Thiết kế website mỹ phẩm chuyên nghiệp, hấp dẫn thu hút nhiều khách hàng

Ngày nay dịch vụ thiết kế website mỹ phẩm là một ngành đang phát triển nhanh chống về nhu cầu và các sản phẩm chất lượng cao tăng lên hàng năm.  Không chỉ vậy, các sản phẩm ưa chuộng được thiết kế tốt nhất và kiểu dáng bắt mắt đã tăng lên đáng kể. Hầu hết những trang website mỹ phẩm này không chỉ là sự cuốn hút về mặt hình ảnh, mà nó còn có thể rất quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng.

1. Vì sao nên thiết kế website mỹ phẩm?

Những việc đầu tiên nghĩ đến chắc hẳn là việc kinh doanh mỹ phẩm là để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của hội chị em. Các trang website mỹ phẩm hiện nay, tại thị trường mỹ phẩm ở Việt Nam, đặc biệt là bán hàng online rất phong phú và đa dạng. Phổ biến nhất là ở các nước như: Hàn Quốc, Nhật Bản…điều được giới trẻ yêu thích.

Những mỹ phẩm này không chỉ phong phú về mẫu mã và thương hiệu mà còn về giá cả. Khách hàng truy cập vào một trang website mỹ phẩm, họ có thể dễ dàng lựa chọn được món đồ mà mình thích nhất với hình ảnh chân thật nhất.

Vì Sao Nên Thiết Kế Website Mỹ Phẩm
Vì sao nên thiết kế website mỹ phẩm
 • Tiếp cận lượng lớn khách hàng

Hầu hết các khách hàng điều có một thói quen lên google mua hàng thường chọn vào những trang đầu tiên. Nếu trang website mỹ phẩm của bạn được nằm trên top google khi người dùng tìm kiếm, bạn sẽ có cơ hội dễ dàng để tiếp cận khách hàng hơn. Những trang web được xem là thị trường tiềm năng béo bở giúp người dùng biết đến shop và công ty nhiều hơn.

 • Quản lý công việc kinh doanh

Những trang website mỹ phẩm được thêm đa dạng các tính năng như thống kê, phân tích biểu đồ… Những tính năng này đều được ghi nhận trên website và hiển thị khoa học, chính xác. Người chủ của trang website mỹ phẩm này dễ dàng nắm bắt lượng khách hàng thường xuyên truy cập, mua sản phẩm, tình trạng kho… Những quy trình này đều được tự động hoá.

 • Tối ưu chi phí, tiết kiệm nguồn lực

Đặc biệt những trang website mỹ phẩm này có thể giúp giảm lượng lớn chi phí khi chạy quảng cáo. Họ chỉ cần gõ từ khóa, trang web của bạn hiện đầu trang nếu lượt tìm kiếm cao nhờ SEO website tốt.

 • Tạo sự tin tưởng cho khách hàng

Hầu hết khách hàng thường lựa chọn các website mỹ phẩm hơn là các kênh mua hàng khác. Họ sẽ cảm thấy tin tưởng và yên tâm hơn khi lựa chọn một trang web uy tín. Từ những dữ liệu đó, việc thiết kế website mỹ phẩm chính là sự lựa chọn khôn khéo.

2. Những chức năng cần thiết khi thiết kế website mỹ phẩm

Những Chức Năng Khi Thiết Kế Website Mỹ Phẩm
Những chức năng khi thiết kế website mỹ phẩm

Các nội dung dưới đây là những chức năng cơ bản cần có mà một trang website mỹ phẩm bắt buộc phải có khi xây dựng để từ đó phục vụ được nhu cầu của khách hàng.

 • Trang chủ

Nếu khách hàng truy cập vào trang web thì đầu tiên họ xem đó chính là trang chủ. Trang chủ này là tổng hợp các nội dung chính của website. Vì vậy hãy chú ý thiết kế trang chủ website mỹ phẩm ấn tượng, bố cục gọn gàng và dễ nhìn.

 • Trang sản phẩm

Trang sản phẩm là một thứ không thể thiếu trong một trang website mỹ phẩm, nó hiển thị đầu tiên các sản phẩm đặc thù, nhân viên dễ dàng tư vấn sản phẩm. Hầu hết  các trang sản phẩm này, những chủ web có thể thiết lập tính năng đăng sản phẩm, sắp xếp, hay cung cấp thông tin người bán hàng, gửi thông tin sản phẩm qua email.

 • Giỏ hàng 

Tư vấn khách hàng với mục tiêu giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm hay đăng ký đặt mua hàng hay thêm bớt sản phẩm, chức năng này phải đi chung với chức năng thanh toán trực tuyến trên trang web.

 • Thanh toán

Chức năng thanh toán là bắn buộc các trang website bán hàng nào cũng phải có. Nếu không có một hệ thống đáng tin cậy và tiện lợi như vậy thì các doanh nghiệp không thể hoạt động trơn tru và không thể theo kịp với các doanh nghiệp khác trên thị trường.

3. Thiết kế website mỹ phẩm của Lokas có những gì?

 • Giao diện

Hầu hết các trang website site mỹ phẩm thì không thể thiếu giao diện đẹp và bắt mắt, Website mỹ phẩm được thiết kế dựa trên phong cách của shop, cửa hàng kinh doanh. Những yếu tố này sẽ tạo ấn tượng mạnh mẽ đến người dùng, giúp người dùng dễ dàng nhớ đến thương hiệu.

 • Bố cục

Trang website mỹ phẩm bố cục cần phải được hiển thị rõ ràng giúp người dùng dễ nắm bắt nhanh. Tất cả các sản phẩm trong trang phải được nêu ra và phân chia rõ ràng theo tên thương hiệu, dòng sản phẩm… Những trang này cần điều hướng người dùng khoa học đến thương hiệu mỹ phẩm, trang chủ mua sản phẩm…

 • Lựa chọn đơn vị thiết kế website mỹ phẩm uy tín

Hiện nay các đơn vị thiết kế website mỹ phẩm xuất hiện rất nhiều trên thị trường, có khoảng hàng nghìn doanh nghiệp. Lựa chọn một đơn vị thiết kế là rất quan trọng và cần thiết. Nếu sự lựa chọn của khách hàng là đúng thì doanh nghiệp sẽ sở hữu website mỹ phẩm được tối ưu hoá các tính năng với chi phí rẻ như dịch vụ .Ngược lại nếu sai thì khách hàng phải tốn chi phí và không đạt được hiệu quả bán hàng.

 • Tốc độ tải trang

Website mỹ phẩm có tốc độ tải trang nhanh và thích ứng với nhiều trình duyệt sẽ giúp khách hàng dễ tìm kiếm. Nếu làm vậy khách hàng sẽ muốn tìm hiểu nhiều sản phẩm cũng như thông tin trên web hơn.

 • Thiết kế website mỹ phẩm chuẩn SEO

Thiết kế website chuẩn SEO là không thể thiếu đối với tất cả các website hiện nay. Dịch vụ thiết kế website mỹ phẩm chuẩn SEO giúp trang web của bạn có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Và từ đó có thể tạo cơ hội cho doanh nghiệp, shop mỹ phẩm có được khách hàng tiềm năng từ nguồn tự tìm kiếm trên website.

4. Những lưu ý cần thiết khi thiết kế website mỹ phẫm

Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Website
Những lưu ý khi thiết kế website
 • Sức hút từ giao diện

Trang website có giao diện độc đáo, có tính thẩm mỹ hiện đại nhưng vẫn đảm bảo sự mộc mạc và đơn giản, không chỉ thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên mà còn làm họ vừa lòng. Ngoài ra,  cần lưu ý đến màu chủ đạo thể hiện rõ đặc trưng trong các ngành hàng, dịch vụ cung cấp, phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu và phải thể hiện được sự độc nhất của thương hiệu. Những yếu tố này sẽ góp phần thúc đẩy làm nên hiệu quả của một trang website mỹ phẩm.

 • Menu sản phẩm của website mỹ phẩm.

Tất cả các khách hàng hầu hết điều quan tâm đến những thông tin về sản phẩm họ đang tìm kiếm. Vì vậy hãy bố trí các danh mục sản phẩm, thông tin và hình ảnh ra sao cũng là một giải pháp cần cân nhắc kỹ lưỡng. Các sản phẩm cũng cần lưu ý cung cấp đầy đủ, rõ ràng thông tin từ xuất xứ, công dụng, hướng dẫn sử dụng, hạn sử dụng, để tạo lòng tin cho khách hàng và giữ chân khách hàng lâu dài.

 •  Tính năng về hỗ trợ khách hàng của trang website mỹ phẩm

Việc hỗ trợ khách hàng là điều không thể thiếu với mỗi trang web bán hàng và dĩ nhiên website mỹ phẩm cũng vậy. Chúng ta phải là trụ cột vững chắc để cho khách hàng  nhận được sự tin cậy, tư vấn và giải đáp thắc mắc khi họ cần. Các việc này cũng giống như việc khi bạn ghé thăm một cửa hàng và nhận được sự chăm sóc tận tình từ nhân viên bán hàng, sẽ khiến bạn hài lòng hơn.

 •  Lựa chọn đơn vị thiết kế website mỹ phẩm chuyên nghiệp

Muốn thực hiện được tất cả những điều trên và hơn thế nữa, các chủ doanh nghiệp cần sáng suốt tìm kiếm và lựa chọn cho mình một nhà cung ứng dịch vụ thiết kế website mỹ phẩm chuyên nghiệp, có uy tín trong thị trường.

5. Kết luận

Thiết kế website mỹ phẩm có cấu trúc danh mục tốt và đảm bảo được tính hoàn thiện và mang đến hiệu quả cho doanh nghiệp mỹ phẩm. Hy vọng rằng những kinh nghiệm được chia sẻ trên đem lại được những thông tin bổ ích và có thể giúp bạn trong việc lựa chọn website mỹ phẩm thích hợp cho bản thân mình.

Share your love
0906039838
Facebook Chat Skype Maps