Top 5 chiến lược SMS marketing đẩy cao doanh thu cho doanh nghiệp

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chiến lược sms marketing để thúc đẩy doanh thu cho doanh nghiệp của mình thì đừng bỏ qua bài viết này.

  1. Nội dung sáng tạo

SMS số lượng lớn là một lựa chọn tiết kiệm cho tất cả các doanh nghiệp, thách thức nảy sinh khi mỗi doanh nghiệp đang chú ý tăng doanh thu thông qua cùng một kênh tiếp thị để tiếp cận khách hàng. Với rất nhiều thương hiệu đang cố gắng tiếp cận hộp thư đến của khách hàng, làm thế nào để một thương hiệu nổi bật so với những thương hiệu khác?

Tin nhắn có giới hạn ký tự là 160 ký tự và đa ngôn ngữ cung cấp cho bạn khoảng một nửa số ký tự đó. 90% tin nhắn văn bản được gửi sẽ được đọc trong vòng 3 phút đầu tiên sau khi gửi. Vì vậy, sử dụng tin nhắn dài là không nên.

Các doanh nghiệp cần sửa đổi nội dung theo đối tượng mục tiêu và sáng tạo trong nội dung được gửi vì nó làm cho thương hiệu của bạn nổi bật so với những thương hiệu khác.

Chien Luoc Sms Marketing Hieu Qua 1

Những từ nghe có vẻ cao xa và phức tạp chỉ dẫn đến sự nhầm lẫn và thương hiệu của bạn cuối cùng sẽ mất khách hàng và tiền bạc. Tốt nhất là hãy giữ cho nội dung đơn giản và sáng tạo.

  1. Xác định đối tượng mục tiêu

Với bất kỳ chiến dịch nào để đạt được thành công, điều quan trọng là xác định đối tượng mục tiêu là ai. Khi đối tượng mục tiêu được xác định, bước tiếp theo sẽ là thiết kế một chiến dịch SMS Marketing phù hợp với đối tượng đó. Khi xác định đối tượng mục tiêu, phải tuân theo sự kết hợp của các tiêu chí như tuổi tác, giới tính, nhân khẩu học, nghề nghiệp, sự quan tâm của người tiêu dùng về sản phẩm… Điều này mang lại cho doanh nghiệp cơ hội tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu và mang lại hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

  1. Ưu đãi độc quyền

Khách hàng luôn luôn tìm kiếm những ưu đãi tốt nhất. Bạn tuyệt đối không được gửi lời đề nghị vô giá trị hoặc vô nghĩa. Với cửa sổ nhỏ nhưng hiệu quả có sẵn thông qua SMS Marketing, điều quan trọng là phải thu hút sự chú ý của khách hàng bằng các ưu đãi độc quyền. Các ưu đãi này phải được áp dụng cho nhiều hình thức như mua sắm trực tuyến từ ứng dụng, trang web hoặc ghé trực tiếp cửa hàng.

Nếu họ là khách hàng cũ, người đã từng mua hàng trong một thời gian khá lâu, thì việc gửi cho họ một phiếu giảm giá độc quyền qua tin nhắn sẽ làm họ quay trở lại mua hàng.

  1. Cá nhân hoá

Các doanh nghiệp nên thể hiện sự cá nhân hoá trong tin nhắn của mình khi gửi đến khách hàng, ví dụ như thêm tên riêng của khách hàng thay vì gọi họ là một khách hàng chung chung. Điều này sẽ làm cho khách hàng tin tưởng vào sự chân thành của doanh nghiệp, đồng thời làm cho khách hàng cảm thấy thông tin hay khuyến mãi mà doanh nghiệp gửi cho họ là độc quyền dành cho họ, chỉ có họ mới có được khuyến mãi đó.

  1. Sử dụng các nền tảng nâng cao

Sử dụng nền tảng tiên tiến được cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại đám mây là cách để tiếp cận khách hàng một cách tốt nhất. Chúng làm giảm các thao tác thủ công và tự động hóa các quy trình bằng cách cho phép nền tảng kích hoạt hàng triệu tin nhắn trong một ngày.

Các nền tảng nhắn tin trên đám mây không chỉ đảm bảo gửi tin nhắn một cách chính xác mà còn thân thiện với người dùng và cung cấp quyền kiểm soát hoàn toàn cho các doanh nghiệp về cách họ muốn xử lý trong khi triển khai các chiến dịch của mình.

Nền tảng an toàn, linh hoạt với việc gửi tin nhắn được đảm bảo đáng tin cậy trong một phần nghìn giây đã cho phép nhiều doanh nghiệp chọn các nền tảng nhắn tin dựa trên đám mây. Họ cung cấp các phân tích thông minh và dữ liệu thời gian thực về số lượng tin nhắn được gửi, định vị địa lý, số lượng khách hàng di động, các chi tiết như trình duyệt được sử dụng để mở, dấu thời gian của tin nhắn, cùng với nhật ký tin nhắn hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm thúc đẩy tính minh bạch trong xử lý giao tiếp kinh doanh hiệu quả.

Các doanh nghiệp cũng có quyền tự do truy cập bất kỳ hoặc tất cả thông tin từ mọi nơi trên thế giới vì tất cả thông tin được lưu trữ trên Cloud một cách an toàn và lưu ý không vi phạm quyền riêng tư của khách hàng.

Một chiến dịch SMS Marketing hiệu quả sẽ như một cú đấm mạnh mẽ giúp bạn có thể đẩy mạnh doanh số bán hàng một cách đáng kể