Yêu cầu khi thiết kế website ẩm thực

Thiết kế Website ẩm thực thu hút nhiều thực khách

Website ẩm thực giới thiệu các món ẩm thực, hình ảnh về nhà hàng là không thể thiếu được trong hoạt động kinh doanh của các nhà hàng, khách sạn. Thiết kế website nhà hàng ẩm thực là cấu nối trung gian giữa khách hàng và nhà hàng, là nơi để đăng tải hình ảnh, thông tin về các món ăn các thông tin giới thiệu về nhà hàng. Những lợi ích của một thiết kế website nhà hàng ẩm thực khi có một trang website nhà hàng ẩm thực chuyên nghiệp sẽ giúp hỗ trợ đắc lực cho hoạt động kinh doanh của nhà hàng.

1. Website ẩm thực

Thiết kế web ẩm thực là xu hướng được nhiều nhà hàng, tiệm ăn lựa chọn như một phương thức để tiếp cận đến hàng ngàn khách hàng tiềm năng trên internet. Khi thiết kế website cho riêng mình, thương hiệu nhà hàng sẽ được nâng tầm hơn hẳn so với các đối thủ không có website. Nếu thời điểm hiện tại nhà hàng bạn chưa có một website tức là bạn đang đi ngược lại sự phát triển của dịch vụ ăn uống tại Việt Nam. Đừng để nhà hàng của bạn mất lợi thế cạnh tranh vì không có website. Web ăn uống online có thể hiểu là trang giới thiệu về món ăn, dịch vụ,….. mà nhà hàng phục vụ. Vậy thiết kế trang web ăn uống – ẩm thực có yêu cầu gì và tầm quan trọng của nó là như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Thiết Kế Website Ẩm Thực
Thiết kế website ẩm thực

Thu hút khách hàng: Khi có website mọi thông tin, hình ảnh về các món ăn hay những thông tin về nhà hàng, khách sạn đều được cập nhật trên web giúp khách hàng truy cập vào web là có thể nắm bắt được ngay. Ngoài ra, đây cũng là nơi trao đổi thông tin giữa nhà hàng và khách hàng để người quản lý nhà hàng có thể hiểu hơn về khách hàng của mình.

Định vị thương hiệu của nhà hàng: Một website ẩm thực sẽ giúp khẳng định thương hiệu riêng của nhà hàng hay khách sạn trên mạng internet mà chỉ cần truy cập vào website là họ đã biết món ăn này của nhà hàng nào, mang hương vị đặc trưng riêng biệt thế nào.

Thể hiện tính chuyên nghiệp: Khi sở hữu một website đồng thời sẽ khẳng định tính chuyên nghiệp trong hoạt động của nhà hàng, khách sạn. Khi có website sẽ giúp nâng cao uy tín và làm cho khách hàng tin tưởng hơn vào hoạt động của nhà hàng, khách sạn đó.

2. Thiết kế Website ẩm thực theo yêu cầu

Yêu Cầu Khi Thiết Kế Website Ẩm Thực
Yêu cầu khi thiết kế website ẩm thực

Giao diện đẹp mắt

Đối với một website vừa giới thiệu địa điểm vừa giới thiệu mặt hàng như ngành ẩm thực thì yếu tố bắt buộc phải có đó là tính thẩm Các yếu tố như màu sắc, font chữ, bố cục,…. cần được kết hợp khoa học – sáng tạo để đảm bảo website có giao diện đẹp.

Cơ chế up ảnh chất lượng cao

Không hề cường điệu hóa khi nói hình ảnh là linh hồn của một website ẩm thực. Đối với một người dùng truy cập website nhà hàng nào đó thì điều họ quan tâm nhất đó là món ăn, chỗ ngồi. và lúc này thì nhiếp ảnh nghệ thuật đóng một vai trò to lớn. Và khi bạn đã mất công chụp những bức hình đắt giá về cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng thì điều quan trọng tiếp theo là up hình đúng chất lượng lên web nhưng dung lượng ảnh phải thấp để đảm bảo tốc độ load trang nhanh.

Menu món ăn online

Menu online trên website cũng đóng vai trò như một menu tại nhà hàng. Với list món ăn ngay trên website, thực khách có thể tham khảo giá món ăn bất cứ khi nào.

Chức năng đặt bàn

Có thể nói chức năng đặt bàn là trọng nhất đối với website nhà hàng. Đối với thực khách, họ có thể chọn món & đặt chỗ ngay trên website. Đối với quản lý nhà hàng, có thể dễ dàng quản lý tình trạng đặt bàn,xem danh sách khách sắp đến, khách quá giờ để liên lạc khách tới đúng giờ hoặc xác nhận có đến nữa không.

Thân thiện với thiết bị di động 

Với cơ chế đánh giá mới của Google thì bất cứ website nào cũng cần thân thiện với di động. Và với đặc trưng riêng của ngành ẩm thực online thì đại đa số thực khách “ lướt web” trên điện thoại nên “ thân thiện với thiết bị di động” giúp người dùng có trải nghiệm tốt khi on-site.

3. Những lợi ích của một thiết kế Website ẩm thực

Thiết kế website ẩm thực với giao diện đẹp mắt và tích hợp đầy đủ chức năng cần thiết sẽ hỗ trực đắc lực cho hoạt động kinh doanh của nhà hàng.

  • Thu hút thực khách: Khi có website thì mọi thông tin, hình ảnh về chỗ ngồi hay món ăn đều được cập đến khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Ngoài ra, website cũng là nơi để thực khách và nhà hàng trao đổi với nhau, từ đó người quản lý có thể hiểu hơn về mong muốn của khách hàng.
Website Ẩm Thực Thu Hút Thực Khách
Website ẩm thực thu hút thực khách
  • Định vị và mở rộng thương hiệu của nhà hàng: Website ẩm thực có vai trò như một nhà hàng online giúp định vị thương hiệu trên môi trường kết nối không giới hạn của internet. Chỉ cần truy cập vào website của nhà hàng thì thực khách đã biết thông tin từ A-Z.
  • Thể hiện tính chuyên nghiệp: Một doanh nghiệp có sở hữu website sẽ khẳng định tính chuyên nghiệp trong hoạt động. Website ẩm thực giúp nhà hàng nâng cao uy tín và từ đó thực khách cũng tin tưởng hơn vào hoạt động của nhà hàng và chất lượng của món ăn.

Với tiêu chí hoạt động đặt uy tín lên hàng đầu cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, Megaweb cam kết mang đến cho các nhà hàng, khách sạn một thiết kế website ẩm thực chất lượng, giao diện đẹp, bắt mắt, bố cục dễ nhìn, tốc độ load trang nhanh trong thời gian nhanh chóng nhất.

Nếu nhà hàng và khách sạn đang có nhu cầu thiết kế website ẩm thực theo yêu cầu, hãy lựa chọn đơn vị thiết kế web uy tín và chất lượng để đảm bảo chất lượng của website và Megaweb chính là một lựa chọn hoàn hảo. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để thiết kế website ẩm thực nhé.

Share your love
0906039838
Facebook Chat Skype Maps