Watermark là gì

Watermark là gì? Tìm hiểu chi tiết về Watermark

Đã từ rất lâu, chèn Watermark vào tài liệu, hình ảnh để nhằm đánh dấu bản quyền đã trở nên quen thuộc với hầu hết người dùng. Nó vừa là cách truyền tải thương hiệu của tổ chức cá nhân đối với người đọc. Đặc biệt, Watermark còn có vai trò ngăn chặn việc sao chép của đối phương. Vậy Watermark là gì mà có chức năng tuyệt vời như vậy? Chúng ta cùng đi tìm hiểu thông tin bên dưới để rõ về Watermark ngay cả nhà nhé!

1. Watermark là gì?

Watermark được dịch là hình mờ, thể hiện dưới dạng như một đoạn text, hình ảnh, logo, khẩu hiệu hay số điện thoại, nhưng chúng được làm mờ đi và không rõ nét như ban đầu.

Watermark La Gi Tim Hieu Ve Watermark Khái niệm về Watermark

Watermark được hiểu là một dấu hiệu nhận biết như text, Image, logo hay slogan của riêng bạn hoặc công ty bạn được in hoặc làm chìm, làm mờ phía đăng sau bức ảnh.

Mục đích của việc làm này chính là đánh dấu hoặc đặt ra dấu hiệu nhận biết đó là sản phẩm của bạn làm ra.

Khi người khác lấy ảnh hoặc tài liệu của bạn để sử dụng cho website của họ. Mặc định người ta biết rằng đó là ảnh của bạn làm ra.

2. Các loại Watermark được sử dụng phổ biến

Hiện nay, Watermark được sử dụng phổ biến dưới 3 dạng sau:

Watermark La Gi Tim Hieu Ve Watermark 1 2 Các loại Watermark phổ biến

 

2.1 Chèn logo lên hình ảnh hoặc tệp word khi muốn truyền đi nơi khác

  • Bước 1: Truy cập vào trang biết máy tính sau đó chọn hình ảnh hoặc kéo thả ảnh cần sử dụng.
  • Bước 2: Bạn hãy chọn ảnh muốn chèn logo và nhấn open để hoàn thành bước 2 .
  • Bước 3. Chọn hình ảnh sử dụng làm logo. Sau đó bạn nhấn vào nút chọn hình ảnh để tải Logo muốn sử dụng. Tiếp đến, chọn logo và bạn nhấn open.
  • Bước 4: Sử dụng công cụ để điều chỉnh lên hoặc xuống,… cho Logo đúng vị trí bạn muốn.
  • Bước 5: Bạn sử dụng các chức năng chính để điều chỉnh Logo sao cho đúng: Vòng xoay giúp xoay logo 360 độ theo ý muốn của mình. Kích thước để điều chỉnh  to nhỏ của logo để phù hợp với hình ảnh. Nút hiển thị độ trong suốt của logo nhằm đảm bảo cho logo đẹp hơn so với hình ảnh chính.
  • Bước 6: Chọn nút khởi đầu để lưu ảnh vào thư mục bạn muốn.

2.2 Chèn ảnh lên tệp word để tránh sao chép thông tin của chủ sở hữu

Bước 1: Trên thanh công cụ Ribbon, bạn cần chọn vào Tab Design để lựa chọn. Sau đó chọn vào mục Watermark, bạn tiếp tục thao tác chọn vào “Custom Watermark”.

Bước 2: Hộp thoại “Printed Watermark” xuất hiện trên màn hình. Khi đó, bạn có thể chèn ảnh trên nền văn bản theo ý muốn.

3.Chèn thông tin lên tệp word để tránh sao chép thông tin của chủ sở hữu

Bước 1: Trên hộp thoại “Printed Watermark”, bạn click vào các mục và chỉnh sửa sao cho phù hợp. Đầu tiên, bạn click vào mục “Text Watermark” để chọn ngôn ngữ bạn yêu cầu (1). Sau đó gõ dòng chữ muốn nhập (2). Tiếp tục là chọn phông chữ (3). Chọn màu sắc (4)Tạo hiệu ứng trong suốt bạn tích vào mục “Semitransparent” (5).Cuối cùng bạn chọn kiểu thể hiện (6). Bạn tiếp tục click vào “Diagonal” nếu muốn tạo Watermark theo chiều chéo hoặc chọn “Semi transparent” nếu bạn muốn tạo Watermark theo chiều ngang. Cuối cùng, bạn click vào nút “OK” để hoàn thành thao tác chèn chữ in mờ trên nền văn bản sao cho hợp lý.

3. Ý nghĩa của việc sử dụng Watermark là gì?

Watermark La Gi Tim Hieu Ve Watermark 2 Ý nghĩa của việc sử dụng Watermark

3.1 Chống sao chép bất hợp pháp hoặc chưa có sự đồng ý của chủ nhân tác phẩm

Đặc biệt trong bán hàng online trên mạng, hay thậm chí  việc sử dụng lại hình ảnh của nhau là điều thường xảy ra. Khi đối thủ cạnh tranh của bạn sử dụng lại hình ảnh của bạn một cách trái phép để làm công cụ riêng của họ thì việc gắn Watermark cho tác phẩm của mình là điều cần thiết. Bạn có thể sử dụng logo chìm, hotline hoặc tên của bạn làm mờ phía sau ảnh. Điều này đảm bảo cho bạn dễ dàng bảo vệ được tác phẩm của mình.

3.2 Hỗ trợ quảng bá và tăng độ phủ của thương hiệu

Việc sử dụng Watermark là một trong nhiều yếu tố được các thương hiệu nổi tiếng sử dụng để quảng bá thương hiệu của bạn dễ dàng.

Ngoài việc bảo vệ bản quyền tác phẩm, bạn còn có thể sử dụng Watermark làm một trong các công cụ để giới thiệu công ty. Nếu ảnh của bạn chất lượng, sẽ có rất nhiều người lấy ảnh của bạn để chia sẻ và đăng tải.

Điều này không hề có hại mà ngược lại sẽ giúp doanh nghiệp của bạn được quảng bá dễ dàng hơn rất nhiều. Đây chính là điểm mạnh của Watermark giúp bạn phát triển được tiềm năng thương hiệu.

3.3 Tạo ra điểm nhấn của tác phẩm

Sự chăm chút trong tác phẩm của bạn từ chi tiết tới Watermark cũng có thể giúp bạn gây ấn tượng với người xem. Ngoài việc đóng dấu bản quyền, chúng còn đem lại một điểm nhấn sáng tạo cho bức hình của chính bạn hoặc của công ty.

4. Lời kết

Trên đây là những kiến thức bổ ích liên quan đến watermark. Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về công cụ watermark trong word. Chúc các bạn thành công. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0906039838
Facebook Chat Skype Maps