Thiết kế website diễn đàn chuyên nghiệp và tích hợp nhiều tính năng

Việc thiết website diễn đàn giúp xây dựng cộng đồng trực tuyến chia sẻ kinh nghiệm hoặc trao đổi hàng hóa. Nhờ vào trang website diễn đàn, những người có cùng nhu cầu và lĩnh vực kết nối, trò chuyện và trao đổi ý kiến. Nếu bạn muốn có một trang website diễn đàn như thế này, thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

1. Thiết kế website diễn đàn là gì?

Việc thiết kế website diễn đàn nhằm cung cấp môi trường cơ bản để các đơn vị, hội nhóm, câu lạc bộ, tập thể kết nối, chia sẻ, trao đổi trực tuyến giữa các thành viên một cách nhanh chóng.

Thiết kế website diễn đàn do Lokas thiết kế thường khá sinh động với lượng người dùng hoạt động tích cực. Website diễn đàn được tạo ra để kết nối những người trong cùng một lĩnh vực, ngành nghề với nhau, đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp và công ty.

Thiết Kế Website Diễn Đàn Là Gì
Thiết kế website diễn đàn là gì
 •  Lợi ích khi thiết kế website diễn đàn

Muốn đi vào thiết kế website diễn đàn, đầu tiên bạn cần phải hiểu rõ được vai trò của các website diễn đàn, forum này mang lại thì mới có thể cân nhắc tiến hành thiết kế. Việc trước tiên, website diễn đàn cần có ưu điểm dễ nhìn thấy nhất là tạo ra một không gian tương tự như thư viện với nhiều tài liệu và thông tin hữu ích mà người dùng có thể chia sẻ hay trao đổi với nhau ngay tại đó.

Bên cạnh đó, là các vai trò khác như:

Nhằm giúp người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và sử dụng những thông tin trên website diễn đàn một cách nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm thời gian, cho phí khi trao đổi thông tin trên thị trường trực tuyến.

Việc thiết kế website diễn đàn, forum là nơi giúp các đơn vị doanh nghiệp, các cá nhân hay tổ chức có chung sở thích hay có nhu cầu mong muốn được trao đổi thông tin, giải đáp thắc mắc và cập nhật tin tức.

Những vấn đề trên website diễn đàn đều được tăng tải một cách công khai. Từ đó số lượng người xem được là rất lớn và giúp nhiều người có cùng câu hỏi đều được giải đáp.

Khi xây dựng được một nhóm khách hàng trong cộng đồng website diễn đàn của bạn, và nhận được lượng khách hàng tiềm năng mà không tốn thời gian hay chi phí để phân loại. Từ đó, website diễn đàn được coi là hoạt động kinh doanh sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp được đẩy mạnh.

2. Xây dựng website diễn đàn gồm những loại nào?

Hiện nay, các thiết kế website diễn đàn, forum được chia theo mục đích hoạt động, bao gồm các nhóm sau:

 • Diễn đàn giao lưu, trao đổi kiến thức

Khách hàng có thể tự do đăng tải chủ đề, tham gia bình luận trao đổi trong các chủ đề được đăng tải qua tài khoản riêng tư. Người dùng được phân cấp gồm người dùng thông thường và người dùng quản lý điều hành chuyên mục.

Các diễn đàn, forum thiết kế website diễn đàn trao đổi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình thức này qua các trang website diễn đàn nổi tiếng như:

 • Webtretho – chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm nuôi dạy con cái, đánh giá sản phẩm.
 • Kenhsinhvien – trao đổi tài liệu, thông tin hữu ích cho sinh viên trong quá trình học tập, sinh sống.
 • Vozforum – diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức đa lĩnh vực như Game, công nghệ, thời sự.
 • Tinhte – chia sẻ các đánh giá về các sản phẩm công nghệ, giải đáp thắc mắc.

Bạn hoàn toàn có thể sở hữu website diễn đàn dễ dàng bằng cách sử dụng dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp, uy tín.

 • Diễn đàn buôn bán, kinh doanh, rao vặt

Việc tạo nên website diễn đàn nhằm mục đích chia sẻ thông tin mua bán, cho thuê nhiều sản phẩm khác nhau. Ngay tại đây, người dùng có thể trao đổi, buôn bán, kinh doanh nhiều mặt hàng khác nhau bên cạnh việc trao đổi kiến thức, tài liệu thông thường khác.

Các website diễn đàn điển hình như:

 • Otofun – chuyên trao đổi mua bán ô tô mới, đã qua sử dụng…
 • Chotot – diễn đàn mua bán, trao đổi hàng hoá, đa lĩnh vực như bất động sản, thú cưng, xe…

3. Tính năng quan trọng khi thiết kế website diễn đàn

Khi thiết kế website diễn đàn, cũng giống như việc tạo ra một sân chơi giao lưu dành cho tất cả mọi người. Tại đây có thể trao đổi, trò chuyện và học hỏi kinh nghiệm hay bất cứ chủ đề nào đó trong kinh doanh.

Tính Năng Quan Trọng Khi Thiết Kế Website Diễn Đàn
Tính năng quan trọng khi thiết kế website diễn đàn

Hơn thế nữa khi thiết kế website diễn đàn, forum này tích hợp những tính năng hỗ trợ sau đây.

 • Trang chủ

Thiết kế trang website diễn đàn với giao diện đơn giản, dễ sử dụng và thân thiện với người sử dụng, màu sắc chủ đạo theo yêu cầu của doanh nghiệp hoặc theo màu của logo và những nội dung cần thiết.

 • Giới thiệu website diễn đàn

Các nội dung giới thiệu về doanh nghiệp được hiển thị dưới dạng bài viết có thể kèm thêm các hình ảnh minh hoạ mà không giới hạn phân mục.

 • Khả năng đăng bài

Cho phép tất cả người dùng có thể đăng tin trên website diễn đàn theo các ô thông tin được thiết kế sẵn với điều kiện bạn phải đăng ký và đăng nhập tài khoản vào website diễn đàn.

 • Đăng ký

Muốn thể tham gia vào website diễn đàn, đầu tiên bạn cần phải đăng ký đầy đủ mọi thông tin của mình trên form có sẵn.

 • Quản lý website diễn đàn

Khả năng tạo website diễn đàn con, xoá bài hoặc xoá chủ đề không phù hợp với website diễn đàn.

 • Quản lý nhân viên

Thiết kế website diễn đàn, forum với tính năng quản lý các thành viên, thiết lập quyền hạn và tạo mod cho diễn đàn.

 • Tin tức

Các tin tức có liên quan đến website diễn đàn hay các tin khuyến mại được cập nhật và hiển thị trên diễn đàn.

 • Chức năng khác

Khả năng thay đổi giao diện, thay đổi cấu hình và thống kê,..

4. Thiết kế website diễn đàn tại Lokas mang lại lợi ích gì?

Với Lokas, khách hàng không chỉ nhận được các chức năng và yêu cầu nêu trên mà còn hơn thế nữa. Lokas chuyên thiết kế website diễn đàn chuyên nghiệp, chất lượng cao. Thông qua các hoạt động thực tế trong quá trình triển khai hơn 2000 dự án, tất cả các khách hàng của Lokas đều cảm nhận được:

 • Các trang website diễn đàn được thiết kế đẹp trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau, đáp ứng yêu cầu kinh doanh.
 • Một số trang website diễn đàn mẫu được đánh giá cao cho một giao diện cực kỳ tinh tế và trang nhã nhìn chung là hài hòa.
 • Khi thiết kế website diễn đàn cần có bảo mật an toàn và đảm bảo rằng dữ liệu quan trọng được bảo vệ hoàn toàn.
 • Trong website diễn đàn đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, sẵn sàng có mặt kịp thời để giải quyết mọi sự cố và thắc mắc một cách nhanh chóng.
 • Lokas cung cấp các dịch vụ dựa trên nền tảng trao đổi thông tin đa chiều nhằm phát triển các tiêu chuẩn và tính chuyên nghiệp cho đúng khách hàng mục tiêu.
 • Chất lượng trang website diễn đàn luôn được đánh giá cao về nội dung, giao diện người dùng, chức năng và tốc độ tải trang nhanh.
 • Chi phí làm website diễn đàn rẻ nhất, cạnh tranh nhất thị trường giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí marketing.
 • Lokas luôn duy trì mối quan hệ khách hàng lâu dài. Để đạt được điều này, công ty luôn chú trọng đến chất lượng, dịch vụ tốt nhất và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
 • Thiết kế website diễn đàn chuyên nghiệp với chuẩn giao diện điện thoại và máy tính, tốc độ tải trang nhanh, dễ dàng lên top Google. Thiết kế website diễn đàn duy trì tốc độ truy cập ổn định dù số lượng thành viên tham gia đông đảo.
 • Thời gian hoàn thành website diễn đàn nhanh chóng theo đúng cam kết với khách hàng với dịch vụ uy tín, chất lượng cao.

Thiết kế website diễn đàn là vô cùng cần thiết và hữu ích trong bất kì doanh nghiệp nào và công ty. Và đây được coi là môi trường mở để tìm kiếm khách hàng tiềm năng và tìm hiểu thêm về sản phẩm của bạn. Lokas chính là người bạn đồng hành giúp bạn thực hiện điều này.

Share your love
0906039838
Facebook Chat Skype Maps