Quảng cáo hiệu quả

Top 7 lời khuyên cho một chiến dịch quảng cáo hiệu quả

Để nhiều người biết đến thương hiệu của bạn, quảng cáo là phương tiện không thể thiếu giúp bạn có thể làm điều đó. Và quảng cáo trên Internet chỉ thực sự hiệu quả khi được ứng dụng những công nghệ giúp cho phép các mạng lưới quảng cáo, các cơ quan phân tích, các trang web và cộng đồng mạng nhận định về thị hiếu của người tiêu dùng và cung cấp thông tin phản hồi từ họ. Vì vậy nên điều quan trọng là phải giám sát các chiến dịch để bạn có thể nhằm vào chính xác lợi ích của người xem, và bài viết sẽ nói rõ hơn về cách quảng cáo hiệu quả.

Top 7 Lời khuyên cho một chiến dịch quảng cáo hiệu quả

7 Loi Khuyen Quang Cao Hieu QuaQuảng cáo hiệu quả

1. Hãy trung thực và chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Một trong những yếu tố quan trọng khi quảng cáo bằng banner là Banner quảng cáo phải cung cấp một thông điệp cụ thể và cung cấp cho khách hàng tiềm năng của bạn một giải pháp khả thi cho một vấn đề mà họ đang gặp phải, nhưng phải thu hút và tạo hứng thú cho khách hàng.

Nếu khán giả mục tiêu nhấp chuột vào banner quảng cáo của bạn mà thông điệp không rõ ràng, bạn sẽ không bao giờ có được kết quả như ý. Nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn không thể giải quyết vấn đề của người tiêu dùng, tất nhiên họ sẽ đi tìm kiếm những dịch vụ khác.

2. Hiểu rõ đối tượng mục tiêu của bạn

Banner quảng cáo cần phải được xây dựng theo cách mà thông điệp có thể được truyền đạt đến đối tượng mục tiêu của bạn, phải đánh vào nhu cầu của họ. Quan trọng nhất, đó là hãy sử dụng một ‘lời kêu gọi hành động’.

Một cách vô thức, người tiêu dùng thích được bảo phải làm gì. Vì vậy hãy nói với họ những gì bạn muốn họ làm. Nếu người xem nhấp chuột vào banner trong khi thông điệp bạn muốn truyền đạt không rõ ràng, bạn đã và đang lãng phí tiền bạc của mình.

3. Hãy sử dụng các banner đẹp nhất trong khả năng chi trả của bạn

Hãy dành một khoảng tiền nhất định để có một banner đẹp nhất có thể. Tránh trường hợp “thắt lưng buộc bụng” tự tạo ra các banner hoặc thuê những người không có kỹ năng trong thiết kế web để làm. Nó không có tác dụng trong chiến dịch quảng cáo mà còn phản tác dụng.

7 Loi Khuyen Quang Cao Hieu Qua 1Sử dụng banner đẹp

Theo các marketer chuyên nghiệp của các tập đoàn kèo nhà cái uy tín nổi tiếng, những banner trông không chuyên nghiệp thường không nhận được nhiều cú nhấp chuột bởi chúng thường có lượng thông tin quá tải, quá màu mè, khó đọc, tải chậm.

4. Quảng cáo đúng nơi

Tạp chí, đài phát thanh, internet hay chương trình truyền hình yêu thích của bạn có thể không phải là yêu thích của khán giả của bạn. Làm một số nghiên cứu về thị trường mục tiêu của bạn để hiểu họ là ai và xác định được những gì họ đọc, xem và lắng nghe. Sau đó quảng cáo trên các phương tiện phù hợp để đảm bảo rằng bạn tiếp cận đúng thị trường mục tiêu của bạn.

5. Đa dạng hóa

Tất cả các chủ doanh nghiệp thường chọn nơi tốt nhất để quảng cáo dựa trên giá cả và tỷ suất lợi nhuận tiềm năng, và sau đó dừng lại. Cũng như đầu tư, bạn không muốn đặt tất cả trứng vào một giỏ. Chia nhỏ quảng cáo ở nhiều phương tiện truyền thông khác nhau sẽ đảm bảo quảng cáo của bạn vẫn tiếp cận được khán giả mục tiêu và hợp lý ngân sách của bạn.

6. Theo dõi quảng cáo

Rất dễ dàng để biết được khách hàng đánh giá thế nào về quảng cáo của bạn. Các doanh nghiệp khi thực hiện chiến dịch quảng cáo luôn phải nắm được phản hồi của khách hàng. Điều này giúp cho bạn hiểu được những yếu tố nào của quảng cáo hiệu quả nhất và quảng cáo trên phương tiện nào được khách hàng đón nhận nhiều nhất. Từ đó, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh chiến lược quảng cáo để phù hợp và đạt hiệu quả cao hơn.

7. Luôn kiểm tra quảng cáo trước

Nếu bạn có thời gian hoặc tiền để đầu tư vào các nhóm tập trung, bạn nên kiểm tra quảng cáo của mình ở vị trí người dùng. Họ có thể hiểu và chấp nhận thông điệp bạn đang cố truyền đạt hay không? Nếu không, hãy hiểu sâu hơn về cách bạn có thể truyền đạt thông điệp của mình hiệu quả hơn. Hoặc bạn có thể sử dụng bảng câu hỏi để kiểm tra được nhu cầu và độ hiểu của khách hàng về thông điệp của bạn.

Lời kết

Trên đây là 7 lời khuyên giúp bạn chạy quảng cáo một cách hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

 

 

Share your love
0906039838
Facebook Chat Skype Maps