Top-3-lang-nghe-may-tre-dan-ro-tre-dung-trai-cay-noi-tieng

Top 3 làng nghề mây tre đan rổ tre đựng trái cây nổi tiếng

Rổ tre đựng trái cây, giỏ mây đựng quà tết…tất cả những loại rổ, giỏ được làm từ mây và tre hiện nay được nhiều người ưu tiên lựa chọn bởi nó góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ môi trường. Cùng Tixtax điểm qua những làng nghề mây tre truyền thống nổi tiếng ở Việt Nam nhé!

Các làng nghề mây tre đan rổ tre đựng trái cây nổi tiếng

Nghề mây tre ở Việt Nam được hình thành và phát triển từ hàng nghìn năm trước. Trải qua nhiều thăng trầm trong quá trình phát triển, hiện nay nghề mây tre đan đang ngày càng khởi sắc và có chỗ đứng nhất định trên thị trường tiêu dùng.

Cac-lang-nghe-may-tre-dan-ro-tre-dung-trai-cay-noi-tieng

Hiện nay, rổ tre đựng trái cây, sản phẩm mây tre đan là một trong những mặt hàng thủ công mỹ nghệ có giá trị xuất khẩu lớn ở Việt Nam, được nhiều người dân nước ngoài ưa chuộng, đặc biệt là các nước Nhật Bản, Mỹ, Tây Ban Nha, Nga…

Cùng với quá trình hội nhập thương mại quốc tế, ngành mây tre đan, sản phẩm rổ tre đựng trái cây cũng có những bước chuyển mình mạnh mẽ và gặt hái nhiều thành công.

Làng nghề mây tre đan Tăng Tiến

Làng nghề nổi tiếng với những sản phẩm đạt chất lượng cao như đệm, gối, túi xách, mành, giỏ mây, rổ tre đựng trái cây… Các sản phẩm của làng nghề được các nghệ nhân lưu giữ cẩn thận và không có hiện tượng mối mọt hay phai màu. Chính cái chất lượng ấy đã giúp cho thương hiệu rổ tre đựng trái cây, rổ mây tre của làng nghề Tăng Tiến được người sử dụng tin dùng.

Lang-nghe-may-tre-dan-Tang-Tien

Đã từ lâu làng quê yên bình là điểm đến của nhiều thương lái cùng những du khách nước ngoài có sự quan tâm, yêu thích cây tre, cây mây cùng những sản phẩm rổ tre đựng trái cây làm ra từ mây tre, hình ảnh biểu trưng của người Việt.

Chính vì thế mà sản phẩm rổ tre đựng trái cây, những sản phẩm mây tre đan nơi đây không ngừng vươn xa ra khắp các Châu như Á,  Âu, Mỹ và châu Phi. Không chỉ có nghề truyền thống lâu đời, mặt hàng đẹp mà mẫu mã, kiểu dáng, sản phẩm ngày càng đa dạng đã chắp cánh cho mây tre đến được tay những người yêu thích sản phẩm mây tre.

Mây tre đan Liên Khê, nơi sản xuất rổ tre đựng trái cây đẹp nhất nhì Việt Nam

Mây tre đan Liên Khê là một trong những làng nghề mây tre đan xuất khẩu nổi tiếng của nước ta. Làng nghề được hình thành từ những năm 90 của thế kỉ XX và phát triển cho tới ngày nay.

Thời gian đầu gây dựng nghề còn khá nhiều khó khăn và tưởng chừng như không thể tồn tại. Nhưng chính sự yêu nghề của con người nơi đây đã giúp cho làng nghề tồn tại và phát triển nhân rộng với nhiều cơ sở nhỏ lẻ trong xã Liên Khê.

May-tre-dan-Lien-Khe-noi-san-xuat-ro-tre-dung-trai-cay-dep-nhat-nhi-Viet-Nam

Hiện nay, sản phẩm mây tre đan Liên Khê đang từng ngày phát triển mạnh mẽ trở thành thương hiệu quen thuộc được sử dụng trong việc trang trí các không gian nội thất mang đậm nét văn hóa Việt Nam. Những sản phẩm của mây tre đan Liên Khê được xuất khẩu sang nhiều nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ…

Qua những đơn hàng xuất khẩu, sản phẩm giỏ mây, rổ tre đựng trái cây, mây tre đan Liên Khê chiếm được cảm tình của nhiều khách hàng quốc tế, các đơn đặt hàng ngày một nhiều, tăng về số lượng và đa dạng về mẫu mã.

Mây tre đan Bao La

Khởi nguồn là một làng nghề sản xuất nhỏ lẻ, lạc hậu và có nguy cơ mai một khi chỉ chuyên đan lát các sản phẩm mây tre gia dụng, làng Bao La (xã Quảng Phú, Quảng Điền, Thừa Thiên – Huế) đã có bước “lột xác” ngoạn mục khi tạo ra những sản phẩm thủ công mỹ nghệ hữu ích… phục vụ cuộc sống hàng ngày, không chỉ cho người dân Việt Nam mà đã vươn rộng ra thị trường thế giới.

May-tre-dan-Bao-La

Làng nghề mây tre đan Bao La là một làng nghề truyền thống được hình thành và phát triển trên 600 năm tại Thừa Thiên – Huế, đã và đang tạo ra nhiều việc làm thường xuyên cho các hộ sản xuất mây tre tại địa phương.

Mây tre đan Bao La thuộc Quảng Phú – Quảng Điền – Thừa Thiên Huế tự hào là nơi sản xuất thúng bền và chất lượng nhất của nước ta. Thúng là sản phẩm chính của làng nghề Bao La từ bao đời nay.

Chúng gần gũi, gắn bó với người nông dân trong những ngày mùa màng của quê hương. Từ những nguyên liệu bằng tre, nứa thì sản phẩm như thúng, nia, giần, sàng,… lần lượt ra đời phục vụ cuộc sống của người lao động trong khắp cả nước.

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps