Tin-nhan-brandname-la-gi-lam-the-nao-de-su-dung-va-can-luu-y-nhung-van-de-gi

Tin nhắn Brandname là gì? Làm thế nào để sử dụng và cần lưu ý những gì?

Tin nhắn Brandname hay còn được gọi là tin nhắn thuơng hiệu. Khi doanh nghiệp đăng ký tên thương hiệu với nhà mạng được cấp tên thương hiệu thì doanh nghiệp sẽ sử dụng tin nhắn Brandname để gửi tin quảng cáo hoặc chăm sóc khách hàng. Tin nhắn Brandname là một trong những loại hình marketing được ưa chuộng nhất hiện nay bởi tính chuyên nghiệp và tiện lợi mà chúng mang lại. Tin nhắn Brandname tạo sự uy tín, chuyên nghiệp cho doanh nghiệp và niềm tin cho khách hàng.

Khai-Niem-Ve-Tin-Nhan-Brandname

Làm thế nào để sử dụng tin nhắn Brandname?

Để ký tin nhắn Brandname mang tên doanh nghiệp hoặc những Brandname khác thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp thì giấy tờ bắt buộc đầu tiên đó là phải có giấy phép kinh doanh. Ngoài ra còn có mẫu đăng ký tin nhắn Brandname với các nhà mạng hiện hành tại Việt Nam.

Sau khi đăng ký hoàn tất tên Brandname thì phía nhà cung cấp dịch vụ sẽ hướng dẫn bạn sử dụng hệ thống để gửi tin nhắn đến khách hàng.

Lam-The-Nao-De-Su-Sung-Tin-Nhan-Brandname

Sử dụng tin nhắn Brandname cần lưu ý những gì?

Nội dung tin nhắn:

Bạn không được phép gửi tin nhắn Brandname với những nội dung liên quan đến vấn đề tôn giáo, chính trị, những chất cấm. Các tin nhắn không có nội dung vi phạm các quy định của Pháp luật về bản quyền, sở hữu trí tuệ, vi phạm thuần phong mỹ tục, chuẩn mực đạo đức, dùng từ ngữ hình ảnh không lành mạnh, quảng cáo rượu bia thuốc lá… Nội dung không chứa những từ ngữ quá thân mật. Đừng cố lách luật khi gửi tin nhắn Brandname vì khi bị phát hiện bạn có thể bị phạt lên đến hàng chục triệu đồng cho một tin nhắn!

Thời gian gửi tin:

Đối với tin nhắn Brandname quảng cáo nhà mạng đã giới hạn khung giờ xuống tin để tránh làm phiền khách hàng. Vậy nên hãy cân nhắc giờ đặt lịch xuống tin phù hợp để nâng cao tỷ lệ mở tin của khách hàng nhé!

Thoi-Gian-Gui-Tin

Lọc data

Nên kiểm tra định kỳ 3 tháng 1 lần để chắc lọc được tệp data chất lượng. Bởi vì có những khách hàng sẽ chọn cách từ chối nhận tin nhắn quảng cáo khi bị spam quá nhiều tin nhắn mời chào từ các thương hiệu khác. Việc làm mới data khách hàng này dựa vào báo cáo chạy quảng cáo mà nhà mạng gửi lại bạn sau khi hoàn thành chiến dịch.

Số ký tự và độ dài tin nhắn:

Mỗi tin nhắn SMS được phép chứa tối đa 140 bytes dữ liệu, vì vậy mỗi tin nhắn được phép chứa :

  • 160 kí tự với tin nhắn tiếng Việt không dấu
  • 70 kí tự với viết tin nhắn tiếng Việt có dấu

Độ dài tin nhắn SMS BrandName: 160 ký tự/bản tin SMS tiêu chuẩn. Các tin nhắn có độ dài hơn 160 ký tự sẽ được tách thành nhiều tin nhắn khác nhau và tính cước nhiều lần.

Không viết tắt các nội dung không phổ biến, thông dụng, gửi kèm thông tin liên hệ.

Khi kết thúc nội dung quảng cáo phải có dấu chấm câu để phân biệt với cú pháp từ chối.

Gửi đúng loại hình tin nhắn:

Thông thường, loại hình sử dụng được phân làm 2 loại chính:

  • Tin nhắn brandname quảng cáo

Đây là các tin nhắn được gửi chủ yếu giúp tăng thêm độ phủ sóng của thương hiệu. Trong đó, gồm có chương trình khuyến mãi, ưu đãi hay giảm giá. Từ đó, khuyến khích khách hàng quan tâm và sử dụng sản phẩm lâu dài.

  • Tin nhắn Brandname chăm sóc khách hàng.

Hình thức tin nhắn Brandname chăm sóc khách hàng chứa các nội dung như thông báo tin nhắn nhắc nhở. Hay chúc mừng như thông báo tình trạng đơn hàng, nhắc nhở tái khám, chúc mừng sinh nhật, ngày lễ…. Nhờ đó giúp tăng độ thân thiết giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Nắm rõ quy định gửi tin nhắn của nhà nước quy định:

Tuân thủ quy định về nội dung tin nhắn quảng cáo tại nghị định số 90/2008/NĐ-CP & 77/2012/NĐ-CP của Bộ Thông tin & Truyền thông về quản lý tin nhắn rác, tin nhắn spam:

  • Chỉ gửi tin đến người nhận khi có sự đồng ý rõ ràng trước đó của người nhận (đã đăng ký nhận tin quảng cáo).
  • Với mỗi khách hàng: không được gửi quá 5 tin quảng cáo/ngày

Trên đây là những thông tin chi tiết về tin nhắn Brandname, hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0906039838
Facebook Chat Skype Maps