Phụ kiện đồ da làm đồ handmade do công sức của người tạo ra nó làm ra một sản phẩm không đơn giản chỉ là một chiếc túi mà nó còn là kỷ niệm, là những ký ức đáng nhớ của người thợ làm ra nó.

Vậy phụ kiện làm đồ da handmade là gì. Những phụ kiện nào để làm nên đồ da handmade.  Hãy cùng tixtax tham khảo những thông tin này nhé.

1. Phụ kiện đồ da handmade là gì

Phụ kiện làm đồ da handmade là những nguyên vật liệu, dụng cụ dùng để phục vụ cho quá trình sản xuất các sản phẩm handmade.

Các sản phẩm handmade được tạo ra bằng sự khéo léo và tỉ mỉ của người thợ và một số dụng cụ để hỗ trợ. Mặc dù sản phẩm làm ra có thể còn thô sơ, không qua máy móc dập khuôn nhưng sản phẩm đồ handmade thường có bản sắc riêng, mang đậm cá tính của người thợ thủ công.

Phụ kiện làm đồ đa handmade
Phụ kiện làm đồ đa handmade

2. Phụ kiện đồ da làm dây da chốt vòng quanh

Dây da sử dụng để làm đồ handmade là da động vật có đặc điểm là thường mềm, dẻo dai, độ bền cao, mặt da có độ nhăn theo tự nhiên, không thấm nước

Da động vật có thể chia tách làm 3 lớp với chất lượng tốt nhất là da bề mặt. Da bề mặt là để theo dạng mặt da tự nhiên, không có sự chiều chỉnh các hạt da về bề mặt da, thậm chí là để nguyên màu sắc, có đặc tính rất bền, không bị nổ da trong quá trình sử dụng, đặc biệt càng dùng da sẽ càng mềm mại hơn.

 Dây da dẹt các màu
Dây da dẹt các màu 

3. Phụ kiện đồ da làm dây khóa kéo

Khóa kéo của hãng có đặc điểm vượt trội về chất lượng và đa dạng về mẫu mã. Hiện nay, dây khóa kéo luôn được các nhà sản xuất làm ra rất nhiều và được xuất khẩu ra các nước khác.

Dây kháo kéo phụ kiện đồ da được làm bằng kim loại, chất liệu là đồng thau, niken, nhôm và magie được mạ với nhiều màu sắc khác nhau.

Răng kim loại được đánh bóng và lớp phủ chống ăn mòn tốt hơn nên độ sáng bóng giữ được lâu hơn. Nhiều loại răng được làm bằng nhôm nên khối lượng nhẹ và có rất nhiều màu sắc, đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu khác nhau của mỗi người thợ.

Với dòng sản phẩm khóa kéo bằng răng nhựa gồm: răng nhựa xoắn và răng nhựa dạng phẳng, được dùng chất liệu khá tốt, có khối lượng nhẹ hơn kim loại nhưng rất giống kim loại, độ thẩm mỹ cũng không thua kim loại là bao.

Cũng như đồ handmade, đã tự luyện kim loại đồng, tự pha chế nhựa, tự dệt chỉ, vải và thuốc nhuộm màu cho khóa kéo, tự rèn và đóng khuôn những dải răng khóa… để đảm bảo sản phẩm của mình được xuất khẩu nhiều hơn.

Phụ kiện lam đô da dây khóa kéo
Phụ kiện lam đô da dây khóa kéo

4. Phụ kiện đồ da làm khóa đồng hồ

Khóa đồng hồ là phụ kiện đồ da ngày càng có sự đa dạng, phong phú về mẫu thiết kế và tính thẩm mỹ cao, để đáp ứng điều này trên thị trường đã tạo ra nhiều loại đục dây đồng hồ chất lượng và hình dáng khác nhau.

Khóa đồng hồ là một bộ phận không thể thiếu, chúng đóng vai trò như một mắt xích quan trọng giúp cho chiếc đồng hồ đeo tay trở nên chắc chắn hơn. Ngoài công dụng giúp chiếc đồng hồ cố định, các loại khóa đồng hồ đeo tay còn mang lại phong cách và tăng độ bền cho dây đeo.

Phụ kiện đồ da làm đồ handmade
Phụ kiện đồ da làm đồ handmade

5.  Phụ kiện làm đồ dây đeo túi

Những túi xách handmade hiện nay đang được khá nhiều bạn trẻ ưa chuộng.  Bên cạnh những mẫu túi xách thời thượng, sang trọng, túi xách handmade mang lại cho họ những nét đẹp riêng, bụi bặm và phá cách hơn các túi xách thông thường.

Hiện nay có đầy đủ phụ kiện để làm túi handmade với các công dụng khác nhau như: nút nam châm có tác dụng gài nắp túi xách lại, móc điều chỉnh dây lại giúp bạn chỉnh độ dài hay ngắn của dây theo sở thích.

Với sự đa dạng các loại vải, khóa nam châm, khóa chữ D, kéo dây, khóa quai xách … đã tạo nên những chiếc túi vừa có tính thẩm mỹ vừa có tính độc đáo.

Dây đeo túi xách
Dây đeo túi xách

Hiện nay có đầy đủ phụ kiện để làm túi handmade với các công dụng khác nhau như: nút nam châm có tác dụng gài nắp túi xách lại, móc điều chỉnh dây lại giúp bạn chỉnh độ dài hay ngắn của dây theo sở thích.

Với sự đa dạng các loại vải, khóa nam châm, khóa chữ, kéo dây, khóa quai xách … đã tạo nên những chiếc túi vừa có tính thẩm mỹ vừa có tính độc đáo.

Đối với sản phẩm đồ da handmade thì chính bạn có thể tự lựa chọn cho mình nguyên liệu mà mình thích, tạo ra sản phẩm mang dấu ấn riêng của bản thân. Nếu bạn đang có ý tưởng muốn tự mình làm cho mình một chiếc túi da thật handmade, hoặc dành tặng cho những người thân yêu. Và đang tìm hiểu những phụ kiện hữu ích, cần thiết để làm đồ da thủ công.

Share this Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0848324344
Facebook Chat Zalo Maps