Cách chăm sóc và bảo quản sản phẩm bằng da

Ví nam là một vật dụng được sử dụng rất rộng rãi trong đời sống hàng ngày và được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên nó cũng là một món đồ rất dễ bị hỏng nếu như không cẩn thận giữ gìn, chăm sóc và bảo quản đúng cách. Để chăm sóc và bảo quản một món đồ da rất dễ, nếu bạn chịu khó bỏ ra 1 chút thời gian và công sức, thì bạn sẽ sở hữu một món đồ da đẹp và bền đấy!

Hôm nay, LOY Leather sẽ cùng các bạn tìm hiểu một số cách chăm sóc và bảo quản sản phẩm bằng da sao cho đúng nhé!

Mẹo nhỏ về cách chăm sóc và bảo quản sản phẩm bằng da

cach-cham-soc-va-bao-quan-san-pham-bang-da

Duy trì độ bền và sự tự nhiên vốn có của ví da

Bạn nên để ví da nam của mình tránh tiếp xúc với nhiệt độ quá cao, quá thấp hay những dạng chất lỏng. Khi tiếp xúc với nhiệt độ quá thấp, hay gặp nước thì da có thể xuất hiện nấm mốc dẫn đến hư hỏng và làm mất đi vẻ đẹp vốn có của ví da. Hoặc gặp nhiệt độ quá cao dưới ánh nắng mặt trời có thể làm da bị khô, khiến da trở nên cứng và thô ráp hơn. Một khi da trở nên cứng, giòn thì sẽ nhanh nứt và xấu đi.

Hãy để ở những nơi khô ráo, thoáng mát khi không sử dụng nữa.

Để ví da tránh xa các vật kim loại, các chất bào mòn. Hãy giữ gìn cẩn thận nó, vì một khi bị xước rất khó có thể khôi phục lại hoặc thậm chí là không.

Tránh để da quá căng hoặc phồng lên. Chẳng hạn như bạn bỏ quá nhiều vật vào hoặc bạn ngồi, đè lên trong một thời gian qua lâu.

Thỉnh thoảng hãy chăm chút cho chiếc ví da của mình bằng cách thoa các chất bảo quản như dầu, sáp lên da khi da đã khô và được làm sạch. Đối với các loại da cao cấp bạn nên mang ra các cửa hiệu. Kể cả khi không sử dụng, bạn cũng nên bảo quan da theo định kì nhất định.

cach-cham-soc-va-bao-quan-san-pham-bang-da

Làm sạch ví da

Lấy mảnh vải mềm, nhúng nước đủ ẩm để lau các vết bẩn. Lau đến khi các vết bẩn đủ độ ẩm nhưng không để chúng quá ướt vì sẽ dễ gây nấm mốc như đã nói ở trên.

Tiếp theo cho dung dịch làm sạch da vào mảnh vải mềm. Nếu không muốn mua dung dịch bán sẵn thì bạn có thể tự pha chế. Đơn giản chỉ hòa vài giọt nước xà phòng nhẹ vào ít nước sạch.

Lấy miếng vải mềm đã nhúng dung dịch làm sạch, tiến hành lau cho đến khi dung dịch biến mất. Chú ý lau dọc theo chiều đường gân của chiếc ví da.

Bước cuối cùng dùng vải mềm, lau khô  hết xà phòng và nước còn sót lại. Để ví khô tự nhiên, không làm khô ví bằng máy sấy hay phơi nắng vì như vậy có thể làm hỏng da.

Đánh bóng và cất giữ cẩn thận

Làm sáng bóng ví da cần một miếng vải mềm, một lông đánh bóng da và một bàn chải chuyên dùng để đánh da. Lấy bàn chải đánh da chải sạch những thứ dính trên da. Sau đó, thêm lớp dollop niken để đánh bóng da bằng miếng vải mềm của bạn. Sử dụng bàn chải một lần để cung cấp một ít mỡ cho da, rồi dùng miếng vải mềm xoa đều lớp mỡ đó và da sẽ sáng bóng một cách tự nhiên nhất.

Giữ ví da lộn khô: khi da bị khô hãy dùng khăm giấy lau thay vì dùng khăn ướt. Dùng khăn lúc ướt lau khô sẽ rất dễ bị bong chóc.

Hãy để ví da ở một nơi thoáng mát và tránh các vật sắc nhọn để đề phòng các trường hợp xấu nhất.

Qua những ý kiến đóng góp của LOY Leather như trên, có thể giúp bạn các cách chăm sóc và bảo quản sản phẩm bằng da.

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps