Google Shopping Ads hiệu quả đơn giản

Google Shopping Ads là quảng cáo mua bán trên google. Là loại hình quảng cáo khác. Mục đích là cho người mua biết thông tin cơ bản của sản phẩm một cách nhanh và đơn giản nhất. Google shopping ads vận hành dựa trên 2 nền tảng: Google Ads và Google Merchant Center.

Google Merchant Center là nơi chứa các thông tin giới thiệu sản phẩm của bạn. Tóm lại, Merchant Center chứa toàn bộ các dữ liệu quan trọng về sản phẩm của bạn và lưu trữ dưới định dạng độc quyền của Google. Google Ads là nơi mà chiến dịch Google Shopping của bạn hoạt động, bạn sẽ quản lý chi phí, thời gian và tối ưu hoá quảng cáo căn cứ trên hành vi người tiêu dùng.

Cách thiết lập và sử dụng Google Shopping Ads hơi khác so với cách thiết lập quảng cáo bằng văn bản thông thường. Với quảng cáo hình ảnh, bạn tạo chiến dịch, nhóm quảng cáo và công cụ quảng cáo dựa trên thông tin mà bạn tìm kiếm.

Với Google Shopping, Google xác định thời điểm các quảng cáo chứa danh mục sản phẩm của bạn sẽ hiển thị. Google sẽ cân nhắc sản phẩm, website và giá dự thầu của bạn để quyết định rằng với kết quả tìm kiếm bao nhiêu thì quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trước. Vì thế, thiết lập quảng cáo mua bán có khá nhiều điểm tương đồng với cách để bạn thực hiện SEO.

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình