Chuẩn bị tài nguyên và công cụ cho từng kênh Digital Marketing

Việc tìm kiếm những công cụ cho từng kênh Digital Marketing là vô cùng cần thiết cho chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp. Bởi chỉ khi tìm được công cụ và tài nguyên phù hợp thì chiến dịch mới đạt được hiệu quả tốt nhất.

Vậy, doanh nghiệp cần chuẩn bị tài nguyên và công cụ cho từng kênh Digital Marketing như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Lokas để hiểu rõ hơn nhé!

Công cụ cho từng kênh Digital Marketing
Công cụ cho từng kênh Digital Marketing

Chuẩn bị tài nguyên và công cụ cho từng kênh Digital Marketing có quan trọng không?

Chuẩn bị tài nguyên và công cụ cho từng kênh Digital Marketing là việc vô cùng quan trọng, vì mỗi kênh Digital Marketing có những đặc thù riêng, vì vậy chúng ta cần phải sử dụng các công cụ và tài nguyên phù hợp để đạt được hiệu quả tối đa.

Các công cụ và tài nguyên khác nhau có thể giúp tối ưu hóa chiến dịch Digital Marketing trên các kênh khác nhau. Ví dụ: Google Ads có công cụ từ khóa và định vị đối thủ để giúp tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo trên Google, Facebook Ads có công cụ phân tích đối tượng và quảng cáo để tối ưu hóa chiến dịch trên Facebook.

Chuẩn bị tài nguyên và công cụ phù hợp có thể giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho việc marketing digital. Các công cụ và tài nguyên phù hợp cũng có thể giúp đẩy nhanh quá trình phân tích dữ liệu và đánh giá hiệu quả chiến dịch Digital Marketing, giúp nhận được những ý tưởng nhanh chóng để cải thiện hiệu quả thực hiện và áp dụng vào kế hoạch tiếp theo.

Việc chuẩn bị tài nguyên và công cụ cho từng kênh Digital Marketing sẽ phụ thuộc vào mục đích cụ thể của mỗi kênh và nội dung muốn truyền tải đến khách hàng.

cong cu cho tung kenh digital marketing 5 min
Chuẩn bị tài nguyên và công cụ cho từng kênh Digital Marketing là việc vô cùng quan trọng

Cài đặt đo lường chuyển đổi

Cài đặt đo lường chuyển đổi là quá trình thiết lập các đơn vị đo lường và quy đổi các đơn vị này sang các đơn vị khác nhằm đo lường các giá trị khác nhau.

Các cài đặt này hỗ trợ việc chuyển đổi giữa các đơn vị đo lường khác nhau, như đổi từ đơn vị tiêu chuẩn sang các đơn vị đo lường khác như inches, feet, meters, hoặc kilometers, và ngược lại.

Cài đặt đo lường chuyển đổi có thể cung cấp cho người dùng khả năng tính toán và hiển thị giá trị của các đơn vị đo lường khác nhau trong các hoạt động đo lường và tính toán.

Cài đặt đo lường chuyển đổi trong marketing hiện nay gồm những bước sau đây:

1. Đặt mục tiêu chuyển đổi rõ ràng và cụ thể: Khi xác định mục tiêu chuyển đổi như tăng doanh số, tăng lượng khách hàng mới hoặc tăng lượng đăng ký tài khoản, các nhà quản lý marketing sẽ dễ dàng hơn trong việc đo lường và theo dõi tiến độ đạt được mục tiêu.

2. Lựa chọn các chỉ số quan trọng: Những chỉ số này phải liên quan trực tiếp và quan trọng đến mục tiêu chuyển đổi. Ví dụ như số lượng lượt truy cập trang web, tỷ lệ chuyển đổi cộng đồng, tỷ lệ chuyển đổi mua hàng, thời gian đọc bài viết.

3. Đo lường thông qua phân tích dữ liệu: Để đo lường mức độ thành công của chiến lược chuyển đổi, các nhà quản lý marketing cần phải thực hiện phân tích dữ liệu và cập nhật kết quả đo lường thường xuyên để đưa ra quyết định tiếp theo.

4. Sử dụng công cụ đo lường chuyển đổi: Các công cụ đo lường như Google Analytics, Optimizely hoặc Crazy Egg có thể giúp theo dõi và đo lường các chỉ số chuyển đổi.

5. Tối ưu chiến lược chuyển đổi: Dựa trên kết quả đo lường, các nhà quản lý marketing cần phải tối ưu hoá chiến lược chuyển đổi, đưa ra các thay đổi để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và đạt được mục tiêu đề ra.

Điều quan trọng là kiên trì, cập nhật thường xuyên và liên tục cải tiến chiến lược chuyển đổi để đạt được hiệu quả tốt nhất trong Digital Marketing.

cong cu cho tung kenh digital marketing 4 min
Cài đặt đo lường chuyển đổi 

Liên kết các nền tảng Digital Marketing

Liên kết các nền tảng Digital Marketing có ý nghĩa là kết hợp và tận dụng tối đa các công cụ và nền tảng trực tuyến để tạo ra chiến dịch Digital Marketing hiệu quả.

Bằng cách kết hợp các nền tảng này, bạn có thể đưa ra chiến dịch Digital Marketing toàn diện và hiệu quả để tiếp cận khách hàng mục tiêu và tăng doanh số bán hàng.

Liên kết các nền tảng Digital Marketing mang lại lợi ích gì cho chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp?

Liên kết các nền tảng Digital Marketing mang lại nhiều lợi ích như:

Tăng tỷ lệ chuyển đổi: Khi các nền tảng được liên kết với nhau, nó giúp khách hàng dễ dàng truy cập và thực hiện hành động mua hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Tối ưu hóa chi phí quảng cáo: Khi các nền tảng được liên kết, chúng ta có thể tối ưu chi phí quảng cáo bằng cách sử dụng công cụ quảng cáo chéo, đánh giá hiệu quả quảng cáo và điều chỉnh nó theo cách phù hợp hơn.

Tăng độ tin cậy và uy tín: Người tiêu dùng sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi các nền tảng được liên kết với nhau, giúp tăng độ tin cậy và uy tín của thương hiệu.

Thúc đẩy tương tác và tăng doanh số: Khi các nền tảng được liên kết với nhau, chúng ta có thể dễ dàng thu thập thông tin khách hàng và tạo ra chiến lược tiếp thị thông minh hơn, giúp thúc đẩy tương tác và tăng doanh số.

Tăng hiệu quả quản lý: Quản lý các nền tảng với nhau giúp ta có thể quản lý dữ liệu và thông tin khách hàng một cách hiệu quả hơn, giúp nâng cao hiệu quả của chiến dịch Digital Marketing.

untitled 2 recovered min
Liên kết các nền tảng Digital Marketing

Một số công cụ Digital Marketing hiệu quả cho chiến dịch tiếp thị

Google Analytics

Google Analytics là một công cụ tiếp thị kỹ thuật số mạnh mẽ có thể giúp bạn đưa ra nhiều quyết định tiếp thị. Bạn có thể dễ dàng theo dõi các mục tiêu và hoạt động kinh doanh Thương mại điện tử của mình để giúp công ty của bạn đi đúng hướng. Bằng cách sử dụng thông tin chi tiết về dữ liệu phong phú do Google Analytics cung cấp, các nhà tiếp thị có thể dễ dàng hiểu hướng sửa đổi và thay đổi trang web hơn. Tất cả những gì bạn phải làm là cài đặt Google Analytics trên trang web của mình và bạn đã sẵn sàng để sử dụng.

Các tính năng của Google Analytics: 

 • Phân tích tình trạng truy cập trang web
 • Phân tích từ khóa
 • Phân tích thông tin người dùng
 • Phân tích lưu lượng trang web
 • Phân tích nguồn lưu lượng trang web
 • Phân tích hiệu suất quảng cáo
 • Thiết lập mục tiêu và đo lường chúng
 • Phân tích trải nghiệm người dùng
 • Phân tích các tính năng bổ sung như thông tin sản phẩm, hành vi mua hàng, đơn hàng, doanh số bán hàng, tỷ lệ chuyển đổi và quản lý các dự án truyền thông.
cong cu cho tung kenh digital marketing 2
Google Analytics là công cụ được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng cho chiến dịch tiếp thị của họ

Google Ads

Quảng cáo Google hoạt động cho hầu hết mọi doanh nghiệp; cho dù đó là doanh nghiệp nhỏ, vừa hay lớn. Mặc dù nhiều nhà tiếp thị coi Quảng cáo Google là quá đắt, nhưng đây là một trong những công cụ tiếp thị kỹ thuật số mạnh mẽ nhất có thể giúp đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới.

Các tính năng của Quảng cáo Google:

 • Thúc đẩy lượt truy cập trang web
 • Tăng số lượng cuộc gọi của khách hàng bằng nút ấn để nói
 • Tăng lưu lượng truy cập cửa hàng

Mọi người cần tìm hiểu Google Ads trước khi họ có thể sử dụng nó một cách hiệu quả, nếu không thì bạn đang lãng phí tiền bạc (tìm hiểu cách tạo quảng cáo với Google Ads tại đây). Điều tuyệt vời về Google Ads là lợi tức đầu tư (ROI) tương đối dễ đo lường. Ngoài ra, các khả năng trí tuệ nhân tạo mới giúp nền tảng này nhanh hơn và dễ sử dụng hơn.

Nhiều tùy chọn nhắm mục tiêu cho phép bạn nhắm mục tiêu cơ sở khách hàng của mình dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như tuổi tác, giới tính, vị trí, nghề nghiệp, v.v. Các công cụ tiếp thị kỹ thuật số khác.

cong cu cho tung kenh digital marketing 8 min
Google Ads là công cụ vô cùng phù hợp với nhiều chiến lược tiếp thị của nhiều doanh nghiệp

Ahrefs

Ahrefs là một công cụ SEO phân tích đường link, cho phép người dùng đo lường số lượng backlink, nghiên cứu từ khóa cạnh tranh, giám sát thứ hạng trang và phát hiện các vấn đề kỹ thuật trên trang web.

Các tính năng của Ahrefs:

 • Công cụ này cung cấp thông tin chi tiết về các đường link đang trỏ đến trang web của bạn.
 • Cho phép bạn kiểm tra tính chất của chúng và đưa ra các cải tiến cần thiết cho chiến lược SEO của bạn.
 • Giúp người dùng nghiên cứu từ khóa, tìm kiếm các từ khóa cạnh tranh và đưa ra các đề xuất về nội dung có liên quan.
cong cu cho tung kenh digital marketing 1
Ahresfs cũng là 1 công cục cho chiến dịch tiếp thị vô cùng phù hợp

Yoast SEO

Bạn có thể đã nghe nói về Yoast SEO. Đây là một trong những plugin WordPress được nhắc đến và sử dụng nhiều nhất giúp các nhà tiếp thị kỹ thuật số tối ưu hóa trang web của họ để hoạt động tốt hơn trong kết quả tìm kiếm.

Yoast SEO trợ giúp các chi tiết mà WordPress không thể xử lý: gửi sơ đồ trang web, quản lý từ khóa, tạo nội dung, sử dụng công cụ quản trị trang web, v.v.

Các tính năng của YoastSEO:

Công cụ này có nhiều tính năng giúp tối ưu hóa trang web của bạn, bao gồm phân tích nội dung tích hợp, quản lý mô tả meta, từ khóa meta, đoạn mã chi tiết, tính năng xã hội, sơ đồ trang web XML và các tính năng quản lý nội dung trùng lặp và cho phép bạn viết nội dung tốt hơn cho các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của mình.

Plugin cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hộp meta Yoast SEO để thêm mô tả meta và tiêu đề meta cho nội dung của bạn. Hơn nữa, bạn không phải cài đặt plugin của bên thứ ba cho sơ đồ trang XML.
Nó tự động tạo sơ đồ trang XML cho các trang web và gửi chúng đến các công cụ tìm kiếm.

cong cu cho tung kenh digital marketing
Yoast hứa hẹn là công cụ cho từng kênh Digital Marketing hiệu quả

Trello

Trello là một công cụ quản lý dự án trực tuyến, được sử dụng để quản lý và tổ chức các nhiệm vụ và dự án trong một bảng. Trello cung cấp một giao diện đơn giản, dễ sử dụng và tích hợp các tính năng quản lý dự án mạnh mẽ như lên lịch, đặt thẻ, theo dõi tiến độ, tương tác giữa các thành viên và các tính năng khác. Trello là một trong những công cụ quản lý dự án phổ biến nhất trong lĩnh vực Marketing.

Các tính năng của Trello:

 • Cho phép bạn tạo thẻ và kết hợp ghi chú về chủ đề thẻ trong khi tạo thời hạn và giao chủ đề cho các nhóm cụ thể.
 • Tạo điều kiện thuận lợi cho làm việc từ xa trong đó các nhóm của bạn có thể truy cập các nhiệm vụ và dự án của họ từ mọi nơi.

Bất kể bạn hoạt động trong lĩnh vực Digital marketing nào, việc tự động hóa các nỗ lực tiếp thị của bạn là thực tế hiện nay.

Những công cụ này có thể giúp tự động hóa các tác vụ cụ thể, giúp bạn tiết kiệm thời gian và cuối cùng là tạo ra nhiều doanh thu hơn cho chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn là người sáng lập khởi nghiệp, blogger hoặc doanh nghiệp nhỏ dựa trên internet, hãy cân nhắc tích hợp các công cụ này vào kho công nghệ của bạn.

cong cu cho tung kenh digital marketing 9 min
Trello có lẽ là công cụ cho từng kênh Digital Marketing không còn xa lạ

Kết luận

Nếu bạn không có tài nguyên để nghiên cứu khách hàng của mình và cung cấp cho họ những thông tin và trải nghiệm phù hợp, bạn có thể không có khả năng thu hút được sự chú ý của họ.

Nếu bạn không sắp xếp và quản lý dữ liệu của mình một cách cẩn thận, bạn có thể đánh mất những thông tin quan trọng và không đều và không thể áp dụng để tạo các chiến dịch thành công.

Nếu bạn không có truy cập vào các công cụ Digital Marketing thích hợp để thực hiện các chiến dịch của bạn, bạn có thể bị giới hạn ở mức độ và phạm vi ứng dụng của các chiến lược truyền thông mà bạn đã lên kế hoạch.

Nếu bạn không sử dụng các tài nguyên và công cụ của mình một cách chính xác và hiệu quả, bạn có thể bị lãng phí tiền và thời gian một cách không cần thiết.

Tóm lại, việc chuẩn bị tài nguyên và công cụ cho từng kênh Digital Marketing là một quá trình đầy tính toàn diện và chi tiết để đảm bảo rằng chiến lược Marketing được triển khai hiệu quả nhất.

Mỹ Kiều
Mỹ Kiều
Bài viết: 16
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps