vi-da-viet-nam

So sánh ví da Việt Nam và ví da Trung Quốc trên thị trường

“Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” là câu khẩu hiệu của ông cha ta từ bao đời nay. Câu nói này rất đúng khi nói đến hàng Trung Quốc, đặc biệt là ví da Trung Quốc. Vì lòng tham, lợi nhuận, một số thương nhân Việt Nam đã nhập khẩu hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm ví da từ Trung Quốc để tiêu thụ trong nước. Ví da Trung Quốc có đặc điểm nhìn đẹp, da mềm, đường may sắc xảo, mẫu mã đa dạng… nhưng chất lượng vẫn thua xa ví da Việt Nam.

1. Tổng quan về chất lượng ví da Trung Quốc và ví da Việt Nam

Với các sản phẩm ví da Trung Quốc nếu dùng kỹ thì được khoảng 4 – 6 tháng da sẽ bị bong tróc, còn nếu để không mà không sử dụng thì sẽ tự tiêu hủy trong vòng 1 năm. Bởi lẻ ví da Trung Quốc thường được làm từ nguồn da nhân tạo, da PU giá rẻ, màu sắc tươi sáng nhưng chất lượng thì “tối thui”.

Nhưng có một điều đáng nói ở đây là các loại ví da “đẹp nước sơn” này đi vào các cửa hàng sang trọng thì giá của nó thường có giá rất cao, thậm chí còn cao hơn ví da thật của Việt Nam. Với vẻ ngoài hào nhoáng, sắc sảo cộng với mức giá cao điều này đã làm cho khách hàng nhầm tưởng là sản phẩm ví da xịn. Vì không phải là người chuyên môn hay có kinh nghiệm trong lĩnh vực da giày thì rất khó phân biệt được ví da thật!

60 1

Nhiều người đã tin vào mắt mình mà chọn mua những mặt hàng kém chất lượng với giá thành cao để làm quà tặng, vô tình đã làm cho người thân hay đối tác của mình thất vọng vì sản phẩm sau một thời gian ngắn đã bị bong tróc hư hỏng.

2. Vẻ bề ngoài thì ví da Việt Nam không sắc sảo như ví da Trung Quốc.

Về công nghệ sản xuất da giày thì Trung Quốc hơn hẳn Việt Nam, hơn nữa chất liệu da của Trung Quốc là loại da tổng hợp (da nhân tạo) nên nó rất phẳng, đẹp và đọ bền kém nên rất dẽ da công. Vì thế bạn có thể nhận thấy đường may và các bo cạnh của chiếc ví da rất sắc sảo. Khi nhìn thoáng qua bạn thấy sản phẩm rất mềm, mịn và màu sắc rất sáng và đẹp.

vi-da-viet-nam

 

Còn ví da Việt Nam chủ yếu sản xuất bằng thủ công, nguyên liệu chủ yếu là da bò tự nhiên (cũng có ví làm từ da nhân tạo nhưng rất ít). Bản thân da bò là loại da thô, hơi cứng và dai nên da công rất khó, hơn nửa tất cả các khâu từ cắt da cho tới đường may đều làm thủ công nên nhìn tổng thể ví da thô và không sắc sảo như ví da Trung Quốc.                 

3. Những chiếc ví da trơn, bóng bẩy thì chắc là hàng Trung Quốc.

Là loại ví da được làm từ nguyên liệu da tổng hợp, loại da này có rất nhiều màu sắc sặc sở, nhìn bề mặt da rất láng bóng và không có những viết nhăn hay lỗ chân lông như da tự nhiên.

4. Sờ và cảm nhận để biết chất lượng da

Hàng da Trung Quốc khi sờ vào sẽ thấy cực mềm nhưng tính nóng và không cảm nhận được độ lì của da. Hàng da Việt sẽ thô, cứng hơn, tính mát, có độ rát và lỳ khi sờ vào.

Bạn có thể cảm nhận về chất lượng da khi sờ vào bề mặt, nếu là da tổng hợp dang simili thì cảm nhận nó rất cứng và không có độ đàn hồi, bạn có thể dễ dàng kiểm tra bằng cách lấy đầu ngón tay đè và trượt nhẹ trên mặt da, là simili thì bạn sẽ cảm giác chai cứng và đầu ngón tay mình nóng lên.

vi-da-viet-nam

Cách thứ 2 là bạn dùng móng tay cào nhẹ một đường nếu da bị xước và khi vuốt nhẹ không trở lại trạng thái ban đầu thì đó là da tổng hợp (cách này chỉ thử trên mẫu da chứ thử lên thành phẩm thì bạn có thể bị chủ shop bắt đền bạn đấy nhé!).

  1. Màu sắc sản phẩm

Ví da Trung Quốc đa dạng hơn ví da Việt Nam về màu sắc vì hầu hết chúng được làm từ da nhân tạo, loại da mà lớp ngoài cùng được trải một lớp nhựa nhiều màu sắc.

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps