Cách thức hoạt đông của Direct Routing

Tìm hiểu chi tiết về cách thức hoạt động của Direct Routing 2022

Tháng 3 năm 2017, Microsoft Teams đã ra mắt, đây là một trong những sản phẩm kinh doanh phát triển nhanh nhất trên thế giới. Microsoft Teams không chỉ là nhà cung cấp nền tảng cho các cuộc họp trực tuyến mà còn cung cấp việc giao tiếp nội bộ, quản lý tài liệu và tích hợp ứng dụng. Ngoài ra, một tính năng tiện ích mới giúp Microsoft Teams có thể trở thành một Tổng đài PBX và mức giá cuộc gọi rẻ hơn, linh hoạt hơn và hỗ trợ tốt hơn…. đó chính là Direct Routing. Vậy Direct Routing là gì? cách thức hoạt động của Direct Routing như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé!

1. Direct Routing là gì?

Direct Routing là một tính năng mới được Microsoft ra mắt vào tháng 6 năm 2018, cho phép người dùng mang các dịch vụ viễn thông của riêng họ kết nối vào Microsoft Teams. Trước khi có Direct Routing, lựa chọn độc nhất vô nhị cho các dịch vụ viễn thông với Microsoft Teams là các gói gọi điện của Microsoft.

Tim Hieu Cach Thuc Hoat Dong Cua Direct Routing Khái niệm về Direct Routing

Direct Routing rất quan trọng vì nó sản xuất biện pháp cho những doanh nghiệp để tận dụng các mức cước viễn thông phù hợp và tận dụng đa dạng thuận tiện của hệ thống tổng đài hài hòa với Microsoft Teams.

2. Vì sao lại cần Direct Routing?

Sau 6 tháng Teams ra mắt, Microsoft đã thông tin rằng Teams sẽ là nền tảng cloud voice của họ và thay thế Skype for Business. Kể từ đó, Microsoft đã phát triển một bí quyết để nền móng này được dùng như 1 hệ thống điện thoại công ty hoàn chỉnh (PBX). Về căn bản với hai phương pháp để làm cho điều này:

Tim Hieu Cach Thuc Hoat Dong Cua Direct Routing 1 Vì sao cần Direct Routing

2.1 Sử dụng Microsoft Phone System và Call Plans

Khởi tạo & duy trì bởi Microsoft Teams trên Cloud, gói này về căn bản biến Teams thành 1 Tổng đài PBX tích hợp chặt chẽ phần còn lại và được quản lý trên giao diện chức năng của Teams.

Nhược điểm của Microsoft Phone System và Calling Plans là chỉ mang sẵn ở 1 vài vùng cương vực tại thời điểm hiện nay và chuyển sang Microsoft Calling Plan có thể gặp một số vấn đề về pháp lý bị buộc ràng bởi những nhà phân phối dịch vụ điện thoại hiện có. Lý do tiếp theo, các gói cước và cuộc gọi ngày nay của bạn sẽ rẻ hơn đến 70% so sở hữu việc mua gói cước gọi từ Microsoft.

2.2 Sử dụng Direct Routing

Direct Routing cho phép bạn kết nối Teams mang các nhà phân phối dịch vụ điện thoại. Điều này nghĩa là thể tận dụng mức giá cuộc gọi tốt hơn, linh hoạt hơn và hỗ trợ rẻ hơn.

Chính vì vậy, Direct Routing được xem là giải pháp rất hấp dẫn cho nhiều doanh nghiệp vì nó lại cho họ sự linh hoạt đích thực khi hài hòa giữa nguồn lực Tổng đài và Microsoft Teams.

3. Direct Routing hoạt động như thế nào?

Direct Routing hoạt động bằng cách kết hợp hệ thống Microsoft Teams với SBC – Session Board Controller và SIP Trunk.

Tim Hieu Cach Thuc Hoat Dong Cua Direct Routing 2 Cách thức hoạt động của Direct Routing

3.1 SBC – Session Board Controller

Session Business Controller (SBC) là một bộ thiết bị giải pháp được triển khai dựa trên SIP qua mạng Giao thức Internet (VoIP). Nó được sử dụng tại các đường biên giới giữa các mạng khác nhau để đảm bảo dữ liệu được truyền đúng hướng & cung cấp một lớp bảo mật cho SIP nhằm bảo vệ khỏi các cuộc tấn công bên ngoài.

Theo truyền thống, các SBC được đặt trên máy chủ nội bộ, nhưng ngày nay được lưu trữ trên nền tảng Cloud tạo sự linh hoạt và độ tin cậy tốt hơn cùng với chi phí vận hành thấp hơn, phù hợp đa dạng loại hình Doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn.

Lợi ích của Bộ điều khiển đa phiên SBC

Bộ điều khiển biên đa phiên SBC cung cấp bộ điều khiển được yêu cầu trong truyền thông tương tác trên nền IP. Dưới đây là những lợi ích của SBC đối với Doanh nghiệp

  • An toàn: Bảo vệ tổng đài IP (HostedPBX) và UC server khỏi tấn công từ chối dịch vụ (denial of service/distributed denial of service (DoS/DDoS)), SBC đồng thời có cơ chế bảo vệ tự động.
  • Tối ưu hóa khả năng kết nối: Kết nối liên đài (HostedPBX / UC), thậm chí theo 2 giao thức khác nhau; giải quyết triệt để các vấn đề của NAT, kết nối từ xa sau NAT
  • Đảm bảo chất lượng dịch vụ (SLA): đảm bảo kiểm soát tình trạng quá tải, phục hồi sự cố, khả năng tồn tại, chất lượng dịch vụ và trải nghiệm (QoE), độ khả dụng, …
  • Tuân thủ quy định: theo yêu cầu thực tế và luật ví dụ như giám sát, ghi âm…

3.2 SIP Trunking

SIP Trunks là dịch vụ đường dây trung kế chạy giao thức SIP(Session Initiation Protocol, SIP) được cung cấp trên phạm vi tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước, cho các đối tượng là khách hàng doanh nghiệp có trang bị tổng đài IP PBX.

4. Lời kết

Trên đây là những thông tin về cách hoạt động của Direct Routing mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Mong bài viết trên sẽ mang đến cho các bạn nhiều thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0906039838
Facebook Chat Skype Maps