Phương pháp SEO nào hiệu quả mà tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp

Bạn là chủ website, bạn muốn SEO một số từ khóa trên website của mình để nâng cao doanh số bán hàng. Nhưng bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn phương pháp SEO nào để đưa website của bạn lên top 10 của Google. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn điều đó.

Phương pháp SEO là cách vận dụng các phương pháp, kỹ thuật….để nâng cao xếp hạng của trang web của bạn trong kết quả kiếm tìm đối với một hoặc 1 nhóm từ khóa được kiếm tìm bởi những dụng cụ tìm kiếm nhiều hiện nay. Mỗi công ty, cá nhân làm SEO đều giải pháp riêng để đưa web lên top.

Phương pháp SEO hiệu quả

Phân tích sản phẩm kinh doanh

Trước hết, để bắt đầu kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào bạn cũng đều nên xác định được sản phẩm/dịch vụ mà mình muốn tung ra thị trường là gì. Bởi chỉ khi xác định được mục tiêu bạn mới biết được hướng đi đồng thời cũng thuận tiện hơn cho việc lựa chọn phương pháp seo.

Phan-Tich-San-Pham-Kinh-Doanh

Hãy liệt kê xem thế mạnh của bạn là gì, chất lượng sản phẩm mà bạn marketing như thế nào… Sau đó, từ các điều trên bạn hãy tìm từ khóa liên quan.

Chọn tên miền dễ nhớ

Chọn miền thể coi là 1 trong những chi tiết quan trọng ảnh hưởng đến thứ hạng trên website. Thông qua đó, những phương tiện tìm kiếm sẽ chọn ra nội dung của trang. Bạn cần lựa chọn tên miền nào thích hợp với lĩnh vực mà bạn kinh doanh, dễ nhớ, đặc biệt nên kết hợp với từ khóa chính để tăng thứ hạng cao hơn.

Phuong-Phap-Seo-Chon-Ten-Mien-De-Nho-1

Có rất nhiều công cụ hỗ trợ đặt tên miền dựa vào những ý tưởng sẵn. Đặt tên ngắn gọn sẽ là phương pháp seo hay giúp cho người dùng  thể nhớ ngay mỗi lúc cần tới dịch vụ của bạn.

Tối ưu hóa URL trang

Để đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm thì phương pháp seo tối ưu hóa URL trang là một trong những khía cạnh quan trọng. Người tiêu dùng ít nhiều cũng muốn hiểu được nội dung trang là gì và URL liên kết của trang như thế nào.

Trang web mang tính thân thiện với người tiêu dùng sẽ được Google đánh giá cao. Tối ưu URL sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích như tăngcao lượt truy cập, tăng thứ hạng bài viết… Một URL phải chăng cần đáp ứng những tiêu chuẩn sau.

Phuong-Phap-Seo-Toi-Uu-Hoa-Url

 • Sử dụng chữ khi đặt URL
 • URL không dấu, viết thường
 • Ngắn gọn nhưng súc tích (khoảng <75 ký tự)
 • Có chứa từ khóa trong URL
 • URL cần chuẩn với tag title

Nghiên cứu từ khóa

Tại sao việc nghiên cứu từ khóa lại trở nên quan trọng? Bởi phải  từ khóa thì seo web mới được thực hiện thành công. Việc tìm một từ khóa không tốt sẽ khiến bạn tiêu hao rất nhiều thời gian.

Thị trường vẫn luôn thay đổi về dịch vụ và sản phẩm mà người tiêu dùng tìm kiếm. Vì vậy phải những phương pháp SEO để đưa ra các biện pháp phù hợp. Việc kiếm tìm được từ khóa cũng giúp cho bạn  thể nhanh chóng leo top trên trang tìm kiếm.

Keyword Planner là một trong các công cụ hay giúp cho bạn có thể kiếm tìm nhiều từ khóa. Bên cạnh ấy bạn  thể sử dụng một số công cụ khác như Google Trends, Google Search, Keyword Tool…. Việc đặt ra những câu hỏi để tìm câu giải đáp sẽ là một trong những phương pháp seo web hiệu quả.

Tối ưu tiêu đề và hình ảnh

Đây chính là loại hiển thị đầu tiên của 1 bài viết khi người truy cập thông tin. Bất kỳ bài nào cũng buộc phải mang tiêu đề thì mới  thể seo web được. Đối với việc phương pháp seo onpage thì đây là một trong các khía cạnh siêu quan trọng. Một tiêu đề chuẩn seo sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm kiểm tra cao và với lượt click của người tiêu dùng nhiều hơn.

Phuong-Phap-Seo-Toi-Uu-Hoa-Tieu-De-Va-Hinh-Anh

Title cần bao gồm những chi tiết dưới đây khi muốn tối hóa seo:

 • Có chứ đựng từ khóa chính để dụng cụ kiếm tìm thể xác định được nội dung
 • Thẻ title không được trùng lặp với các trang web khác

Tiêu đề cần ngắn gọn, súc tích, ngữ nghĩa rõ ràng, miêu tả được những thế mạnhdoanh nghiệp đang cung cấp.

Đối với hình ảnh khi đăng lên, cần chú ý những điều sau

 • Không lấy ảnh có chứa đường link dẫn từ trang web khác tới trang web của bạn.
 • Trong đường dẫn có từ khóa liên quan tới bài viết. Ví dụ như hình ảnh mà bạn muốn làm về phương pháp seo, hãy để ảnh ở dạng phuong-phap-seo.jpg/.png
 • Sử dụng thẻ Alt cho hình ảnh

Nội dung đầy đủ, súc tích

Nội dung đầy đủ, súc tích nhưng sở hữu thêm những chi tiết sáng tạo sẽ là bí quyết lôi kéo sự để ý đối mang khách hàng. Đôi khi, một nội dung sáng tạo cũng đủ để thuyết phục mà không cần tới các chiến dịch quảng cáo.

Phuong-Phap-Seo-Toi-Uu-Hoa-Noi-Dung

Một nội dung tốt, truyền tải được thông điệp hữu ích sẽ giúp cho website của bạn nâng cao lượt truy cập, nâng cao thứ hạng nhờ vào hoạt động share của khách hàng khi họ mong muốn thông tin đó được nhiều người biết đến hơn.

Phương pháp SEO xây dựng backlink

Đây là phương pháp seo siêu quan trọng để seo web hiệu quả và đặc trưng đối với mỗi SEOers nó còn là chi tiết quyết định xem bài viết của bạn có bị phạt hay không giả dụ như không nắm rõ những điều luật và các phương pháp seo.

Phuong-Phap-Seo-Xay-Dung-Backlink

Để  thể đi link chất lượng thì bạn phải tập trung vào các chi tiết sau:

 • Đăng bài lên những trang báo uy tín
 • Đặt link trên trang sở hữu độ tin cậy cao
 • Nhận backlink từ những bài viết trên blog

Bạn hãy thực hiện đúng những phương pháp SEO và hãy lưu ý tới những phần chúng tôi vừa nhắc là bạn  thể SEO website của mình 1 cách hiệu quả rồi. Hoặc doanh nghiệp bạn thể đến những đơn vị để thuê dịch vụ seo nhé

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0906039838
Facebook Chat Skype Maps