Tips-viet-content-quang-cao-thu-hut-khach-hang-mang-lai-hieu-qua

Tips viết content quảng cáo thu hút khách hàng, mang lại hiệu quả

Bài viết content quảng cáo hay còn được gọi là các bài post quảng cáo. Bài viết content quảng cáo là các nội dung mang tính chất tiếp thị, PR, quảng bá về 1 mặt hàng hoặc dịch vụ nào đó.

Khác với dạng content SEO, mục đích cuối cùng của viết content quảng cáo là nhằm nâng cao sự tin tưởng, khơi gợi cảm xúc và nhận biết của khách hàng đối với mặt hàng, dịch vụ. Từ đónâng cao tỷ lệ bán hàng và chốt thành công đơn.

Tai-Sao-Can-Phai-Viet-Content-Quang-Cao

Làm thế nào để viết content quảng cáo thu hút:

Làm thế nào để viết content quảng cáo bán hàng gây chú ý? Thực tế nó không khó như bạn nghĩ, chỉ cần bạn hiểu rõ các bước và cách viết content quảng cáo hay thì việc bạn trở thành người viết content quảng cáo chuyên nghiệp là điều chắc chắn.

Muốn viết content quảng cáo hay bạn phải am hiểu về sản phẩm quảng bá:

Bất cứ mặt hàng hay dịch vụ nào được sản xuất ra đều là để đáp ứng một nhu cầu nào đó cho khách hàng. Chính vì vậy, để viết content quảng cáo bán hàng thu hút, bắt buộc bạn phải ưu tiên đẩy giá trị của mặt hàng và dịch vụ đó lên hàng đầu.

Việc hiểu rõ và nắm bắt được chi tiết các đặc tính, đặc điểm của sản phẩm là điều không thể thiếu. Nhưng điều gì là những điểm nổi trội, những ưu điểm từ sản phẩm, dịch vụ của bạn mà các bên khác không có?

Để trả lời thắc mắc đó, bạn cần nghiên cứu chuyên sâu và tìm tòi cụ thể về sản phẩm của mình cũng như các dòng sản phẩm tương tự trên thị trường. Và đặc biệt nhất đó là mặt hàng của bạn sẽ mang đến quyền lợi gì cho khách hàng.

 • Giải quyết vấn đề mà khách hàng đang gặp phải?
 • Thỏa mãn các yêu cầu tối thiểu trong đời sống?
 • Đáp ứng những mong muốn, hy vọng thầm kín?

Khi bạn tìm hiểu về sản phẩm đủ lâu, đủ chi tiết và trả lời được những câu hỏi này cho người dùng, đồng nghĩa với việc bạn đã giải đáp được vấn đề đầu tiên về cách viết content quảng cáo thu hút khách hàng.

Muon-Viet-Content-Quang-Cao-Hay-Ban-Phai-Am-Hieu-Ve-San-Pham-Quang-Ba

Hiểu rõ insight khách hàng:

Muốn học được cách viết content quảng cáo thu hút người mua thì bạn phải giải đáp được điểm đích khách hàng của bạn là ai. Ngoài các mặt hàng và dịch vụ cơ bản cho nhu cầu của con người, mỗi mặt hàng, mỗi dịch vụ sẽ dành để đáp ứng đến từng đối tượng khách hàng khác nhau.

Đó cũng là lý do khi bạn làm công việc chạy quảng cáo trên Facebook hoặc Zalo hay ở trên Google, xác định nhóm đối tượng mà bạn muốn bán hàng là bước đầu tiên.

Cho dù bạn nắm trong tay những kỹ năng cực đỉnh về viết content quảng cáo, nhưng nếu bạn xác định sai tệp khách hàng thì chiến dịch quảng cáo sẽ hoàn toàn không mang lại kết quả như mong muốn.

Hieu-Ro-Insight-Khach-Hang

Lên kế hoạch cho nội dung thu hút và nổi bật:

Để viết content quảng cáo bán hàng nổi bật thì việc lên kế hoạch cho nội dung là điều rất quan trọng. Dựa trên những thông tin từ 2 bước ở trên, bạn cần phải nghiên cứu cách viết content quảng cáo hay và thu hút. Bở vì cảm xúc chính là chất xúc tác để cho người dùng đưa ra hành động quyết định mua hàng.

Như vậy làm sao để viết các viết content quảng cáo thu hút bằng cách đánh vào cảm xúc người đọc? Hãy thử nghiên cứu các checklist sau đây:

 1. Tập trung vào giá trị, tác dụng mà mặt hàng dịch vụ mang lại
 2. Lựa chọn văn phong viết, ngôn ngữ theo Insight khách hàng
 3. Nêu rõ các ưu điểm nổi bật của sản phẩm, dịch vụ
 4. Đem tới sự yên tâm, tin tưởng bằng lời lẽ thuyết phục
 5. Đem đến sự kích thích bằng các chương trình giảm giá, khuyến mãi
 6. Tiêu đề thu hút, gây ấn tượng hoặc gây tò mò.
 7. Hình ảnh, video sáng tạo, cuốn hút
 8. Kêu gọi hành động từ người dùng

Lời kết

Trên đây là những gợi ý cách viết content quảng cáo thu hút khách hàng hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những gợi ý hữu ích để xây dựng được chiến dịch marketing thành công với nội dung bài post chất lượng và thu hút khách hàng. Cần hỗ trợ về nội dung và chiến lược marketing hãy liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực marketing tư vấn nhé!

Share your love
0906039838
Facebook Chat Skype Maps