Tiêu chí chọn sách cho bé hay nhất, nuôi dưỡng ước mơ trong con

“Lúc ở nhà, mẹ cũng là cô giáo”. Các ông bố, bà mẹ hãy cùng con lớn lên mỗi ngày với những quyển sách hay, khám phá thêm những điều mới mẻ nhất nhé. Những quyển sách bổ ích có giá rẻ, phù hợp với túi tiền của mỗi người.

Tiêu chí chọn sách cho bé tốt, hữu ích nhất. Những quyển sách với các chủ đề khác nhau sẽ giúp bé khám phá thế giới xung quanh, nuôi dưỡng tâm hồn, ước mơ của trẻ. Các ông bố, bà mẹ hãy cùng đọc sách cho con nghe, chỉ cho con những điều có trong sách nhé.

6 tiêu chí chọn sách cho trẻ

Để bé phát triển tốt toàn diện, đúng hướng, bạn hãy nắm vững 6 tiêu chí chọn sách cho trẻ dưới đây nhé. Chắc chắn bé của bạn sẽ có nhiều niềm vui thú vị mỗi ngày đấy nhé.

top 10 sach cho be hay nhat nuoi duong uoc mo trong con 1

– Phù hợp với khả năng, trình độ nhận thức của trẻ. Ba mẹ không nên chọn cho con những cuốn sách “cao siêu” hơn so với con vì có thể làm trẻ chán, không thấy hững thú khi đọc.

– Sách, truyện có câu chữ đơn giản, mạch chuyện rõ ràng.

– Chon sách cho trẻ có thể đọc được một cách dễ dàng. Nguyên tắc chung là, trẻ em có thể đọc một trang sách, với số lỗi mắc phải ít hơn 5.

– Sách có từ ngữ và các cụm từ được lặp lại nhiều lần; sách có gieo vần và dễ hiểu. Điều này sẽ giúp bé dần xây dựng sự tự tin trong cuộc sống.

– Sách chỉ có hình vẽ minh họa sẽ giúp bé rèn luyện kỹ năng kể chuyện. Đó là khi nhìn vào từng bức tranh, bé sẽ diễn tả và kể theo cách của riêng mình.

– Khi trẻ càng lớn, sự ham thích đọc sách của trẻ sẽ càng tăng. Chúng thích những quyển sách miêu tả cuộc sống thực tế về gia đình, bạn bè, trường học…

Sách cho bé giá bao nhiêu? Nên mua sách cho bé ở đâu?

top 10 sach cho be hay nhat nuoi duong uoc mo trong con 2

Sách cho bé giá bao nhiêu? Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, có rất nhiều loại sách cho bé với chủ đề khác nhau. Tùy vào nhu cầu, điều kiện của mỗi người mà lựa chọn phù hợp. Theo khảo sát, chỉ từ 10.000 đồng, bạn đã sở hữu được mẫu sách phù hợp, ưng ý nhất, mang lại cho bé nhiều niềm vui.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn tiêu chí chọn sách cho bé tốt, được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn nhất trong thời gian qua. Cùng nuôi dưỡng ước mơ, tâm hồn trẻ với những quyển sách hay, ý nghĩa này nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết sau.

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình