Seo-marketing-la-gi-loi-ich-seo-marketing-dem-lai-cho-doanh-nghiep

SEO Marketing là gì? Lợi ích SEO Marketing đem lại cho doanh nghiệp

Nếu bạn sở hữu 1 website hoạt động trong vài năm qua,  lẽ bạn sẽ thấy được tầm quan trọng của SEO marketing. Lĩnh vực này đã vươn lên là 1 phần quan trọng của Digital Marketing trong mọi tiếp thị cho hầu hết doanh nghiệp, với thành công trực tuyến thường dựa vào khả năng để website của bạn xếp hạng cao trong trang tìm kiếm.

Cụ thể chỉ nhìn vào Digital marketing, so sánh SEO với PPC, Email marketing, Social marketing hoặc bất kỳ kênh nào khác. SEO phù hợp ở đâu và tầm quan trọng như thế nào trong marketing? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập về về vai trò của SEO Marketing và nơi bạn nên ưu tiên SEO trong kế hoạch tiếp thị của mình.

SEO Marketing là gì?

SEO là viết tắt của 3 từ Search Engine Optimization. Được dịch là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Công việc chính của một người làm SEO marketing là giúp 1 trang website nào đó xuất hiện ở vị trí trong top 10 trên dụng cụ kiếm tìm (thường là Google).

Seo-Content-La-Gi

SEO Marketing là giai đoạn tối ưu hóa website và marketing. Nhằm tăng khả năng hiển thị thương hiệu trên môi trường trực tuyến. Đặc biệt là trong trang tìm kiếm của Google, hiển thị trên những trang mạng xã hội. Hiển thị thông tin trên diễn đàn và các website liên quan. các quan chức khác.

SEO marketing quan trọng thế nào?

Không SEO marketing, trang web của bạn sẽ ít có cơ hội để người dùng tìm thấy trong search engine, và bỏ lỡ thời cơ tiếp cận 90% người dùng online thường bắt đầu từ search. Tất nhiên, nó còn quan trọng hơn thế, 1 loạt những lợi ích khác nhau đến từ việc cải thiện SEO marketing của bạn.

Seo-Marketing-Quan-Trong-The-Nao

Trong một nghiên cứu được công bố trên Search Engine Land của BrightEdge, xác định rằng trung bình 51% khách truy cập tới một trang web được thông qua những nguồn tìm kiếm hữu cơ( không cần trả tiền) được điều khiển bởi SEO, tìm kiếm bắt buộc trả tiền (PPC) đã chiếm trung bình 10% và Social media chỉ chiếm 5%.

Tùy thuộc vào ngành nghề của bạn,  thể SEO marketing đôi khi mang tầm quan trọng thậm chí còn lớn hơn. Ví dụ, dịch vụ marketing phụ thuộc vào SEO cho hơn 70% lưu lượng truy cập của họ. Nghiên cứu cũng cho biết Doanh thu được tạo bởi SEO marketing không dưới 40% tổng doanh thu được tạo một trang web (trên mọi ngành).

Những lợi ích mang lại của Seo marketing?

1. Seo marketing giúp website tối ưu

Các thành phần của website bao gồm: sitemap, thẻ, tốc độ, dung lượng hình ảnh, URL, tiêu đề, code language,… một khi được tối ưu chuẩn với yêu cầu Google, chúng sẽ giúp chất lượng website nâng cao lên. Việc Seo marketing website cũng sẽ hình thành những trải nghiệm người dùng.

Seo-Marketing-Giup-Website-Toi-Uu

2. Tăng cơ hội tiếp cận khách hàng

Thông qua lập kế hoạch từ khóa bám sát nhu cầu khách hàng, Seo marketing giúp bạn dễ dàng tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng. Đây chính là khách hàng có khả năng chuyển đổi hành vi mua hàng cao. Khi cần mua sản phẩm hay mặt hàng nào đó, người tiêu dùng thường sở hữu xu thế lên Google tìm kiếm thông tin về sản phẩm, tham vấn từ người tiêu dùng trước. Một khi website càng có nhiều từ khóa lên top, lượng truy cập cao, khả năng khách hàng liên hệ chọn sản phẩm của bạn là vô cùng lớn.

Seo-Marketing-Tang-Tiep-Can-Khach-Hang-Hieu-Qua

3. Giúp khách hàng chủ động tìm đến doanh nghiệp

Việc chạy quảng cáo làm bạn thụ động liên tiếp tạo sự chú ý tới các bạn thì SEO marketing đơn thuần và nhàn hơn. Người tiêu dùng thường sẽ không tin vào quảng cáo ngay mà thường sẽ tự kiếm tìm thông tin. Một khi website lên Top Google tìm kiếm, đảm bảo khách hàng tiềm năng sẽ chủ động lựa mua sản phẩm từ website của bạn sao cho đáp ứng nhu cầu và chủ động trong quyết định liên hệ đến doanh nghiệp.

4. SEO Marketing có lượng truy cập ổn định

Người dùng sẽ tin tưởng kết quả tự nhiên thay vì quảng cáo. Bên cạnh đó, hình thức Google Ads thường ít thông tin và thông báo không đầy đủ những vấn đề mà người dùng mong muốn. Những website ở vị trí kiếm tìm càng cao thì mức độ tin cậy càng cao hơn. Nhờ Seo marketing mà website lên Top Google, người dùng dễ dàng thấy được các sản phẩm, dịch vụ của bạn 1 cách dễ dàng tại nhiều nơi, nhiều thời điểm.

Seo-Marketing-Co-Luong-Truy-Cap-On-Dinh

5. SEO Marketing giúp tiết kiệm chi phí

Hiện nay tầm giá cho SEO marketing không cao như các hình thức quảng cáo khác nên chúng cực kỳ phù hợp cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vì vậy chi phí marketing rất quan trọng đối với 1 doanh nghiệp. Bạn sẽ chỉ nên bỏ vốn đầu tư nâng cấp và tối ưu website. Các giá trị đầu tư này luôn tồn tại và đồng hành với website. Dù với hàng ngàn lượt truy cập thì bạn vẫn không mất thêm kinh tổn phí nào cho những truy cập này. Một khi website của bạn được kiểm tra chất lượng cao thì giá thầu cho việc chạy quảng cáo Google (nếu bạn chạy Google Ads) cũng sẽ rất rẻ đó.

6. SEO Marketing nhắm tới đối tượng người dùng cụ thể

Seo-Marketing-Nham-Toi-Doi-Tuong-Nguoi-Dung-Cu-The

Nếu so sánh với những hình thức quảng cáo bình thường khác trên mạng như quảng cáo, bạn chắc chắn rằng sẽ không thể kiểm soát được đối tượng tiềm năng của mình. Thông qua lên kế hoạch từ khóa phù hợp, người tiêu dùng khi kiếm tìm thông tin dịch vụ họ đang nhu cầu dùng, website của bạn sẽ được hiển thị ngay trang đầu của kết quả tìm kiếm. Họ sẽ mau chóng nhấp vào liên kết của bạn, từ ấy cơ hội từ người tiêu dùng trở thành khách hàng của bạn là 70% trường hợp như bạn với các thông tin tốt, họ đang cần tìm về một loại hình dịch vụ, sản phẩm mà họ cần.

7. SEO marketing có kết quả lâu dài

Một khi bạn đã dừng Seo marketing cho website, các kết quả kiếm tìm này ko tự nhiên biến mất. Một khi đối thủ của bạn thực hiện seo tốt hơn mới có thể đẩy xếp hạng của bạn xuống. Tuy nhiên giả dụ không  đối thủ nào vượt được bạn, website bạn vẫn sẽ đứng trên top cao và bạn vẫn tiếp tục thu lợi từ những truy cập.

Như vậy, với những kiến thức ở trên đã giúp bạn giải mã được SEO Marketing như thế nào rồi? Giờ đây, bạn hoàn toàn  thể ứng dụng hình thức này vào giai đoạn Marketing của mình rồi nhé. Nếu bạn đang nhu cầu cần chọn hiểu về dịch vụ SEO. Hãy đến với Lokas để được tư vấn trực tiếp

Share your love
0906039838
Facebook Chat Skype Maps