Thiết kế website sáng tạo đẹp, độc và lạ

Thiết kế website sáng tạo là chìa khóa then chốt giúp bạn giải quyết bài toán về việc tạo ra những điểm nổi bật và khác biệt, khiến người dùng cảm thấy ấn tượng và quan tâm nhiều hơn đến trang web của bạn. Tuy nhiên, từ trước đến này, việc sáng tạo ra những ý tưởng mới mẻ, thú vị và có tính khả thi không phải là chuyện đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn hiểu rõ hơn về thiết kế website sáng tạo.

1. Thiết kế website sáng tạo là gì?

Bạn đang ấp ủ một ý tưởng thiết kế web độc đáo, thú vị dành riêng cho doanh nghiệp hay các dự án của mình? Bạn không muốn website của bạn phải bị trùng lặp hay giống với các website khác? Đã đến lúc sử dụng dịch vụ thiết kế website theo ý tưởng sáng tạo.

Thiết Kế Website Sáng Tạo Là Gì
Thiết kế website sáng tạo là gì

Thiết kế web theo ý tưởng sáng tạo cũng là thực hiện và xây dựng một trang web hoàn chỉnh, đầy đủ tuy nhiên mọi khâu từ giao diện cho đến nội dung trang web đều được thực hiện theo yêu cầu của bạn, dù có “lạ” đến thế nào. Giữa nhiều sản phẩm mang tính chất đại trà hiện nay, yếu tố sáng tạo dần trở thành gia vị giữ chân khách hàng hiệu quả. Nhiều doanh nghiệp, thương hiệu lớn trên thế giới đã không ngừng đổi mới và thay đổi giao diện website của họ sao cho trông sáng tạo hơn, với những ý tưởng vô cùng mới lạ và độc đáo.

 • Quá trình thiết kế website sáng tạo

Quá Trình Thiết Kế Website Sáng Tạo
Quá trình thiết kế website sáng tạo

Căn cứ theo quy trình thiết kế website sáng tạo được đánh giá là có giao diện sáng tạo bật nhất hiện nay trên thế giới, một website sáng tạo được thiết kế theo ý tưởng sáng tạo sẽ cần phải trải qua các công đoạn sau đây

 1. Hình thành, lên ý tưởng thiết kế web theo ý tưởng sáng tạo
 2. Tổ chức khảo sát, thăm dò độ khả thi, trùng lặp của ý tưởng
 3. Tổng hợp ý kiến, đưa ra các lựa chọn thiết kế web theo ý tưởng sáng tạo khả thi nhất
 4. Thực hiện các bản Demo website
 5. Chạy thử các website, lấy ý kiến feedback từ người sử dụng
 6. Hoàn thiện phiên bản website được đánh giá là khả thi và phù hợp nhất

2. Những nguyên tắc cơ bản khi thiết kế website sáng tạo

Các Nguyên Tắc Của Một Thiết Kế Website Sáng Tạo
Các nguyên tắc của một thiết kế website sáng tạo

Dù bạn có sử dụng các dịch vụ thiết kế website sáng tạo theo ý tưởng của riêng mình  thì các thiết kế web đó của bạn cũng cần phải đi theo các nguyên tắc sáng tạo cơ bản cũng như thỏa mãn các tiêu chí cần có ở một website như sau:

 • Giao diện lạ, bắt mắt

Tất nhiên đây là yếu tố đầu tiên không phải bàn cãi đối với những ai muốn có một website theo ý tưởng sáng tạo riêng.

 • Tương thích

Dù ý tưởng của bạn có sáng tạo đến đâu đi chăng nữa thì website của bạn đều cần phải sử dụng công nghệ Responsive, nó vẫn phải có khă năng hỗ trợ và phục vụ khách hàng đến từ mọi hệ điều hành, mọi thiết bị di động.

 • Đảm bảo tốc độ tải trang

Nhiều website sáng tạo thiết kế dựa trên ý tưởng sáng tạo hiện nay sử dụng quá nhiều các tinh năng phụ hay các yếu tố để website hiển thị một cách độc đáo, điều này lại vô tình làm chậm tốc độ tải trang do với các website thông thường

 • Tính bảo mật cao

Khả năng bảo mật 2 lớp, chống các xâm nhập bất hợp pháp

Được thiết kế theo cấu trúc chuẩn SEO, thân thiện với các công cụ tìm kiếm.

 • Dễ sử dụng

Thiết kế web theo ý tưởng sáng tạo nghĩa là bạn mang lại những trải nghiệm độc đáo cho người dùng chứ không phải là gia tăng khó khăn cho họ khi trải nghiệm việc lướt web. Vì vậy, ngay từ khâu nghĩ ra ý tưởng bạn cần phải cân nhắc đến lúc người dùng sử dụng nó sẽ như thế nào? Có tiện lợi hay không

3 .Những lưu ý trong quá trình lập kế hoạch về ý tưởng thiết kế

Những Lưu Ý Trong Quá Trình Lập Kế Hoạch Về Ý Tưởng Thiết Kế
Những lưu ý trong quá trình lập kế hoạch về ý tưởng thiết kế
 •  Bám sát vào cấu trúc thiết kế

Việc quá chú tâm và chạy theo các ý tưởng thiết kế nhiều khả năng sẽ khiến bạn quá chú trọng đến những tiểu tiết mà quên đi hình ảnh tổng thể. Trong khi đó, người dùng lại thường xem xét tổng thể về trang web của bạn trước khi họ chú ý và tập trung vào một chi tiết cụ thể nào đó. Bởi vậy, trong giai đoạn lập kế hoạch về ý tưởng thiết kế cần bám sát vào cấu trúc của website sáng tạo, đi từ những ý tưởng chủ đạo đến những ý tưởng cụ thể.

 • Chú ý đến cấu trúc thiết kế web tiêu chuẩn

Cấu trúc cơ bản của website sáng tạo bao gồm các yếu tố điển hình như logo, mục lục đầu trang (chứa các chuyên mục, tiêu đề nội dung chính trong trang web), phần chân trang (thông tin về chủ sở hữu, thông tin về website, icon liên kết mạng xã hội,…), hệ thống trang chủ, trang nội dung,…

Ngay cả khi bạn muốn lựa chọn những ý tưởng hoàn toàn khác biệt và đột phá, hãy cân nhắc đến vị trí cho những thành tố cơ bản của một trang website sáng tạo. Những yếu tố này giúp tạo ra cảm giác quen thuộc và hỗ trợ rất tốt cho người dùng khi họ truy cập vào website của bạn.

 • Đơn giản hóa

Khi bạn có một cách thức đơn giản hơn để thực hiện ý tưởng trong quá trình thiết kế website sáng tạo thì không nên tìm đến những phương pháp phức tạp. Những thiết kế tạo ra “độ thoáng”, giúp người dùng quan sát dễ hơn, dễ tập trung hơn thường đem lại hiệu quả hoàn toàn nổi trội so với những thiết kế rườm rà và gây rối mắt. Với những chi tiết không quan trọng, bạn nên cân nhắc đến việc loại bỏ và chỉ tập trung vào những yếu tố mang tính chủ đạo.

 • Ưu tiên thiết kế trên giao diện di động

Xu hướng truy cập internet thông qua các thiết bị di động, đặc biệt là smartphone ngày càng gia tăng. Thêm vào đó, việc thiết kế trên giao diện di động cũng thường gây nhiều khó khăn hơn cho người thiết kế. Vì vậy, việc lên ý tưởng thiết kế có thể bắt đầu từ những ý tưởng dành riêng cho việc truy cập từ điện thoại hoặc giao diện cho một số thiết bị di động khác.

4. Những lợi ích khi thiết kế website sáng tạo tại Lokas?

 • Thâm niên lâu năm: Lokas với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế web trọn gói.
 • Đội ngũ nhân sự: Với Lokas nhân sự chính là cốt lõi của một tổ chức. Con người làm nên thành bại, Astar cam kết đem lại những gì tốt nhất từ những con người nhiệt huyết nhất, chúng tôi tin rằng đội ngũ của mình sẽ mang lại sự hài lòng cho khách hàng.
 • Tối ưu chuẩn SEO: Cam kết đạt hiệu quả tốt nhất với chi phí thấp nhất, giúp tăng thứ hạng tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm và luôn duy trì vị trí top đầu.
 • Giao diện chuyên nghiệp hiện đại: Luôn update các xu hướng người dùng trong thời đại thế hệ số mới này. Các thao tác điều chỉnh website theo mục đích của khách hàng vô cùng đơn giản và dễ dàng.
 • Thân thiện với người dùng: Chuyên biệt hóa từng website, từng ngành hàng để doanh nghiệp của bạn tạo được ấn tượng tốt nhất với khách hàng tiềm năng.
 • Bảo hành trọn đời: Website 100% thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp bạn khi sử dụng dịch vụ dịch vụ thiết kế website sáng tạo tại Lokas

Nếu bạn muốn Website sáng tạo của mình hấp dẫn, thu hút, không bị trùng lặp hay giống các Website khác, hãy thiết kế website sáng tạo theo ý tưởng riêng độc đáo. Đã đến lúc sử dụng dịch vụ thiết kế Website sáng tạo chuyên nghiệp đến từ Lokas để tạo sự đột phá cho trang website sáng tạo của bạn.

Share your love
0906039838
Facebook Chat Skype Maps