Rượu Hennessy X.O

Rượu Hennessy X.O là rượu Cognac được sản xuất và đóng nguyên chai tại Cộng hoà Pháp với nồng độ: 40%, dung tích: 700ml với vẻ bề ngoài Hennessy X.O vô cùng quyến rũ với chai hình chùm nho chín vàng ươm.

Rượu Hennessy X.O Cognac
Hennessy XO sở hữu sự pha trộn phức tạp hơn hẳn so với người anh ra đời trước Hennessy VSOP . Không chỉ khác. Biệt về hương vị màu sắc, mà Hennessy XO còn mang một vẻ ngoài đặc biệt quyến rũ

– Hương vị đầu tiên nồng nàn, ấm áp và phong phú trong hương liệu trái cây được làm khô với các vị như mận hoặc quả vả, cảm giác như vụt qua bạn. Đến những ngụm thứ hai ta có thể thấy đặc hơn với sô-cô-la và hạt tiêu đen, hương quế già, đinh hương và bạch đậu khấu cùng các loại gia vị khác.

– Vị: rất cân bằng trong vòm miệng, Hennessy XO khẳng định hương liệu được phát hiện bởi hương thơm: trái cây khô và sô-cô-la; thanh lịch và mạnh mẽ, rượu Hennessy X.O cho thấy sự cân bằng, tròn và hòa hợp giữa các hương liệu được nhấn mạnh bởi sức mạnh của nước hoa thực vật làm từ gỗ sồi.

Hennessy XO như một loại cognac mang hình ảnh ẩn dụ của người đàn ông mạnh mẽ , nam tính, với vẻ hào nhoáng, nhưng tính cách lại vô cùng phong phú giống như chính hương vị của Hennessy XO.

Những giọt rượu mang màu nước sẫm hiện rõ qua lớp thuỷ tinh được thiết kế tinh xảo bắt mắt, với nhãn vàng mang dòng chữ đen Hennessy xung quanh dòng chữ Hennessy đó được trang trí bao quanh bới những chùm nho , một thành phần không thể thiếu trong một chai Hennessy XO

Cách thưởng thức rượu Hennessy X.O

Thưởng thức rượu Hennessy XO đúng cáchXem thêm: Các cách pha chế để thưởng thức rượu Hennessy ngon nhất

Rượu Hennessy XO thường được thưởng thức ở dạng nguyên chất (neat) để có thể đạt tới hương vị chuẩn mực.

Một chuẩn mực, cũng như văn hóa thưởng thức Cognac XO nói chung và Hennessy XO nói riêng đó là thưởng thức sau bữa ăn. Tuy nhiên, cảm thức theo cách riêng của bạn vẫn là cảm giác ngon nhất.

Cognac XO là dòng rượu để uống After Dinner, có nghĩa là chỉ nên dùng 1 vài ly nhỏ sau bữa tối, khi chúng ta đã nói KHÔNG với các món sơn hào hải vị. Cognac XO chỉ nên uống nguyên chất, không pha thêm bất cứ thứ gì, cho dù là đá viên hay nước tinh khiết. Ly dùng uống XO nhất định phải là ly Tulip Shape hoặc Snifter. Khi uống, phải thưởng được cả hương và vị do vậy hãy thưởng thức chậm, nhẹ nhàng, khoan khoái.

Dùng XO xong, chúng ta thường không nên súc miệng nước lọc hay đánh răng trước khi đi ngủ. Những việc đó, chúng ta nên làm trước khi thưởng thức XO. Hãy để XO tự làm tốt vai trò của nó, vì đây là một dòng đồ uống mà dường như tự nó đã có kinh nghiệm và sự từng trải trong việc giúp bạn giữ được hơi thở thơm tho dài lâu, ấm áp, quyến rũ và lãng mạn, giúp bạn thăng hoa hơn trong một đêm hạnh phúc rồi sẽ ngon giấc.

Do thưởng XO cần thưởng hương thơm quyến rũ của nó, nên những dòng rượu có nhiều hương, hoặc có mùi hương lạ nên được bạn quan tâm như Hennessy Grande Champagne, Martell Cordon Bleu, Martell XO, Frapin XO VIP Grande Champagne, Camus XO Borderies, Paul Giraud Grande Champagne, A. de Fussigny Grande Champagne…

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps