Thiết kế website – Bài 2: Cách thiết kế trang web của bạn hấp dẫn hơn

Bạn luôn mong muốn thiết kế trang web đẹp và khiến người dùng không thể rời mắt trong lần nhìn đầu tiên. Bạn là một người tỉ mỉ khi thiết kế website nội dung chỉnh chu nhưng website của bạn lại không hiệu quả. Sau đây là những cách tối ưu trang web hiệu quả được chúng tôi tổng hợp.

1. Thiết kế trang web đơn giản, bố cục rõ ràng

Bạn muốn thu hút người truy cập bằng đủ thứ ý tưởng để lôi kéo thu hút người dùng thì website của bạn ngày càng phức tạp, không phải web của bạn không đẹp nhưng nó khiến người dùng khó hiểu khó thao tác.

Một bố cục rõ ràng với bạn chỉ ra sẵn hành động cho người dùng mua hàng, để lại thông tin liên lạc,… Sử dụng nút CTA nổi bật cũng là lựa chọn không tồi.

Thiết kế trang web đơn giản

Trọng tâm của website luôn luôn nổi bật hơn những chi tiết còn lại và bỏ qua những thứ không cần thiết như: Logo mạng xã hội, hình ảnh không cần thiết, mục quảng cáo quá nhiều,…

2. Website linh hoạt

Người dùng không truy cập cố định bằng một thiết bị cố định, với sự linh hoạt thích ứng được với mọi loại thiết bị thông minh như: Smartphone, máy tính, laptop,… Thì website sẽ tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, tăng chất lượng trang.

Website linh hoạt

 

Nếu bạn chưa tìm được cách thiết kế trang web làm được điều đó hãy tìm tới nhà thiết kế website chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ.

3. Tạo điểm nhấn khi thiết kế trang web

Một điểm nhấn cụ thể cho trang website giúp thu hút sự chú ý đến nội dung trọng tâm của trang, hoàn thành truyền đạt nội dung chính đến người dùng một cách tốt nhất.

Điểm nhấn website

Tần số xuất hiện cho điểm nhấn là một điểm nhấn cho một trang website, tránh xuất hiện quá nhiều rối mắt người xem, điểm nhấn có thể là logo, hình ảnh, chữ,…

4. Đánh giá khách hàng

Ưu tiên cho mục đánh giá khách hàng nên linh hoạt về hình thức, các bình luận trên mạng xã hội, hình ảnh, video,… Những bình luận thực tế giúp tăng độ tin tưởng của khách hàng, tăng uy tín cùng chất lượng website.

Đánh giá

Lưu ý khách hàng không chủ động tìm kiếm những đánh giá đó, nên việc bạn cần là cho nó xuất hiện đúng vị trí và thời điểm là rất quan trọng.

5. Thêm liên kết

Tăng SEO và tỷ lệ chuyển đổi bằng cách thêm các liên kết sử dụng các liên kết một cách thông minh.

Liên kết nội bộ: Sử dụng liên kết đến các mục, chỉ mục khác của website liên quan đến nhau mà người dùng có thể quan tâm để giữ người dùng ở lại trang web lâu hơn.

Liên kết mạng xã hội: Thêm các nền tảng xã hội để người dùng có thể truy cập và theo dõi với các nền tảng khác nhau. Từ đó tăng chất lượng cho website.

Liên kết

6. Nhất quán trong thiết kế web

Một website chuẩn đẹp khi có sự đồng nhất về hình ảnh, tone màu, hình ảnh,…

 

Đồng nhất website

Điều không thể thiếu của website chất lượng là sự chau chuốt tỉ mỉ cho từng chi tiết từ nhỏ đến lớn. Thông qua bài viết chúng tôi mong bạn có thể hiểu qua tổng thể về cách thức tối ưu thiết kế website đẹp hơn hút khách hơn. Nếu bạn mong muốn sự chuyên nghiệp hơn cho website của mình hãy liên hệ Lokas để được hỗ trợ và tư vấn thêm.

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps