Tất cả những công nghệ làm web được ưa thích nhất hiện nay

Công nghệ làm web là công việc rất quan trọng của các chuyên viên lập trình web. Cần phải tạo ra những trang web với giao diện đẹp mắt, bố cục hoàn chỉnh cùng với các tính năng và tiện ích chuyên nghiệp. Thiết kế website không phải là một công việc đơn giản chỉ bao gồm các dòng code mà nó còn là cả một quá trình phát triển của website.

Kế đó là các công nghệ làm web, giúp tăng sự trải nghiệm của người sử dụng với website, đáp ứng mục đích sử dụng cũng như mong muốn của người dùng.

1. Công nghệ làm web đa nền tảng

Công nghệ làm web còn được gọi cách khác là công nghệ làm Web Responsive. Công nghệ này được bắt đầu từ năm 2010, nghe có vẻ hơi cũ nhưng chúng ta phải chú ý tới vì đây là một công nghệ cực kỳ quan trọng và cần thiết. Trước đây, khi thiết kế website chuyên viên thường bắt đầu bằng phiên bản dành cho máy tính. Nhưng ngày nay, số lượng người lướt web bằng thiết bị di động nhiều hơn máy tính.

Vì những lí do này mà công nghệ làm web đa nền tảng đang là một xu hướng công nghệ phát triển mạnh mẽ. Cần phải có một giao diện website phải thân thiện với người dùng và tương thích với hầu hết các thiết bị di động.

2. Công nghệ làm web ưu tiên tốc độ tải trang web

Đa phần những người sử dụng Internet thường rất thiếu kiên nhẫn, họ luôn muốn những gì mình yêu cầu phải được đáp ứng nhanh chóng, hiển thị một cách rõ ràng. Từ đó, tăng tốc độ tải trang cũng là công nghệ làm web đáng được chú ý đến hiện nay. Còn đối với một trang chủ thì thời gian tải có thể chưa tới 1 giây. Còn với bài viết có dung lượng lớn thì mức tải trang có thể chậm hơn. Nhưng với một trang web được đánh giá có tốc độ tải trang ở tốt là khoảng nửa giây.

Công Nghệ Làm Web Ưu Tiên Tốc Độ Tải Trang Web
Công nghệ làm web ưu tiên tốc độ tải trang web

3. Công nghệ làm web áp dụng kỹ thuật Lazy loading

Công nghệ làm web này giúp cho khả năng truyền tải nội dung trở nên chuẩn xác hơn. Và nó tạo được môi trường giao tiếp thông minh với khách hàng.

Lazy Loading phù hợp với những website có nhiều nội dung được truyền tải thông qua yếu tố hình ảnh.

Công Nghệ Làm Web Áp Dụng Kỹ Thuật Lazy Loading
Công nghệ làm web áp dụng kỹ thuật Lazy loading

Lazy loading là một kỹ thuật lập trình với mục đích nâng cao hiệu quả truyền tải thông tin và tạo môi trường giao tiếp thông minh cho khách hàng. Công nghệ làm web áp dụng kỹ thuật này đặc biệt phù hợp với các trang web có nhiều nội dung. Nó có thể giúp cho website của bạn tăng tốc độ tải trang lên đến 30%.

Đây là một trong những công nghệ làm web luôn được chuyên gia ngành khuyên dùng khi thiết kế web, bởi nó mang lại khá nhiều lợi ích cho chính sản phẩm và cả người tiêu dùng.

4. Công nghệ làm web phẳng

Công nghệ làm web phẳng ưu tiên sự đơn giản, nhẹ nhàng nhưng lại cực kỳ hiệu quả, giúp cho người dùng dễ dàng tìm kiếm bài viết mà họ mong muốn. Bên cạnh đó, thị trường sử dụng web hiện nay đòi hỏi phải có giao diện sáng, kiều chữ rõ ràng dễ đọc, sử dụng chọn lọc các yếu tố thiết kế sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn rất nhiều so với việc sử dụng video, đồ họa cao và hình ảnh động.

Công Nghệ Làm Web Phẳng
Công nghệ làm web phẳng

Lợi ích của công nghệ làm web này là tạo thiện cảm với người dùng với màu sắc hài hòa, đường nét thanh mảnh nhẹ nhàng, nội dung tập trung vào ý chính và trọng điểm giúp người dùng có những giây phút trải nghiệm tuyệt vời.

5. Công nghệ làm web tập trung vào hình ảnh

Xu hướng công nghệ làm web với hình ảnh kỷ thuật số lấp đầy màn hình đang được áp dụng rộng rãi. Có thể hình ảnh là một yếu tố gây ấn tượng tốt nhất cho thị giác của người dùng. Không chỉ vậy, hình ảnh khi sử dụng cho website phải có chất lượng tốt, độ phân giải cao.

Công Nghệ Làm Web Tập Trung Vào Hình Ảnh
Công nghệ làm web tập trung vào hình ảnh

Áp dụng xu hướng này thì văn bản trên website sẽ bị hạn chế lại chỉ cần vài dòng mô tả đơn giản. Từ đó, nên tận dụng các hiệu ứng cho hình ảnh để làm tăng thêm nét sống động và mượt mà.

6. Công nghệ làm web phiên bản di động hoặc giao diện đáp ứng

Đa phần, công nghệ làm web, người ta chỉ tập trung vào giao diện hiển thị trên máy tính mà quên đi mất là nó cũng cần phải tương thích với màn hình điện thoại.

Ngày nay xã hợi phát triển, con người dần không thể tách rời chiếc điện thoại của mình. Tất cả các công việc tìm kiếm thông tin hay giải trí đều được thực hiện qua Smartphone.

Công Nghệ Làm Web Phiên Bản Di Động Hoặc Giao Diện Đáp Ứng
Công nghệ làm web phiên bản di động hoặc giao diện đáp ứng

Cho nên, công nghệ làm web hiện nay cũng cần nên chú trọng hướng đến thiết bị điện thoại di động. Có thể nói đây là xu hướng công nghệ vô cùng hiện đại và thiết yếu.

Thiết kế giao diện thân thiện với mọi màn hình chính là cách giữ chân khách hàng ở lại website lâu hơn một cách hữu hiệu nhất.

7. Công nghệ làm web dựa trên cốt truyện

Đây cũng là một xu hướng công nghệ làm web mới. Nếu nội dung website được thiết kế theo dạng kết cấu của một câu chuyện thì sẽ tạo được sự tương tác nhiều hơn với khách hàng. Tuy nhiên, đòi hỏi phải có sự kết hợp phức tạp hơn từ hình ảnh cho đến nội dung nhằm mang đến sự hấp dẫn cho người xem, đồng thời giúp bạn truyền tải thông tin tốt nhất theo mong muốn đến người dùng.

Với phương pháp này, giao diện website sẽ được xây dựng theo kết cấu từ cốt truyện nào đó, nhằm tạo ra sự tương tác với khách hàng một cách dễ dàng hơn.

Nhưng để công việc này được thực hiện mang lại hiệu quả cao, bạn cần phải biết cách kết hợp hai yếu tố hình ảnh và nội dung sao cho chúng có sự liên quan với nhau nhằm tạo ra tính hấp dẫn, thu hút mọi đối tượng khách hàng.

Đồng thời, công nghệ làm web này cũng hỗ trợ quá trình truyền tải thông tin một cách đầy đủ, chuẩn xác, đúng với ý định ban đầu của doanh nghiệp.

8. Công nghệ làm web mang yếu tố 3D

Công nghệ làm web 3D được tạo ra với mục đích tăng khả năng tương tác giữa người dùng và website.

Bên cạnh đó, nó còn khiến các yếu tố trên website trở nên sống động và bắt mắt hơn, nhằm mang đến những trải nghiệm vô cùng chân thực cho khách hàng.

Công Nghệ Làm Web Mang Yếu Tố 3D
Công nghệ làm web mang yếu tố 3D

Không những vậy, những doanh nghiệp sở hữu một công nghệ làm web 3D sẽ trở nên nổi bật hơn so với thương hiệu khác trong cùng một lĩnh vực.

Công nghệ làm web 3D ra đời đã phá vỡ ranh giới trực quan giữa không gian kỹ thuật số và hiện thực.

Lokas luôn cung cấp những thông tin bổ ích và giúp bạn tìm hiểu về những xu hướng công nghệ làm web mới và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nhờ vào đó chúng ta có thể dựa vào yêu cầu của khách hàng để lựa chọn xu hướng sao cho phù hợp với mục đích sử dụng cũng như mong muốn của người dùng.

Share your love
0906039838
Facebook Chat Skype Maps