Thiết kế website quán cà phê chuyên nghiệp, đẹp mắt, thu hút và ấn tượng

Hiện nay việc thiết kế một trang website quán cà phê là không thể thiếu trong doanh nghiệp, chắc hẳn vì lí do này, nên việc thiết kế website quán cà phê là điều vô cùng cần thiết mà bất cứ cửa hàng nào. Ngoài ra việc thiết kế trang website quán cà phê chuyên nghiệp sẽ giúp thương hiệu quán cà phê của bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn, quảng bá hình ảnh hiệu quả và thậm chí là tăng lợi nhuận. Ở dưới là đầy đủ những thông tin cần thiết về thiết kế website quán cà phê, hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Những lợi ích khi thiết kế website quán cà phê

Những Lợi Ích Khi Thiết Kế Website Quán Cà Phê
Những lợi ích khi thiết kế website quán cà phê
 • Truyền bá doanh nghiệp và tăng độ tin cậy

Về việc thiết kế một website quán cà phê đẹp, hấp dẫn, bắt mắt sẽ thu hút rất nhiều khách hàng và hãy làm họ ấn tượng và hứng thú về thương hiệu và sản phẩm của bạn. Đây là thói quen của khách hàng, khi họ muốn tìm hiểu về công ty, họ sẽ vào trang web của bạn. Những trang website này có rất nhiều thông tin hữu ích, hình ảnh sản phẩm đẹp, thể hiện được đặc tính thương hiệu riêng, khi khách hàng hài lòng họ sẽ hài lòng và đánh giá cao doanh nghiệp và sản phẩm của bạn.

 • Dễ dàng tiếp cận khách hàng 

Hiện nay việc đặt hành online rất phổ biến, các khách hàng thường có xu hướng tìm kiếm thông tin trên internet. Vì thế, các chủ cửa hàng bắt buộc phải có một website quán cà phê cũng như một website riêng để tiếp cận những khách hàng tìm năng này một cách dễ dàng hơn. Những khách hàng này họ thường tìm hiểu thông tin về sản phẩm nào đó trên Google, thì họ sẽ thấy được bài viết trên trang website quán cà phê của bạn. Có khả năng họ sẽ truy cập vào để tìm hiểu thông tin và hiểu rõ về thương hiệu của bạn.

 • Tăng lợi nhuận

Nếu bạn thiết kế một website quán cà phê là đồng nghĩa với việc bạn tạo thêm một kênh phân phối mới. Không giống với các cửa hàng khác, website quán cà phê sẽ giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm tại bất cứ đâu và chỉ cần thực hiện thanh toán, nhận được hàng nhanh chóng và không tốn nhiều thời gian. Và từ đó, thu hút được nhiều khách hàng, tăng doanh thu. Ngoài ra việc xây dựng và duy trì một kênh website quán cà phê như vậy cũng giảm thiểu được những chi phí như thuê mặt bằng hay nhân viên. Xây dựng thiết kế một trang website quán cà phê online, sẽ tăng được lợi nhuận cho doanh nghiệp.

 • Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Khi thiết kế một trang website quán cà phê, thì khách hàng sẽ được trải nghiệm trên nền tảng online. Tất cả các thông tin về sản phẩm, đến đặt hàng hay thanh toán đều được tối ưu, tiện lợi và nhanh gọn cho người mua. Từ những thông tin đó, khách hàng có thể hiểu rõ về các chương trình khuyến mãi và sự kiện đang diễn ra dễ dàng hơn. Những thông tin trên website giúp khách hàng biết về sản phẩm nhiều hơn, từ đó họ có thể đưa ra những quyết định mua chính xác hơn.

2. Những tính năng cần thiết khi thiết kế website quán cà phê 

Những Tính Năng Cần Thiết Khi Thiết Kế Website Quán Cà Phê
Những tính năng cần thiết khi thiết kế website quán cà phê
 • Hệ thống menu

Hệ thống menu thì là yếu tố khá quan trọng không thể thiếu khi xây dựng một website quán cà phê, hệ thống menu nó hỗ trợ khách hàng dễ dàng tìm thấy sản phẩm cần tìm. Thông tin menu chính của trang cần được hiển thị rõ ràng và sắp xếp một cách khoa học, logic để khách hàng có thể hiểu biết nhiều hơn về sản phẩm của trang website, và có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm theo nhu cầu.

 • Tính năng tìm kiếm

Khi thiết kế trang website quán cà phê cần có một tính năng tìm kiếm tối ưu sẽ là điều tất yếu. Lợi ích của chức năng này giúp khách hàng nhanh chóng tìm kiếm được sản phẩm mình muốn. Đặc biệt tính năng tìm kiếm thường xuất hiện trong trang chủ hoặc trang sản phẩm.

 • Đặt hàng và thanh toán

Khi khách hàng thích hoặc ưng ý một sản phẩm nào đó thì họ sẽ tiến hành đặt hàng. Thủ tục đặt hàng cần đơn giản, ngắn gọn và tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo người mua điền đầy đủ thông tin. Còn một thứ cần lưu ý đó là nên thêm thanh tiến độ biểu thị các bước đặt hàng và thanh toán, nó giúp khách hàng nhận biết thông tin tốt hơn.

 • Tính năng vận chuyển

Tính năng này là không thể thiếu khi mua các sản phẩm thức uống trên website quán cà phê, đó chính là việc vận chuyển và giao hàng cho khách. Nhân viên của trang web cần kết hợp với những đơn vị vận chuyển để chủ cửa hàng kiểm soát được tình trạng giao hàng của từng đơn, tránh những trường hợp đơn bị thiếu hay vận chuyển chậm trễ.

 • Livechat và hỗ trợ trực tuyến

Tính năng livechat và các phần mềm hỗ trợ trực tuyến sẽ nâng cao dịch vụ của trang website, hỗ trợ khách hàng khi cần thiết. Tính năng trả lời tự động hỗ trợ bạn trong việc chăm sóc khách hàng và lưu lại các thông tin, yêu cầu từ họ. Trang websute sẽ nhanh chóng giải quyết vấn đề của khách, thu thập được các thông tin liên quan, phục vụ cho việc cải thiện chất lượng dịch vụ, sản phẩm sau này.

 • Quản lý sản phẩm và đơn hàng

Thiết kế website bán cà phê phải có tính năng quản lý sản phẩm và đơn hàng để giúp doanh nghiệp quản lý được lượng hàng trong kho và xuất ra. Các tính năng này, chủ cửa hàng sẽ đánh giá được lượng hàng bán được và tồn kho, cập nhật thông tin sản phẩm, kiểm soát đơn hàng, tạo các mã khuyến mãi.

3. Lưu ý khi thiết kế trang web quán cà phê

Lưu Ý Khi Thiết Kế Trang Website Quán Cà Phê 
Lưu ý khi thiết kế trang website quán cà phê
 • Lựa chọn nền tảng thương mại điện tử phù hợp

Thiết kế website quán cà phê, quan trọng nhất là bạn phải lựa chọn một nền tảng phù hợp, đặc biệt là với ngành đặc thù như website quán cà phê. Hãy liệt kê những yêu cầu về tính năng cho trang web như tối ưu SEO, tìm kiếm, phân loại sản phẩm, quản lý và kiểm soát đơn hàng,… Không chỉ vậy, một nền tảng có tính linh hoạt cao, cho phép bạn điều chỉnh tính năng và website quán cà phê cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Khả năng cao là bạn có thể dễ dàng mở rộng, thêm bớt tính năng, tùy chỉnh trang web sao cho phù hợp với mô hình kinh doanh trong tương lai.

 • Website mang bản sắc riêng của thương hiệu

Việc thiết kế ra trang website quán cà phê được xem như bộ mặt của doanh nghiệp trên thị trường trực tuyến. Muốn trở nên nổi bật và gây ấn tượng sâu sắc trong lòng khách hàng, website cần thể hiện được những bản sắc thương hiệu, ví dụ như màu sắc chủ đạo trên website cần đồng nhất với logo thương hiệu, từ content đến phong cách thiết kế cho phù hợp với tinh thần của thương hiệu và chất lượng của sản phẩm,… Và thể hiện cho họ biết bạn là ai và khiến họ ghi nhớ thương hiệu bạn ngay từ lần đầu tiên ghé thăm website, nhằm giúp tăng khả năng khách hàng quay trở lại và biến họ thành khách hàng trung thành.

 • Lựa chọn đơn vị thiết kế website quán cà phê uy tín

Hiện nay, có khá nhiều nền tảng miễn phí doanh nghiệp có thể sử dụng để xây dựng trang website cho mình. Hầu hết, các tính năng của nền tảng đó không được đầy đủ và cụ thể, nó khiến website khó điều chỉnh, không tối ưu cho người sử dụng. Từ những nguyên nhân đó, nếu không có một đội ngũ nhiều chuyên môn có khả năng cao website quán cà phê của bạn không thể đem lại được trải nghiệm tốt cho người dùng, không được bắt mắt như bạn mong muốn.

4. Thiết kế website quán cà phê chuẩn SEO tại Lokas có những gì?

 • Thiết kế website chuẩn SEO

Việc thiết kế website quán cà phê chuẩn SEO là không thể thiếu trong một số ngành doanh nghiệp, nó tạo ra sự chú ý và chuyền bá thông điệp rông rãi đến nhiều người hơn. Việc thiết kế chuẩn SEO thì website quán cà phê sẽ được lên top đứng đầu Google, dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn. Và từ đó doanh nghiệp sẽ có chiều hướng đi lên.

 • Tốc độ truy cập nhanh

Tốc độ của trang website quán cà phê là phải nhanh, khi trong điều kiện internet ổn định thì tốc độ tải trang không quá 3 giây để truy cập vào trang. Nếu truy cập vào trang chậm thì khách hàng sẽ thoát ra và trang sẽ mất đi một khách hàng tìn năng.

 • Hoạt động ổn định

Thiết kế trang website quán cà phê cần chú ý đến các chức năng ngôn ngữ lập trình và cở sở dữ liệu. Phải đảm bảo được trang website quán cà phê hoạt động bình thường và không bị ngắt quảng, điều này có thể quản trị trang website dễ dàng, để cho người dùng tin tưởng và họ sẽ ghé thăm thường xuyên hơn.

 • Tính bảo mật cao

Đối với một trang website thì tính năng bảo mật cực kì quan trọng, cần chú ý tuyệt đối tránh tình trạng bị hacker đánh cắp dữ liệu kinh doanh cũng như là những thông tin khách hàng  để trục lợi cho bản thân.

5. Kết luận

Ngày nay việc thiết kế website quán cà phê đã dần trở nên phổ biến chẳng thua kém gì các lĩnh vực khác. Website quán cà phê có đầy đủ tính năng, giao diện đẹp, phong cách đỉnh cao, đón đầu xu hướng. Những thông tin trên đã giới thiệu toàn bộ những thứ cần thiết khi thiết kế một trang website, sau khi tham khảo bài viết trên hy vọng bạn lựa cho mình một trang website quán cà phê uy tính và chất lượng.

Share your love
0906039838
Facebook Chat Skype Maps