Top 11 ý tưởng làm web thu hút lượng truy cập khủng nhất

Khi nói về ý tưởng nó được xem như là một thứ quyết định rất lớn đến sự thành công của một website. Muốn suy nghĩ được một ý tưởng làm web độc đáo, sáng tạo, mang lại được nhiều điều mới mẻ thì mới có thể thu hút được sự quan tâm và chú ý của người dùng. Nếu bạn đang cảm thấy cạn kiệt ý tưởng, hãy cùng mình tham khảo gợi ý sau.

1. Ý tưởng làm web với ảnh động (Animation)

Ý tưởng làm web với ảnh động (animation) là một trong những ý tưởng làm web độc đáo, rất lôi cuốn và tạo cho người dùng trải nghiệm đáng nhớ. Công vào đó một số hình ảnh động cho trang web của bạn sẽ giúp thu hút được ánh mắt của người dùng và khiến họ quan tâm nhiều hơn đến những gì mà họ đang nhìn thấy.

Ý Tưởng Thiết Kế Website Với Ảnh Động
Ý tưởng thiết kế website với ảnh động

Một website hiện đại thường chứa những hình ảnh động (Animation) mục đích thu hút thị giác của khách hàng. Ý tưởng làm web với ảnh động được dùng nhiều nhất hiện nay. Làm website sử dụng hình ảnh động có thể tốn kém hơn một chút nhưng nó lại tạo ra trải nghiệm tốt cho người mua hàng

2. Đa dạng màu sắc

Nếu muốn làm nổi bậc lên một trang web thì việc sử dụng đa dạng màu sắc cũng là một trong những ý tưởng làm web sáng tạo mà bạn không nên bỏ qua.

Trang web của bạn sẽ được thể hiện một cách tốt hơn với một loạt các loại màu sắc được kết hợp trông đẹp mắt và hài hoà.

Cho dù phong cách tối giản có thể phù hợp với một số thương hiệu, nhưng đối với những người khác thì tính cách của bạn sẽ được thể hiện tốt hơn bằng một loạt màu sắc.

Trang web của này đầy màu sắc sống động, mang lại cảm giác hoàn hảo cho một thương hiệu nghệ thuật thể hiện cá tính vui tươi.

Như vậy bạn không cần phải giới hạn bản thân với một bảng màu cơ bản chỉ sử dụng một phần nhỏ của bảng màu, miễn là bạn chọn màu sắc một cách khôn ngoan để tất cả chúng đều trông đẹp, bạn có thể làm cho trang web nổi bật và làm nổi bật bằng cách sử dụng màu sắc rực rỡ.

3. CTA nổi bật

Có rất nhiều cách để lên ý tưởng làm web, trong danh sách này là cung cấp những trải nghiệm thú vị hoặc độc đáo trực quan. Nhưng điều quan trọng hơn bất cứ điều gì bạn làm với trang web của mình chính là để truyền đạt thương hiệu của bạn và làm cho nó thật nổi bật.

Và vì lý do đó, bạn cần đảm bảo rằng việc thiết kế trang web của bạn sẽ tập trung hoàn toàn vào vấn đề chính. Tìm cách cho mọi người đến với trang web của mình để tìm hiểu điều gì và vì sao mọi người nên sử dụng nó.

4. Font chữ độc đáo

Có nhiều cách để thể hiện lên ý tưởng làm web từ việc chọn một phông chữ độc đáo để tạo thêm được dấu ấn với người dùng, tạo cho họ những trải nghiệm mới mẻ.

Nếu bạn không mấy quan tâm đến phông chữ trên website, nhưng chúng lại ảnh hưởng đến cách chúng ta tương tác với các trang web khác nhau mà chúng ta truy cập.

Ý Tưởng Thiết Kế Web Với Font Chữ Độc Đáo
Ý tưởng thiết kế web với font chữ độc đáo

Còn rất nhiều thứ trực tuyến để tìm các phông chữ và nếu bạn muốn kết hợp sử dụng các phông chữ khác nhau trên cùng một trang. Thì đây là là một công cụ hữu ích giúp bạn lựa chọn được những phông chữ đẹp mắt.

Nhiều chuyên gia nhận định đây có thể là xu hướng làm web trong vòng 1-2 năm nữa,  mọi người cần nắm bắt để có thể áp dụng vào trong lĩnh vực của mình.

5. Cuộc thăm quan ảo

Cuộc thăm quan ảo là ý tưởng làm web độc đáo cho phép khách truy cập vào trang web có thể tương tác với thương hiệu, tận dụng được nhiều hơn khi truy cập website.

Bên cạnh đó nó có thể là một cái nhìn nghệ thuật có khả năng lôi cuốn những người dùng nếu họ muốn trực tiếp xem nó.

6. Thiết kế tương tác

Thiết Kế Tương Tác
Thiết kế tương tác

Nếu bạn muốn trang web của mình mới mẻ, không thụ động. Bạn muốn khách truy cập được tương tác với thông tin trên các trang web của bạn. Một cách để biến các mong muốn này thành sự thật đó là thêm các yếu tố tương tác vào trang web của bạn

Thiết kế tương tác thực chất là một quy trình mà người thiết kế tập trung vào việc tăng cường tính gắn kết của giao diện thông qua những động tác và hành động của các yếu tố trên trang.

Mục đích của việc thiết kế tương tác là mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ và tăng tính chủ động.

Ví dụ, thay vì một menu truyền thống, các mô tả dịch vụ trên website có thể được gắn thêm nhãn cùng hình động bắt mắt. Với các nút nhấn tùy chọn sẽ thay đổi hình ảnh và cung cấp thêm thông tin cụ thể cho người dùng.

7. Yếu tố gây tò mò

Đôi khi việc tối giản trong thiết kế lại là một ý tưởng làm web độc đáo, tuyệt vời. Nếu bạn có thể giữ trang web của mình thật đơn giản nhưng hấp dẫn, thì nó chắc chắn sẽ đem tới cho người dùng sự tò mò, và họ sẽ ở lại xem trong trang web của bạn có những gì.

8. Sử dụng Parallax Scrolling

Sử dụng Parallax Scrolling là ý tưởng làm web chuyển động. Khi người dùng cuộn trang web của bạn xuống, website sẽ dần có sự thay đổi. Mỗi khách hàng khi trải nghiệm thiết kế này đều để lại những ấn tượng đáng nhớ trước khi họ lựa chọn điều hướng.

9. Video im lặng

Bạn cũng có thể sử dụng những video im lặng như là một ý tưởng làm web cho mình khi để làm hình nền cho trang web của bạn.

Có thể tham khảo cách mà Mediaboom thực hiện điều này, nó đủ tinh tế để không đánh lạc hướng hoặc CTA trên văn bản nhưng nó sẽ nhân bản thương hiệu và cung cấp các hình ảnh, thông tin về những gì doanh nghiệp làm.

10. Thiết kế kết hợp hình ảnh sản phẩm

Thiết Kế Kết Hợp Hình Ảnh Sản Phẩm
Thiết kế kết hợp hình ảnh sản phẩm

Khi đề ra ý tưởng làm web, bạn phải hiểu rõ tầm quan trọng của việc kết hợp hình ảnh sản phẩm, mục tiêu này giúp cho người dùng tiếp cận được dịch vụ của bạn rõ ràng và nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, người thiết kế website cần tránh lạm dụng hình ảnh và video, bên cạnh đó bạn cần phải tối ưu kích thước và dung lượng hình ảnh ở mức tối thiểu mà người dùng vẫn có thể xem được.

11. Chú trọng nội dung

Nội dung của trang web được thiết kế để đảm bảo mọi người dễ dàng tìm kiếm các nội dung mà người dùng đang quan tâm. Các trang web này thường tập trung vào nội dung trọng tâm đối với các doanh nghiệp có mô hình kinh doanh dựa trên nội dung hoặc các thương hiệu muốn ưu tiên cao cho chiến dịch tiếp thị nội dung của mình.

Cung cấp những trải nghiệm độc đáo, thú vị và ấn tượng chính là mọi website điều hướng tới. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc chi phí, chức năng của web để có những thiết kế phù hợp.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ lựa chọn cho mình được các ý tưởng làm web sáng tạo và phù hợp. Ngoài ra, Lokas còn cung cấp kho mẫu giao diện website bán hàng với hơn 500 mẫu đến từ tất cả các lĩnh vực ngành nghề phổ biến hiện nay có thể cho bạn tha hồ nghiên cứu, lựa chọn cho thương hiệu của mình.

Share your love
0906039838
Facebook Chat Skype Maps