Rổ Mây tự đan tay, giỏ mây handmade trang trí đồ dùng

Mây handmade là nguyên liệu tự nhiên được sử lý rất cẩn thận ngay từ khi chọn nguyên liệu đảm bảo sự bền vững không bị bào mòn, có thể sử dụng lâu dài độ bền bỉ cao với đôi bàn tay khéo léo của người thợ. Ngoài làm giỏ mây handmade thì rổ mây cũng rất được ưa chuộng rất nhiều, hiện nay rổ mây tre cũng rất được nhiều ngươi tiêu dùng hơn rổ mũ thông thường, rổ thông thường thì dùng không bao lâu đã hư rồi còn về loại rổ mây có thể dùng lâu dài. Hãy cùng tixtax tìm hiểu sâu về loại mây handmade này nhé.

1. Công dụng của giỏ mây handmade

Mỗi chúng ta đều có cách nhìn riêng về loại giỏ handmade , đặc biệt là phong cách và cái đẹp, vậy thì tại sao bạn lại không tự sáng tạo ra những thứ mà bản thân mình cảm thấy đẹp và hứng thú với nó.

Giỏ mây hanhdmade là một loại dụng cụ đựng đồ với kích thước vừa đủ. Sản phẩm truyền thống được làm từ các vật liệu có sẳn trong tự nhiên như cây tre, nứa, mây,…

Từ xưa đến nay người làm nghệ nhân luôn luôn tạo điểm nhấn riêng cho giỏ mây tre bằng vật liệu có sẵn, giả tre. Tuy nhiên,  các loại giỏ được làm từ vật liệu thiên nhiên. Các sản phẩm được từ mây handmade cũng được mọi người tìm và ưa chuộng rất nhiều ngoài làm ra nó còn mang nhiều ý nghĩa và chứa đầy sự yêu thương đến người bạn muốn tặng họ. Bạn có thể dùng nó đựng đồ ăn hay dùng đem đi giã ngoại hay cắm trại gì đó.

  • Giỏ tre đựng quà, đựng đồ có nét đẹp mộc mạc, gần gũi với mọi người, đặc biệt là thân thiện với môi trường
  • Tạo vẻ đẹp tinh tế, còn tôn lên nét văn hóa riêng
  • Bền đẹp và lâu dài. Nếu được bảo quản tốt thì có thể dùng lâu của các loại giỏ mây
  • Vệ sinh dễ dàng, đơn giản, giúp tiết kiệm thời gian cho mọi người
  • Có thể tái sử dụng lâu dài, biến tấu với nhiều công dụng khác nhau. Có thể đem đi chợ mua đồ, đi shopping đều rất tiện dụng
Giỏ Mây handmade
Giỏ Mây handmade

2. rổ Mây handmade

Những cái rổ đựng handmade bằng mâytuy là nó một vật dụng đơn giản, nhưng chúng ta có hoàn toàn sáng tạo ra những món đồ độc đáo đấy nhé. Một chiếc rổ handmade đựng đồ trang điểm, hay những vật dụng bé xíu xinh xinh như phụ kiện, dây buộc tóc … nếu bạn yêu thích nó thì mình tin rằng bạn có thể tìm và mài mò nó xem nó được làm như thể nào tuy chất liệu tự nhiên nhưng nó mang lên vẽ đẹp nét độc đáo riêng. Ngoài ra có thể tìm hiểu thêm sâu về nó nếu bạn đã biết làm rồi thì chắc rằng bạn sẽ sáng tạo nó ra nhiều hình dạng khác nhau.

Rổ mây handmade
Rổ mây handmade

 3. Trang trí, decor

Trang trí decor là nội thất hay trang trí nội thất là việc lựa chọn rất khó, bài trí và phối hợp các vật dụng nội thất, phụ kiện trang trí, màu sắc rồi sắp xếp toàn bộ vào không gian sống theo bố cục, phong cách thiết kế, sở thích của bạn. Decor vừa cần đảm bảo có sự hài hòa về màu sắc, kích thước, mang lại tính thẩm mỹ và điểm nhấn cho không gian đồng thời vừa phải đảm bảo công năng năng sử dụng, tiết kiệm diện tích tối ưu.

Trong thiết kế nội thất, bạn cần chú ý đến sự cân bằng trong không gian sinh sống. Hãy dựa vào chiều dài, chiều rộng, chiều cao của căn phòng để có được sự lựa chọn các loại nội thất có kích thước phù hợp. Sự cân bằng trong không gian sẽ cần bạn đảm bảo các yếu tố về diện tích, màu sắc và cách sử dụng ánh sáng. Khi tất cả những yếu tố này được kết hợp một cách hài hòa cùng nội thất phòng ngủ, nội thất phòng khách đẹp, bạn sẽ tạo nên được không gian hợp lý và thỏa mãn nhu cầu sinh sống của tất cả các thành viên trong gia đình.

Khi tìm hiểu decor là gì, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy quy luật nhấn mạnh thường xuyên được nhắc đến. Trong một thiết kế nội thất cần có những điểm nhấn để tạo nên sự cuốn hút cho không gian, có thể thông qua những vật dụng hay hình ảnh trang trí nào đó. Quy luật nhấn mạnh giúp bạn tạo nên sự độc đáo và thể hiện được nét cá tính riêng của mình trong không gian sống.

Trang trí, decor
Trang trí, decor

Nghề mây tre đan không còn quá xa lạ đối với chúng ta hiện nay, nghề này đã có mặt tại việt nam rất lâu còn là nghề truyền thống của một số dân tộc nhằm mục đích phục vụ cho đời sống của chúng ta hiện nay các vật dụng như rổ, giá, thúng, bàn ghế… Nghề này hiện nay đã trở thành một số nghề thủ công quan trọng còn là mặt hàng cao cho các người kinh doanh hoặc xuất khẩu ra nước ngoài.

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps