Thưởng thức văn hóa ẩm thực phương Tây tại Nhà Hàng Hoa Tulip

Văn hóa ẩm thực phương Tây cũng tinh tế, và phức tạp không kém văn hóa ẩm thực phương Đông của Việt Nam chúng ta.

Nếu để nói đến văn hóa ẩm thực phương Tây, bạn sẽ nghĩ ngay đến điều gì? Ắt hẳn đa số chúng ta sẽ cho rằng, thức ăn phương Tây gồm toàn phô mát, các loại kem béo, và… khoai tây. Công bằng hơn mà nói, ẩm thực phương Tây cũng tinh tế, và phức tạp không kém ẩm thực Việt Nam chúng ta. Nếu người Việt có thói quen dùng các loại nước chấm đi kèm món ăn, thì người phương Tây lại dùng sốt, và rượu vang.

Để chế biến được nước sốt ngon tùy thuộc rất nhiều vào tay nghề của người đầu bếp, tuy nhiên, để giúp hương vị món ăn được thăng hoa, người ta không dùng gì khác hơn là rượu vang.

Hàng nghìn năm qua, nhân loại vẫn “say đắm” với thứ nước nhiệm màu ấy, thần rượu nho “hiện diện” trong đời sống con người với dấu ấn ngày càng sâu sắc hơn. Cho đến nay, không biết đã có bao nhiêu loại rượu vang được chế từ con số hơn 4.000 loài nho khả dĩ làm ra rượu, trong đó có một số loại nổi tiếng và phổ biến nhất được ưa chuộng ở Việt Nam như : Cabernet Sauvignon, Merlot, Syrah,Chardonney, Sauvignon Blanc…

Thưởng thức văn hóa ẩm thực phương Tây tại Nhà Hàng Hoa Tulip

Thưởng thức văn hóa ẩm thực phương Tây tại Nhà Hàng Hoa TulipNhà hàng Hoa Tulip phục vụ các loại rượu vang nổi tiếng

Dân sành uống rượu vang có những nguyên tắc nhất định khi dùng đồ ăn nào thì kết hợp với rượu vang  gì. Rượu vang phải rót vào những ly uống rượu vang thích hợp theo quy định “bất thành văn” của những người sành rượu: Chân cao bầu tròn hợp với rượu vang đỏ, bầu dài dáng thanh chỉ dùng cho rượu vang trắng .

Thưởng thức văn hóa ẩm thực phương Tây tại Nhà Hàng Hoa TulipThưởng thức rượu vang là một nghệ thuật

Người uống rượu vang kiểu tài tử thường nâng chai lên “săm soi” kỹ càng, rồi lắc nhẹ ly thuỷ tinh trong suốt cho rượu vang sóng sánh, làm dậy lên mùi thơm ngát để thoả mãn khứu giác lẫn vị giác Khi uống, nhấp môi thật nhẹ, thật chậm, để tưởng tượng ra những vùng đất ngạt ngào mùi nho chát và nồng đượm vị ngọt khắp không gian như khi đứng giữa cánh đồng nho chín.

Thưởng thức văn hóa ẩm thực phương Tây tại Nhà Hàng Hoa Tulip

Thưởng thức văn hóa ẩm thực phương Tây tại Nhà Hàng Hoa TulipKhông gian nhà hàng sang trọng và ấm cúng

Thưởng thức văn hóa ẩm thực phương Tây tại Nhà Hàng Hoa Tulip

Thưởng thức văn hóa ẩm thực phương Tây tại Nhà Hàng Hoa TulipĐịa điểm lý tưởng cho những cuộc gặp gỡ

Nhà hàng Hoa Tulip – một trong những nhà hàng món âu nổi tiếng ở Sài gòn – nơi bạn đón nhận sự tinh túy về sự kết hợp giữa ẩm thực phương tây và rượu vang. Nếu bạn là 1 người thích thưởng thức các món ăn Châu Âu hoặc chỉ đơn giản là thay đổi khẩu vị, bạn có thể đến với nhà hàng Hoa Tulip để có thể thưởng thức chọn vẹn những hương vị đúng nghĩa là ẩm thực của châu âu Với các món như Bò Úc steak sốt rượu vang, sườn cừu áp chảo sốt tiêu đen, cá hồi áp chảo sốt kem thì là……

Hãy trải nghiệm sự phong phú và tinh tế của ẩm thực phương Tây tại Nhà hàng Hoa Tulip với chương trình ẩm thực đặc biệt:

Tặng một chai rượu vang Chile trắng hoặc đỏ trị giá 500.000đ dành cho 5 khách đặt bàn đầu tiên trong ngày (số lượng khách tối thiểu 4 khách/ bàn).

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps