SEOquake

Tìm hiểu về SEOquake và tính năng của SEOquake 2022

Chắc hẳn bạn đang không rõ SEOquake là gì? Chức năng của các thành phần của ứng dụng này là gì? Làm thế nào để cài đặt và sử dụng? Bạn phải làm gì để kích hoạt hoặc hủy bỏ? Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết cho bạn về công cụ hoàn toàn miễn phí và cực kì dễ sử dụng cho bất kỳ SEO-er nào này nhé!

1. SEOquake là gì?

SEOquake là một ứng dụng SEO hoàn toàn miễn phí dành cho trình duyệt. Bạn không cần phải tốn bất cứ một khoản chi phí nào để có một công cụ hỗ trợ SEO tối ưu. Ứng dụng này sẽ giúp các SEO-er quản lý và xem xét tình trạng trang web. Bạn sẽ được cung cấp mọi dữ liệu cần lưu ý về tính SEO của trang web khi sử dụng ứng dụng này.

Google Trends Nen 1

2. Vì sao SEOquake là Plugin quan trọng trong SEO

Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu độ cạnh tranh của từ khóa SEO. Bên cạnh đó bạn cũng cần thu thập nhiều số liệu về kết quả SERP. Việc này giúp bạn biết được sự cạnh tranh giữa những bài viết top đầu. Seoquake là phương tiện vô cùng hữu ích giúp bạn giải quyết các vấn đề trên. Tuy nhiên Plugin này vẫn có các điểm trừ. Seoquake là khá nặng và phức tạp, có thể ảnh hưởng đến tốc độ load của trang.

Seoquake sẽ giúp bạn phân tích các website nhanh hơn, số site trên website được index bởi Google… Plugin miễn phí này cũng sẽ cung cấp cho bạn các số liệu về:

 • Alexa rank
 • Tuổi của domain (domain age)
 • SEMrush ranking, tra cứu thông tin miền (whois),
 • Lượt like trên facebook
 • Các dữ liệu khác liên quan đến kết quả trên SERP.

Seoquake

Ngoài ra đây cũng là công cụ hỗ trợ phân tích đắc lực của các quản trị viên website và chuyên viên SEO. Một số các công dụng của seoquake có thể kể đến như là:

 • Cung cấp SEO overview trên bất kỳ trang tìm kiếm.
 • So sánh domain và URL
 • Số liệu xã hội
 • Tìm kiếm keyword difficulty
 • Phân tích external link và internal link
 • Phân tích chi tiết backlink

3. Tìm hiểu 5 loại trình duyệt mà SEOquake hỗ trợ

Extensions (trên chrome) hay add-on ( trên Firefox) đều là chương trình nhỏ. Chúng được tích hợp thêm các tính năng trên các loại trình duyệt có sẵn. Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn bởi vì seoquake tương thích với hầu hết các trình duyệt phổ thông hiện nay. Seoquake hỗ trợ các trang trình duyệt như Mozilla Firefox, Google Chrome, Coccoc, IE và Opera. Nhưng tiếc rằng Plugin này chưa có phiên bản trên nền tảng Mobile. Nếu ứng dụng được phát triển trên smartphone thì bạn có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi.

Seoquake1

4. Chức năng các thành phần trên SEOquake

Sau khi hiểu được tầm quan trọng và các loại trình duyệt mà SEOquake hỗ trợ, mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin về chức năng các thành phần trên SEOquake để hiểu rõ hơn về plugin này.

4.1 Thẻ Page Information

Đây là thẻ chứa toàn bộ thông tin căn bản của một website. Bạn có thể dựa vào thẻ Info để kiểm tra nội dung sơ bộ của một website. Nội dung đó bao gồm Url, thẻ title, thẻ meta keywords, thẻ meta description, internal link, external link và thông tin máy chủ. Tất cả thông tin căn bản và khả dụng của trang web đều sẽ được cập nhật tại thẻ Info.

4.2 Thẻ Google Pagerank

Thẻ Google Pagerank là chỉ số của website. Bạn có thể sử dụng thẻ này để đánh giá độ tin cậy hay thứ hạng của website theo chuẩn của google. Chỉ số Pagerank là một thông số quan trọng của website. Đây cũng là một trong những yếu tố đánh giá thứ hạng từ khóa cho website của bạn. Chỉ số này càng cao thì xếp hạng tìm kiếm của từ khóa càng cao.

Seoquake 1

4.3 Thẻ Google Index

Thẻ Google Index chính là giá trị tất cả các trang đã được google đánh chỉ mục. Thông qua chỉ số này, bạn có thể theo dõi được khối lượng nội dung của website là lớn hay nhỏ. Hay bạn có thể biết được mức độ cập nhật nội dung của trang web có thường xuyên hay không.

4.4 Thẻ Alexa Rank

Thẻ Alexa Rank (Rank) là chỉ số dùng để đánh giá tầm phổ biến của các website trên phạm vi quốc tế hoặc quốc gia. Nó còn được dùng để đánh giá mức độ hiệu quả hoạt động của website. Chỉ số Alexa Rank của một website càng thấp thì càng tốt.

4.5 Thẻ Webarchive age

Thẻ Webarchive age sẽ cung cấp cho bạn thông tin về tuổi đời của domain. Nó sẽ thể hiện ngày tạo của domain. Website có chỉ số này cao có nghĩa là domain đã hoạt động một thời gian dài. Điều này cho thấy website này có uy tín hơn các website mới được tạo.

4.6. Thẻ Twitter Tweets

Thẻ Twitter Tweets thể hiện số lượng twitter đến website từ người dùng Twitter. Chỉ số thẻ Twitter Tweets này càng cao sẽ càng có lợi cho website của bạn. Điều này thể hiện trang web của bạn nhận được nhiều lượt truy cập.

4.7. Thẻ Facebook likes

Thẻ Facebook likes là thẻ cho bạn biết thông tin về số lượt like website trên facebook. Chỉ số này càng lớn thì sẽ cho thấy được trang web của bạn càng được ưa chuộng và rất phổ biến. Điều này sẽ rất có lợi cho trang web của bạn.

4.8. Thẻ Google PlusOne

Thẻ Google PlusOne thể hiện số lượng được +1 liên kết đến website thông qua Google. Chỉ số +1 cũng giống như chỉ số Twitter Tweets và Facebook likes. Nếu website có chỉ số +1 càng cao thì nó càng có lợi cho website.

4.9. Thẻ Whois

Thẻ Whois là thẻ thể hiện thông tin cơ bản về chủ sở hữu site, thông tin máy chủ DNS, IP. Thẻ này hiện ra thông tin càng chi tiết thì mức độ tin cậy càng lớn. Điều này sẽ giúp trang web của bạn tạo được độ uy tín cao hơn.

4.10. Thẻ Page Source

Thẻ Page Source sẽ giúp bạn có thể tìm hiểu về code của website của bạn. Thông qua thẻ Page Source bạn có thể xem thông tin code của website. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể giúp bạn kiểm tra mã nguồn của website.

Trên đây là toàn bộ thông tin về SEOquake mà Lokas đã tổng hợp lại và cập nhật đến quý bạn đọc. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ có nhiều kiến thức hữu ích để xây dựng và phát triển website của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn chi tiết hãy ghé thăm ngay website của doanh nghiệp nhé!

 

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0906039838
Facebook Chat Skype Maps