bạn có thói quen cất ví ở túi quần sau, hãy đề phòng bị móc túi khi chiếc ví không ở trong tầm mắt của bạn bằng cách chuyển ví sang túi trước. Kẻ móc túi sẽ khó lấy được ví mini cầm tay, tiền hoặc hộ chiếu của bạn hơn nhiều nếu chúng không dễ dàng tiếp cận được từ đằng sau.
phong-tranh-bi-moc-vi

Các món đồ đựng trong túi quần sau có thể thò lên khi bạn đi lại và rất dễ bị lấy trộm.

2. Quấn dây chun xung quanh chiếc ví để nó không dễ trượt ra ngoài.

Tìm một sợi chun thông thường quấn quanh chiếc ví. Nhét ví vào sâu trong túi. Nếu kẻ trộm muốn lấy chiếc ví sao cho thật êm, chúng sẽ phải chật vật để lôi nó ra. Như vậy là đủ để đánh động cho bạn biết là đang có người đang móc túi.

Nếu được lựa chọn, bạn nên dùng ví có băng dán nhám Velcro hoặc ví vải thay vì ví da nhẵn. Những chiếc ví như vậy sẽ không dễ lấy ra mà bạn không biết.

3. Giấu ví trong ngăn túi bí mật nếu có.

phong-tranh-bi-moc-vi

Nếu quần áo bạn đang mặc có túi ẩn, hãy giấu chiếc ví của bạn ở đó. Những kẻ móc túi thường chỉ nhắm vào những nơi dễ thấy để lấy trộm tiền và những vật giá trị. Hơn nữa, bọn chúng cũng không biết tìm chiếc ví của bạn ở đâu nếu bạn cất ví ở túi trong của áo khoác, sau đường may ẩn hoặc giấu gần túi áo ngực

Nếu bạn phải cất đồ trong túi áo khoác, hãy bỏ trong túi có băng dán nhám Velcro. Loại băng dán này sẽ kêu sột soạt khi có người cố thò tay vào túi.

Lời khuyên: Có những trang phục được thiết kế túi bí mật để chống móc túi. ExOffico, Voyager và SCOTTeVEST là các nhãn hiệu nổi tiếng với quần áo có túi ẩn.

4. Tránh lục ví để đếm tiền.

Nếu có thể, bạn nên dùng thanh kẹp tiền riêng hoặc cất trong một chiếc túi an toàn. Như vậy bạn sẽ không phải lấy ví ra để lục tiền trả cho món đồ bạn mua. Nếu để tiền trong ví, bạn chỉ nên rút ví khi thực sự phải trả tiền. Nhớ giữ ví bằng cả hai tay để đề phòng bọn trộm chớp thời cơ giật chiếc ví khi bạn xao lãng.

Nếu thường cất tiền trong túi, bạn hãy để trong túi quần trước hoặc túi áo khoác. Đừng nhét thêm thứ gì vào túi để bọn trộm tưởng rằng túi của bạn rỗng không.

5. Nhét một chiếc ví giả ở túi quần sau để đánh lừa bọn trộm.

Mua một chiếc ví, chuyển tiền và thẻ sang chiếc ví mới. Nhét các mẩu giấy linh tinh, thẻ quà tặng và vài mảnh giấy biên nhận không quan trọng vào chiếc ví sờn cũ của bạn. Khi ra ngoài, bạn hãy đem theo chiếc ví “mồi”. Nếu bị cướp hoặc có kẻ định đánh cắp, bạn hãy rút chiếc ví mồi ra, thả rơi xuống đất và chạy về hướng khác.
49 1

Đừng để chiếc ví mồi thò ra khỏi túi và gây chú ý. Hẳn là bạn không muốn khuyến khích kẻ gian trộm đồ của bạn!

GIỮ VÍ XÁCH TAY AN TOÀN

1. Chọn túi xách có chốt phức tạp để làm nhụt chí bọn móc túi.

Nếu bạn thường dùng túi xách không có khóa, hãy mua túi có chốt vặn hoặc phéc mơ tuya. Những chiếc túi xách kiểu này sẽ khó mở hơn, và kẻ móc túi thường sẽ không cố tìm cách thò tay vào túi. Nếu có thể, bạn nên dùng túi xách có khóa để đảm bảo không bị mất thứ gì khi bạn đi du lịch.

Túi xách càng nhỏ thì càng tốt. Những chiếc túi lớn sẽ có nhiều chỗ cho bọn trộm hành động.

2. Rút ngắn quai túi xách để giữ túi sát vào người.

Để tránh bị giật túi xách, bạn hãy giữ túi xách hoặc ba lô càng sát vào người càng tốt. Rút ngắn quai túi xách hoặc ba lô để đeo cho thật sát người. Như vậy kẻ gian có muốn tiếp cận được túi của bạn cũng khó hơn

Nếu muốn kẻ móc túi không có cơ hội nào để lấy trộm đồ trong túi của bạn, hãy đeo túi trước ngực thay vì để sau lưng.

3. Giữ túi hoặc ba lô trong tay thay vì đặt xuống bên cạnh khi ngồi.

Khi ngồi xuống ghế trong nhà hàng hoặc trên xe buýt, hãy quàng túi qua vai và đặt trên lòng. Nếu bạn đặt túi xuống sàn hoặc treo sau lưng ghế, chiếc túi của bạn sẽ trở thành món mồi ngon cho kẻ trộm. Hơn nữa, nếu đặt túi xuống sàn, bạn có thể để quên khi rời khỏi chỗ ngồi.

4. Dùng túi bao tử thay cho túi xách.

Quai đeo của túi xách có thể bị cắt đứt, và chiếc túi sẽ dễ dàng rời khỏi bạn chỉ trong tích tắc. Tuy nhiên, một chiếc túi bao tử đeo sát quanh eo sẽ khó bị cắt hơn nhiều. Hãy chuyển tiền và thẻ vào túi bao tử, thắt quai túi cho sát vào eo và quay chiếc túi sao cho nó ở ngay dưới rốn. Như vậy bạn sẽ dễ để mắt đến những món đồ quý giá của mình hơn.

phong-tranh-bi-moc-vi

Đừng dùng loại túi bao tử có khoá nhựa thông thường. Mua loại túi bao tử chống trộm trên mạng. Những chiếc túi này có khoá chắc chắn hơn và ngăn được kẻ trộm thò tay vào túi.

Trên đây chỉ là một phần trong những phương pháp phòng tránh bị móc ví. Các bạn hãy theo dõi phần tiếp theo tại đây nhé. Hoặc liên hệ với đại chỉ bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn.

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps