Video Marketing

Video Marketing là gì? Quy trình và chiến lược tạo video Marketing

Video Marketing ngày này là một công cụ trực tuyến vô cùng hiệu quả để làm Marketing. Nhiều người đã kiếm được rất nhiều tiền từ hình thức này, và cũng có rất nhiều thương hiệu đã nổi lên từ việc sử dụng video như 1 công cụ truyền thông hiệu quả. Hãy nghe những người thành công từ Video Marketing chia sẻ kinh nghiệm làm video Marketing của mình.

Tạo 1 video liên quan đến ngành nghề của bạn hay một cái gì đó buồn cười hoặc đáng đưa tin lên Youtube có thể khiến bạn có một lượng lớn người truy cập đến trang web của bạn. Nhưng nếu video của bạn nhàm chán, chỉ về doanh nghiệp của bạn, Mọi người sẽ không muốn xem. Người dùng video đang tìm kiếm sự vui vẻ, hài hước, thú vị có giá trị với họ. Đó là những gì bạn cần cung cấp cho họ.

1. Video Marketing là gì?

Video marketing là những sản phẩm video được sử dụng để truyền thông, tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến khách hàng, đối tác. Những mẫu video marketing này có nội dung ngắn, súc tích và giúp truyền tải thông điệp của doanh nghiệp, làm nổi bật sản phẩm. Từ đó kích thích hành vi mua hàng, sử dụng và độ nhận biết của khách hàng đến với sản phẩm hay dịch vụ.

Video marketing đang là hình thức quảng cáo hiệu quả khi hành vi mua hàng của người tiêu dùng ngày càng thay đổi trong thời đại công nghệ số phát triển.

Video Marketing Khái niệm về Video Marketing

2. Quy trình sản xuất Video Marketing

2.1 Dựng video marketing với tư liệu có sẵn: 

Đối với những mẫu video marketing có tư liệu sẵn thì quy trình sản xuất video marketing sẽ thực hiện như sau:

B1: Thu thập dữ liệu từ Khách hàng (Client)

B2: Lên ý tưởng kịch bản dựng video marketing

B3: Viết kịch bản chi tiết (Crips Idea)

B4: Sản xuất video marketing

B5: Xuất video gửi duyệt từ khách hàng.

Video Marketing thường có thời lượng ngắn từ 30s – 90s và nội dung sẽ giúp khách hàng hình dung được đầy đủ những gì doanh nghiệp của bạn muốn gửi đến khách hàng.

Quy Trình Quy trình sản xuất Video Marketing

2.2 Quy trình quay dựng video marketing:

Đối với những video cần đầu tư quay dựng thì quy trình sẽ thực hiện như sau:

B1: Thu thập dữ liệu từ Khách hàng (Client)

B2: Lên ý tưởng kịch bản dựng video marketing

B3: Viết kịch bản chi tiết (Crips Idea)

B4: Kịch bản minh hoạ (Storyboard)

B5: Chọn diễn viên (Casting) _ Diễn viên có thể là những nhân viên trong doanh nghiệp.

B6: Tiến hành sản xuất tiền kỳ

B7: Sản xuất hậu kỳ

B8: Xuất video gửi duyệt từ khách hàng.

3. Chiến lược truyền thông cho video marekting

Phương tiện truyền thông xã hội luôn là một lĩnh vực quan trọng được các nhà tiếp thị nhắm mục tiêu. Nhưng giờ đây nó thậm chí còn quan trọng hơn bao giờ hết. Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua đã thay đổi hầu như hành vi của người tiêu dùng. Một lượng lớn người sử dụng mạng xã hội thường xuyên. Họ muốn giết thời gian trong khi làm việc.

Video Marketing 2

Theo một thống kê cho thấy rằng, mọi người đã dành 47% thời gian trên phương tiện truyền thông xã hội trong thời gian cách ly, với 15% mong đợi duy trì điều đó, ngay cả sau khi lệnh khóa cách ly được dỡ bỏ. Đó là một khoảng thời gian lớn mà bạn phải thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu hay người dùng mạng xã hội.

Twitter cho biết có thể tiếp cận 386 triệu người dùng với quảng cáo trên nền tảng của họ, trong khi Facebook cho biết các nhà quảng cáo có thể tiếp cận hơn 2 tỷ trên nền tảng của họ! Đây là một lượng khán giả khổng lồ mà bạn không muốn bỏ lỡ. Để có thể biến họ trở thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp, bạn cần đẩy mạnh Video marketing cho doanh nghiệp của mình ngay.

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0906039838
Facebook Chat Skype Maps