Thiết kế website báo điện tử, tin tức thu hút hàng triệu views

Hiện nay với sự phát triển của internet, thay vì đi ra ngoài mua báo thì giờ đâu bạn chỉ cần một chiếc điện thoại là có thể tìm kiếm và cung cấp thông tin mọi lúc, mọi nơi, ngay sau khi một sự kiện diễn ra hoặc thậm chí là ngay lúc sự kiện đó đang diễn ra. Chắc chắn là vì lí do này nên thiết kế website báo điện tử đang ngày càng được chú trọng và đầu tư trên nhiều phương diện để đáp ứng nhu cầu đọc báo chí của tất cả mọi người.

1. Tầm quan trọng của việc thiết kế website báo điện tử

Tầm Quan Trọng Của Thiết Kế Website Báo Điện Tử
Tầm quan trọng của thiết kế website báo điện tử

Ngày nay trang website báo điện tử có thể nói là tầm ảnh hưởng rất lớn đối với các tòa soạn, cá nhân, doanh nghiệp. Những trang website báo điện tử này mang lại kênh tương tác với độc giả, xây dựng uy tín, vị thế của đơn vị trong ngành và mang lại nhiều nguồn thu nhập thụ động.

 • Tăng tương tác với khách hàng

Ngày nay với sự phát triển của Internet thì hầu hết mọi người đều quan tâm đến website báo điện tử vì sự tiện ích và nhanh chóng của nó, nhanh chóng của nó. Trang website báo điện tử cho phép người dùng tiếp cận mọi thông tin cần thiết miễn sao họ có kết nối mạng và thiết bị truy cập. Trang website luôn luôn hoạt động bất cứ lúc nào, người dùng có thể đọc, tìm hiểu tin tức, tương tác với tòa soạn, doanh nghiệp bất cứ lúc nào mình muốn.

 • Xây dựng vị thế, uy tín

Thiết kế website báo điện tử, tạp chí online tốt là do một phần không thể thiếu trong việc xây dựng vị thế, uy tín của doanh nghiệp, tòa soạn. Tất cả các thông tin có nội dung tốt, hữu ích, chính xác, cách diễn đạt dễ hiểu, logic. Từ đó website báo điện tử sẽ đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Tất cả các yếu tố trên đầy đủ các tin tức, người đọc sẽ nhận định, đánh giá cao về chất lượng tin tức trên website và họ thường xuyên ghé thăm để cập nhật thông tin. Những việc này đồng nghĩa với việc tòa soạn đã xây dựng được vị thế và uy tín của mình.

 • Tăng thu nhập thụ động

Khi một trang website đã hoạt động trong một thời gian dài và có lượt theo giỏi nhất định, các quản trị viên có thể tăng thu nhập thụ động từ trang website với việc đặt quảng cáo. Những việc tạo website báo điện tử sẽ mang lại một nguồn thu nhập khá cao.

2. Các loại thiết kế website báo điện tử phổ biến

Tham khảo các đặc điểm về nội dung thông tin mà website báo điện tử, báo điện tử được chia thành website tin tức chuyên ngành và website tin tức tổng hợp.

Các Loại Thiết Kế Website Báo Điện Tử
Các loại thiết kế website báo điện tử
 • Website báo điện tử tổng hợp

Các trang website tin tức thường cập nhật thông tin đa lĩnh vực, từ kinh tế, xã hội, giải trí, công nghệ,… Những nội dung website rộng nên sẽ không đi sâu vào các trang web chuyên ngành. Từ đó việc tổng hợp nhiều lĩnh vực nên số lượng danh mục cũng nhiều hơn, bố cục cần sắp xếp tỉ mỉ và gọn gàng. Tùy thuộc vào đặc điểm của từng loại website mà lập trình viên sẽ cài đặt các chức năng sử dụng các công nghệ, kỹ thuật khác nhau trong quá trình thiết kế.

 • Thiết kế Website tin tức chuyên ngành

Những trang website tin tức chuyên ngành chuyên đưa tin, cập nhật thông tin trong một lĩnh vực nhất định nào đó. Trang tin tức trên website chuyên ngành có yêu cầu cao về độ nhanh với thời trang, giải trí, tử vi theo ngày.

3. Những chức năng thiết kế website báo điện tử

Những trang website tin tức luôn tổng hợp nhiều tin tức về nhiều lĩnh vực khác nhau. Những thông tin này được đưa lên nhanh chống và cập nhập thường xuyên theo phút hoặc theo giờ. Do đó các tính năng của những trang này phải thân thiện.

Những Chức Năng Trong Thiết Kế Website Báo Điện Tử
Những chức năng trong thiết kế website báo điện tử
 • Trang chủ

Tất cả những trang chủ của một trang website hầu hết nó sẽ hiển thị tất cả các tiêu điểm của trang. Trong các bài viết hay hoặc mới nhất thường được đặt lên trang chủ để độc giả dễ cập nhập thông tin nóng và mới nhất. Tất nhiên về phần quản trị website sẽ thiết kế để bên sở hữu web sẽ cung cấp những chức năng điều chỉnh, bổ sung menu, chuyên đề đăng bài.

 • Trang giới thiệu

Những trang giới thiệu thì nó giới thiệu chi tiết về đơn vị báo chí, doanh nghiệp. Do đó, bạn có thể lựa chọn đăng tải nội dung giới thiệu dưới dạng hình ảnh, văn bản hoặc video. Và đồng thời, phần chân trang sẽ có các nội dung về thông tin, cách thức liên hệ.

 • Trang tin tức

Về trang tin tức này, các bài viết sẽ được chia theo chuyên mục. Và bạn có thể chỉnh sửa, bổ sung, xóa… các bài viết linh hoạt. Có thể đăng tải nội dung theo kiểu văn bản, hình ảnh, video… Từ đó những bài viết cung cấp thông tin, website tin tức còn cập nhật thời tiết, ngày giờ, tỷ giá tiền tệ… thường xuyên.

 • Tính năng bình luận, chia sẻ

Tính năng bình luận, chia sẽ cho phép người dùng đăng ký tài khoản và sử dụng tài khoản để bình luận ở dưới mỗi bài viết. Tuy nhiên, tính năng bình luận, chia sẻ cũng tích hợp thêm tính năng liên kết mạng xã hội. Ngoài ra độc giả có thể tương tác bài viết tốt hơn và chia sẻ lên các trang mạng xã hội.

 • Các tính năng quản trị website

Các tính năng quản trị website tin tức đó là theo dõi, kiểm soát và điều chỉnh hoạt động trên website. Cụ thể hơn là chức năng kiểm duyệt bình luận, thống kê số lượng truy cập và quản trị nội dung.

4. Thiết kế website báo điện tử của Lokas có gì?

 • Giao diện

Muốn thiết kế trang website trước tiên cần có một giao diện đẹp và thu hút người đọc. Về việc thiết kế website báo điện tử, bạn có thể lựa chọn các xu hướng thiết kế phổ biến nhất và đang được ưa chuộng hiện nay như giao diện thiết kế phẳng, bán phẳng. Ngoài ra những màu sắc mang tính thương hiệu, giao diện website tin tức nên lựa chọn phối hợp thêm màu đỏ, màu sắc thể hiện sự quan trọng, cập nhật, nóng hổi của tin tức.

 •   Bố cục

Thiết kế trang website cần có một bố cục hợp lí các chuyên mục được phân chia, sắp xếp phải rõ ràng. Những nội dung chính được đặt ở vị trí nổi bật, những nội dung khác được bố trí hợp lý. Sắp xếp bố cục trang phải đảm bảo cho người đọc dễ nhìn và tìm kiếm thông tin. Tất cả thông tin này càng cần được chú trọng hơn ở trong thiết kế website tin tức đa ngành.

 •  Tốc độ tải trang

Thiết kế một trang website tốc độ tải trang phải nhanh và được tối ưu, đảm bảo cho người sử dụng có thể truy cập trang chủ cũng như các trang bài viết một cách nhanh chóng và không mất thời gian. Khi đọc giả trong điều kiện kết nối mạng ổn định, tốc độ được đề xuất hiện nay cho việc tải trang là dưới một giây.

 • Chuẩn SEO

Thiết kế website chuẩn SEO phải đi chung với công cụ tìm kiếm phổ biến sẽ giúp trang tin tức có được vị trí tốt hơn, tiếp cận được nhiều độc giả hơn. Hầu hết những bài viết này kiến thức, thông tin, người đọc có khả năng tìm kiếm và đối chiếu trên nhiều trang khác nhau nhưng với những bài tin tức, họ thường chỉ đọc một lần duy nhất và chỉ tìm kiếm nếu có các chi tiết mới. Vì vậy, yếu tố chuẩn SEO trong thiết kế sẽ tạo ra ưu thế cho trang báo của bạn trong việc cạnh tranh với những đơn vị khác.

5. kết luận

Qua thông tin được cung cấp trên đây, hy vọng các bạn đã hiểu rõ nhu cầu, tính năng cần có khi thiết kế website báo điện tử. Đồng thời, qua đó lựa chọn cho mình đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, uy tín và giá cả hợp lý.

Share your love
0906039838
Facebook Chat Skype Maps