Thiết kế ảnh quảng cáo online

Bật mí bí quyết thiết kế ảnh quảng cáo online đẹp cho doanh nghiệp

Giữa hàng nghìn các bảng quảng cáo hiện nay, làm thế nào để trở nên nổi bật, đều có “bí quyết thiết kế ảnh quảng cáo online” dành riêng cho doanh nghiệp.

Để dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng hơn bạn phải có cái trội hơn đối thủ cạnh tranh để thu hút nhiều sự chú ý từ khách hàng và để khách hàng tìm đến sản phẩm, dịch vụ tuyệt vời của bạn.

Hãy cùng Lokas tìm hiểu bí quyết thiết kế ảnh quảng cáo online đẹp cho doanh nghiệp thông qua bài viết dưới đây nhé!

Thiết kế ảnh quảng cáo online
Thiết kế ảnh quảng cáo online

Bật mí bí quyết thiết kế ảnh quảng cáo online đẹp cho doanh nghiệp

 Phối màu sắc chuẩn tạo nên dấu ấn

 • Phối màu thấm vào thương hiệu: màu sắc là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh cho thương hiệu. Phối màu hợp lý giúp tạo nên nhận diện thương hiệu, còn màu sắc không phù hợp có thể làm giảm giá trị của thương hiệu. Vì vậy, khi phối màu trong thiết kế quảng cáo cần tôn trọng và tuân thủ theo màu sắc thương hiệu.
 • Sử dụng màu trung tính: Màu trung tính là các màu như trắng, đen, xám, và màu nâu. Sử dụng những màu sắc trung tính để làm nền cho thiết kế sẽ giúp tăng tính hài hòa và tôn lên các màu sắc chủ đạo.

 • Áp dụng đồng bộ hóa màu sắc: đồng bộ hóa màu sắc là sự kết hợp các màu sắc phù hợp với nhau về màu sắc và độ sáng. Bằng cách sử dụng đồng bộ hóa màu sắc, thiết kế sẽ trở nên hài hòa và ấn tượng hơn.

 • Kết hợp màu tương phản: đối lập hơn nhau về màu sắc sẽ tạo ra sự tương phản mạnh mẽ. Điều này sẽ tạo ra sự chú ý trong thiết kế quảng cáo và gây ấn tượng mạnh cho người xem.

 • Sử dụng Gradation: Gradation là sự chuyển tiếp từ một màu sang một màu khác, tạo ra một sự thăng hoa màu sắc hấp dẫn. Kỹ thuật này giúp tạo ra hiệu ứng ấn tượng và sự chuyển động trong thiết kế quảng cáo.

 • Sử dụng màu bổ sung: màu bổ sung là các màu sắc được sử dụng để tạo điểm nhấn trong thiết kế quảng cáo. Việc sử dụng màu bổ sung đúng cách sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ và giá trị của thiết kế.

 • Sử dụng bảng màu: bảng màu là công cụ giúp định nghĩa và hợp lý hóa quá trình phối màu. Nó giúp cho việc lựa chọn màu sắc dễ dàng hơn và đảm bảo tính nhất quán trong thiết kế quảng cáo

banh xe mau sac 1 min
Bánh xe màu sắc giúp ích cho việc phối màu của Designer

Gợi ý cách phối màu cực “chuẩn” để tạo nên ảnh quảng cáo độc đáo cho doanh nghiệp

Phối màu đơn sắc

Đây là cách phối màu đơn giản và táo sự dễ chịu, trang nhã cho các sản phẩm thiết kế. Hiện nay cách phối màu logo rất ưa chuộng những thiết kế tối giản với màu đơn sắc. Đây là cách thức thiết kế đơn giản với chỉ một gam màu chủ đạo. Ngoài ra cũng có thể kết hợp bảng phối màu nhiều sắc độ của một gam màu.

Tuy nhiên lưu ý cách phối màu đẹp này sẽ có thể bị đơn điệu nếu không có điểm nhấn ấn tượng. Những thiết kế tối giản sẽ rất chuộng thiết kế màu đơn sắc. Với cách phối màu này thì những thiết kế sẽ được chú ý hơn về mặt nội dung. Phối màu đơn sắc còn giúp các kiểu chữ trở nên nổi bật và rõ nét hơn rất nhiều.

bxb min
Phối màu đơn sắc

 Phối màu tương đồng 

Đây là cách thiết kế, phối màu với 3 gam màu tương đồng trên vòng tròn màu. Đây là cách phối màu trong thiết kế cơ bản này rất thu hút và ấn tượng. Sản phẩm thiết kế sẽ được phân biệt rõ từng nội dung. Việc sử dụng những gam màu tương đồng trong vòng tròn màu sắc sẽ tạo hiệu ứng rất hài hòa và vừa mắt.

Nguyên tắc phối màu tương đồng vừa đơn giản nhưng hiệu quả thẩm mỹ mang lại rất cao. Cách phối này rất vừa mặt và là một trong những nguyên tắc cách phối màu trong thiết kế thông dụng nhất.

Nguyên tắc này sẽ như sau:

 • Tiến hành chọn gam màu chủ đạo. Đây là màu được quyết định dùng nhiều nhất và những gam màu tương ứng khác cần phải hài hòa với gam màu này.
 • Màu thứ hai được dùng để thực hiện phân biệt nội dung của mẫu thiết kế.
 • Màu thứ ba được dùng để thực hiện trang trí.
mau sac min
Phối màu tương đồng

Phối màu trong thiết kế bổ túc trực tiếp 

Dựa trên vòng tròn màu cách phối màu này sẽ sử dụng màu sắc đối xứng nhau Gam màu đối xứng sẽ giúp cho sản phẩm thiết kế, website thiết kế tạo được điểm nhấn với những chi tiết quan trọng. Với những mẫu thiết kế nhẹ nhàng thì không nên dùng cách phối màu bổ túc trực tiếp này.

Nguyên tắc phối màu như sau:

 • Tiến hành chọn lựa gam màu chính
 • Chọn gam màu đối xứng với gam màu chính.
 • Chú ý không nên dùng những gam màu nhạt với cách phối màu này. Lý do là vì như vậy sẽ làm mất đi sự tương phản đặc trưng của kiểu phối màu thiết kế này.
phoi mau min
Phối màu trong thiết kế bổ túc trực tiếp

Chọn font chữ ấn tượng

 • Độ rõ nét của font: Để đảm bảo banner được hiển thị rõ ràng và dễ đọc, bạn nên chọn font có độ rõ nét cao.
 • Phong cách: Chọn font chữ phù hợp với phong cách thiết kế của banner. Nếu banner có phong cách truyền thống, bạn nên chọn font serif. Nếu banner có phong cách hiện đại, bạn có thể sử dụng font sans-serif.
 • Kích thước: Khi chọn font chữ, bạn cần xem xét kích thước của banner. Nếu banner rộng và dài, bạn có thể sử dụng font chữ lớn hơn để đảm bảo độ rõ nét và dễ đọc.
 • Màu sắc: Chọn font chữ có màu sắc phù hợp với thiết kế banner để tạo sự thống nhất và tương phản.
 • Độ đặc: Nếu bạn muốn làm nổi bật tiêu đề hoặc thông điệp trên banner, bạn có thể sử dụng font chữ đậm để tạo sự tương phản.
 • Kiểu chữ: Chọn font chữ phù hợp với nội dung và thông điệp trên banner. Ví dụ: Nếu banner là quảng cáo sản phẩm thời trang, bạn có thể chọn font chữ có kiểu chữ đẹp, nữ tính và sang trọng

Những font chữ phổ biến thường được sử dụng trong thiết kế bao gồm Arial, Times New Roman, Helvetica, Comic Sans, và Roboto. Tuy nhiên, bạn có thể khai thác những font chữ mới để tạo nên điểm nhấn độc đáo cho thiết kế.

phong chu thiet ke logo min
Chọn phông chữ ấn tượng và phù hợp với hình ảnh, nội dung quảng cáo

Chọn hình ảnh phù hợp

 • Chọn hình ảnh liên quan đến nội dung của banner: Bạn nên chọn hình ảnh phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang quảng cáo để thu hút khách hàng. Ví dụ: nếu bạn đang quảng cáo cho các sản phẩm thời trang, bạn có thể chọn hình ảnh của một người mẫu đang mặc sản phẩm của bạn để thu hút sự chú ý của khách hàng.
 • Tìm kiếm hình ảnh có chất lượng cao: Bạn nên chọn hình ảnh có độ phân giải cao để đảm bảo chất lượng ảnh được hiển thị rõ ràng trên mọi thiết bị khác nhau. Hình ảnh quá mờ hoặc bị nhoè có thể khiến khách hàng không chú ý đến banner của bạn.
 • Đảm bảo hình ảnh đẹp mắt và thu hút sự chú ý: Bạn nên chọn hình ảnh có màu sắc và thiết kế bắt mắt, lôi cuốn sự chú ý của khách hàng. Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh sử dụng quá nhiều màu sắc hoặc hình ảnh động quá phức tạp, vì điều này có thể làm cho banner trở nên quá tải và khó nhìn.
 • Tìm kiếm hình ảnh phù hợp với không gian hiển thị: Nếu bạn đang quảng cáo trên một trang web hoặc trên một nhà ga quảng cáo, bạn cần chọn hình ảnh phù hợp với kích thước và hướng của không gian hiển thị. Nếu không, hình ảnh của bạn có thể bị cắt hoặc bị kéo dài, khiến cho banner trông không chuyên nghiệp.
 • Nghiên cứu đối thủ của bạn: Nếu bạn muốn tạo ra một banner độc đáo và thu hút sự chú ý của khách hàng, bạn nên nghiên cứu các banner của đối thủ của mình và tìm cách để tạo ra một banner khác biệt mà vẫn phù hợp với mục tiêu quảng cáo của bạn

Kết luận

Trên đây chính là bí quyết để có một thiết kế quảng cáo đẹp dành cho doanh nghiệp. Hiện nay, với sự cạnh tranh từ các đối thủ đã trở thành một mối nguy hiểm lớn, chính vì thế, để có được sự chú ý đến từ khách hàng, ngoài các thiết kế bảng quảng cáo ấn tượng thì việc thiết kế như thế nào để làm nổi bật lên sản phẩm của doanh nghiệp là một bài toán khó.

Nếu như áp dụng những cách mà Lokas đã hướng dẫn, chắc chắn rằng thiết kế của bạn sẽ gây nên được sự thu hút, tuy nhiên các bạn có thể thêm vào thiết kế những sáng tạo riêng của mình và màu sắc mang chất riêng của doanh nghiệp

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps