Thue-dich-vu-chay-ads-doanh-nghiep-can-luu-y-gi-de-mang-lai-hieu-qua

Thuê dịch vụ chạy Ads doanh nghiệp cần lưu ý gì để mang lại hiệu quả

Có nên thuê dịch vụ chạy ads Facebook để thúc đẩy kinh doanh hiệu quả hơn không? Chắc hẳn đó là câu hỏi mà bạn tự đặt ra cho bản thân mỗi khi nghĩ đến vấn đề chạy ads. Có thể, bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều lời mời về chạy chiến lược quảng cáo sản phẩm Facebook. Nhưng làm thế nào để không bị “lùa gà’? Cùng Lokas tham khảo qua những lưu ý quan trọng khi muốn thuê dịch vụ chạy ads bên ngoài qua bài viết này nhé!

Muốn thuê dịch vụ chạy ads bạn cần có kiến thức cơ bản về Marketing:

Nếu bạn không có kiến thức cơ bản về chạy ads Facebook thì bên dịch vụ chạy ads họ vẽ vời các thứ bạn cũng chẳng biết đường nào mà lần.

Ít nhất bạn cũng cần phải biết:

  • Trong Facebook Marketing những yếu tố nào giúp bán hàng thành công?
  • Cách tính tiền của Quảng cáo Facebook .
  • Nội dung quảng cáo cần có những yếu tố nào để bán hàng hiệu quả.
  • Cách quản lý ngân sách quảng cáo.

Bạn có thể tìm hiểu những kiến thức này ở trên mạng, youtube.. Nhưng sẽ mất khá nhiều thời gian và chủ yếu phải mày mò.

Muon-Thue-Dich-Vu-Chay-Ads-Ban-Can-Co-Kien-Thuc-Co-Ban-Ve-Marketing

Chỉ thuê những Agency bạn nắm rõ khả năng của họ

Trong khâu tìm hiểu và lựa chọn những Agency bạn mong muốn hợp tác. Hãy lựa chọn Agency mà bạn nắm rõ được khả năng của họ.

Để có thể đánh giá được khả năng chạy ads của các Agency tốt như thế nào? Có khả năng đảm nhận dự án của bạn không? Bạn có thể test qua bằng cách dưới đây:

  • Thứ nhất, hãy đặt câu hỏi rằng: “Dự án trước đây của họ là gì? Họ có kinh nghiệm chạy lĩnh vực này chưa? Họ từng thất bại chưa?”. Với việc liên tục hỏi và trả lời những câu hỏi như vậy bạn sẽ lựa chọn được Agency mình mong muốn hợp tác phù hợp nhất.
  • Thứ hai, sau khi tìm hiểu xong, bạn nên có thời gian làm việc thử trước. Hai bên cùng trao đổi để có thể đi đến mục tiêu nhằm mang tới hiệu quả cuối cùng.

Chỉ tin tưởng khi có cơ sở

Một lưu ý quan trọng nữa trong kinh nghiệm chọn thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook. Đó chính là bạn hãy chỉ tin tưởng một Agency nào đó khi thực sự có cơ sở.

Có rất nhiều người đưa ra cam kết hấp dẫn cho hiệu quả kinh doanh của bạn. Nhưng hãy tìm hiểu xem họ đã thật sự đạt được con số này chưa? Hay có cơ sở cho sự tự tin đó không?

Ngoài ra, nếu đã lựa chọn hợp tác với một đơn vị nào đó khi chạy Ads, trong quá trình làm việc, bạn cũng cần chú ý những lưu ý sau:

  • Cẩn thận tiền mất tật mang, hãy yêu cầu các quyền cao nhất trong các ứng dụng quản lý Facebook Ads mà họ sử dụng cũng như hỏi cách đọc các báo cáo bán hàng.
  • Không nên share quyền quản trị Fanpage. Đó là trường hợp nhiều người đã gặp phải, khi share tất cả quyển quản trị Fanpage và cuối cùng họ bị lấy mất Fanpage. Như vậy, bạn chỉ cần share quyền Biên Tập Viên là đủ để đăng bài và chạy quảng cáo cho việc bán hàng.
  • Nếu họ không minh bạch, nên say goodbye nhanh. Hai bên cần làm việc minh bạch, cam kết rõ ràng thông qua các hợp đồng.

Chi-Tin-Tuong-Khi-Co-Co-So

 Cam kết của bên dịch vụ là gì?

Thông thường, những bên mà chạy quảng cáo thuê ok họ thường cam kết doanh số. Ví dụ: Chạy 2tr doanh số bao nhiêu đấy. Và họ sẽ lấy tiền công theo % doanh số đạt được.

Chứ bên nào cam kết với bạn 100% ra đơn thì nên suy nghĩ lại xem cái gì ngon thì có tới lượt mình không?

Và nhớ cũng đừng ham những chỉ số cam kết như lượt click, tiếp cận … vì nếu đặt KPI mà đơn hàng không có thì cũng không ý nghĩa gì.

Có cam kết rõ ràng bằng văn bản

Dù bạn làm với cá nhân hay công ty thì cũng nên có hợp đồng rõ ràng, giấy trắng mực đen đặc biệt là làm với người quen. Vì nếu không có giấy tờ thì sau này bạn lấy gì để nói chuyện với người ta? Cần thiết phải có hợp đồng thuê dịch vụ rõ ràng. Hoặc nếu bạn trao đổi online thì trước khi chốt vấn đề thì nên gửi thêm 1 email tới cho họ và yêu cầu họ xác nhận đã đúng chưa? Cái gì cũng phải rõ ràng thì sẽ lợi cho bạn về sau.

Co-Cam-Ket-Ro-Rang-Bang-Van-Ban

Nên chạy test với ngân sách thấp

Nếu bạn muốn thuê dịch vụ chạy ads Facebook để đẩy ngân sách lớn thì trước hết nên cho họ chạy thử 3 – 5 triệu trong vòng 10 ngày để xem kết quả như thế nào?

Nếu cảm thấy hiệu quả thì tiến hành chạy tiếp, còn không thì say goodbye.

Trên đây là những kinh nghiệm Lokas chia sẻ với bạn nếu bạn có ý định thuê dịch vụ chạy ads bên ngoài. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0906039838
Facebook Chat Skype Maps