Thưởng thức rượu vang trong không gian The VinSteak

Thưởng thức rượu vang là một nét văn hóa của người phương Tây, nét văn hóa này được cảm nhận trọn vẹn tại hầm rượu vang của Vin Steak.

Rượu vang vốn là một khái niệm gắn liền với văn hóa phương Tây. Có lẽ vì vậy mà việc thưởng thức rượu vang ở một đất nước á đông như Việt Nam không được phổ biến mặc dù văn hóa và ẩm thực phương Tây đã theo người Pháp du nhập vào đất nước này từ thế kỷ 19. Đến ngày nay, cùng với sự phát triển không ngừng của nền kính tế và sự mở cửa tự do về văn hóa, ẩm thực Châu Âu vẫn luôn có chỗ đứng trong thế giới ẩm thực của người Việt, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Nha Trang, Đà Nẵng…. Đặc trưng với phong cách tinh tế và lịch lãm, ẩm thực châu Âu luôn mang một chất rất riêng và quý phái. Chẳng vậy mà những nhà hàng Âu luôn nằm trong những danh sách nhà hàng đắt đỏ so với mức thu nhập trung bình của người dân, ngay cả dân thành thị.

Bên cạnh những món ăn được chế biến từ nguyên liệu nhập khẩu, không gian yêu cầu được đầu tư công phu cũng như văn hóa phục vụ rượu vang là những điểm khiến ẩm thực châu Âu luôn là một thể loại cao cấp. Đi kèm với những món ăn được chế biến tinh tế, rượu vang luôn là đồ uống đẳng cấp khó có thể thay thế. Rượu vang đỏ sẽ được gợi ý dùng với những món thịt đỏ, rượu vang trắng nhẹ nhàng sẽ phù hợp cho những món khai vị hoặc hải sản. Những nguyên tắc trên luôn được áp dụng triệt để trong văn hóa phục vụ của một nhà hàng Âu.

Thưởng thức rượu vang trong không gian The VinSteakRượu vang luôn là đồ uống khó có thể thay thế trong ẩm thực phương Tây

Tại Hà Nội, những nhà hàng Âu phục vụ đồ ăn và rượu vang không phải là ít. Không chỉ có các địa điểm trong những khách sạn lớn, các nhà hàng Âu tư nhân nằm rải rác xung quanh khu vực phố cổ và Hồ Tây cũng có những điểm nhấn riêng của mình. Nhưng để có một không gian nhỏ nhắn, ấm cúng cùng với hầm rượu vang được thiết kế đặc biệt tinh tế như The Vinsteak không phải là một không gian dễ tìm trong lòng thành phố.

Hầm rượu vang là không gian sang trọng ngay tại chính trên mảnh đất Châu Âu. Điểm đặc biệt của các hầm rượu vang chính là không khí bên trong đó. Mùi gỗ sồi và hương rượu vang sẽ vây quanh bạn và chính những kệ rượu cao đến trần nhà sẽ tạo cho bạn cảm giác ngất ngây ngay khi bước vào mà chưa cần chạm môi vào chiếc lo thủy tinh mỏng manh đầy quyến rũ.

Thông thường, trong hầm rượu vang sẽ đặt những chiếc thùng gỗ lớn hoặc bàn ăn để thực khách có thể thả mình cùng không gian, cảm nhận trọn vẹn hương vị của các món ăn đi kèm. Hầm rượu vang là một thiết kế của kiến trúc sư người Ý – một người dầy dạn kinh nghiệm trong việc thiết kế các nhà hàng tại Châu Âu. Điều này không hề khó nhận ra ngay khi bước chân vào nhà hàng. Từ thiết kế bàn ghế đến tông màu chủ đạo của gỗ và những khung ảnh tại nhà hàng. Thêm nữa, anh còn là một người yêu và tinh tế trong việc thưởng thức rượu. Có lẽ vì vậy mà ngay khi bước chân vào “wine cellar” này, không ai có thể cưỡng được sự quyến rũ của nó…

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps