word of mouth marketing

Word Of Mouth Marketing Là Gì? Tìm hiểu về Marketing truyền miệng

Việc tìm kiếm các chiến lược tiếp thị mới cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên digital có thể khá khó khăn. Bên cạnh các hình thức quảng cáo “quốc dân”, có những chiến lược mới hơn và hiệu quả hơn giúp đưa doanh nghiệp lên một tầm cao mới, một trong số đó là Word Of Mouth Marketing – tiếp thị truyền miệng.

Bài viết này sẽ tất cả chúng ta sẽ khám phá về Word Of Mouth Marketing và tìm hiểu thêm những case nổi bật về kế hoạch này để bạn hoàn toàn có thể vận dụng cho doanh nghiệp của mình

1. Word Of Mouth Marketing là gì?

Trên thế giới này, mọi người đều thích trò chuyện. Đó là bản năng tương tác và muốn được tương tác. Facebook trở thành gã khổng lồ mạng xã hội là nhờ Mark đã tạo ra một nền tảng kết nối tuyệt vời, giúp mọi người có thể tương tác với nhau đơn giản, thuận tiện cho dù ở bất cứ nơi đâu (đương nhiên phải có kết nối internet). Tóm lại, mọi người thích nói!

Word Of Mouth Marketing La Gi Tim Hieu Ve No Word Of Mouth Marketing là gì?

Có muôn vàn định nghĩa về marketing truyền miệng. WOMM ra đời dựa trên nhu cầu tương tác với nhau của con người. Vì vậy theo tôi Marketing truyền miệng đơn giản chỉ là tạo nên câu chuyện để mọi người nói chuyện về bạn, và tạo điều kiện cho câu chuyện đó được diễn ra dễ dàng nhất.

Bạn cần lưu ý, marketing truyền miệng chỉ hiệu quả khi sản phẩm/dịch vụ của bạn thực sự tốt. Đôi khi, sự truyền miệng của khách hàng diễn ra khi sản phẩm hay dịch vụ của bạn quá tốt, khiến họ trở tự nguyện trở thành “người hâm mộ” và nói tốt về doanh nghiệp bạn bất cứ khi nào họ có cơ hội.

2. Tầm quan trong của Word Of Mouth Marketing

Để thiết kế xây dựng thành công xuất sắc một doanh nghiệp không phải điều đơn thuần vì có nhiều yếu tố cần xem xét. Điều tiên phong và quan trọng nhất, bạn cần giành được sự tin cậy của người mua tiềm năng Đó là lúc kế hoạch tiếp thị truyền miệng phát huy công dụng. Khi người mua có thưởng thức tích cực với một tên thương hiệu, họ hoàn toàn có thể sẽ ra mắt tên thương hiệu đó với bạn hữu và mái ấm gia đình của họ.

92% khách hàng cho rằng họ dễ tin tưởng vào các sản phẩm và dịch vụ do những người thân thiết của họ giới thiệu hơn là quảng cáo.

Trong khi đó, 88% người tiêu dùng nói rằng họ tin vào các đánh giá trực tuyến.

Việc cung ứng những dịch vụ xuất sắc và loại sản phẩm chất lượng cao giúp tạo sức lan tỏa, khiến mọi người buôn chuyện về doanh nghiệp của bạn nhiều hơn.

3. Lợi ích của Word Of Mouth Marketing

Tiếp thị truyền miệng mang lại nhiều quyền lợi, ví dụ điển hình như :Tiếp thị miễn phí: bạn không cần phải đầu tư hàng đống tiền vào việc quảng bá doanh nghiệp.Tăng doanh số bán hàng: những đánh giá và nhận xét tích cực mà khách hàng của bạn để lại rất có thể sẽ thuyết phục người khác tin tưởng vào thương hiệu và mua sản phẩm của bạn.Xây dựng niềm tin và sự tín nhiệm: việc có những đánh giá và lời chứng thực tích cực giúp xây dựng uy tín và độ tin cậy cho thương hiệu của bạn đối với khách hàng mục tiêu.

4. Bản chất của marketing truyền miệng – Word of Mouth

Marketing truyền miệng khác với các lời giới thiệu tự nhiên cho các sản phẩm và dịch vụ của công ty ở chỗ nó có thể là kết quả của việc quảng cáo, khuyến khích hoặc các hoạt động gây ảnh hưởng khác của công ty. Word Of Mouth là gì

Ví dụ minh họa cho marketing truyền miệng có thể bao gồm việc một thực khách đăng những dòng tweet về một nhà hàng sau khi có được trải nghiệm tuyệt vời cho bữa tối ở đó; hoặc khi ai đó có được một trải nghiệm tốt từ việc sử dụng một sản phẩm theo cách mới lạ.

Word Of Mouth Marketing La Gi Tim Hieu Ve No 1 Bản chất của Word Of Mouth Marketing

Ngoài ra, marketing truyền miệng không chỉ dừng lại ở lần tương tác đầu tiên mà có xu hướng dẫn đến một loạt các tương tác nối tiếp.

Sự khuyến khích marketing truyền miệng từ phía công ty có thể có nhiều hình thức. Cách tốt nhất là cung cấp cho người tiêu dùng một lí do để họ nói chuyện, chẳng hạn như cung cấp trải nghiệm vượt mức kì vọng của họ, hoặc cung cấp thông tin nội bộ về một sản phẩm.

Các chiến lược khác bao gồm cung cấp cho người tiêu dùng những cách mới để chia sẻ thông tin về sản phẩm và dịch vụ của công ty, đồng thời thu hút và tương tác với người tiêu dùng, chẳng hạn như thông qua dịch vụ khách hàng tốt.

5. Vì sao Word Of Mouth lại có sức mạnh khủng khiếp đến vậy?

Trong suy nghĩ của khách hàng, các doanh nghiệp chỉ cần bán được càng nhiều hàng, thu về càng nhiều tiền càng tốt; cộng với việc báo chí thường xuyên điểm tên những vụ làm ăn bộp chộp, thiếu lương tâm, người tiêu dùng ngày càng sinh ra tâm lý “nghi ngờ” với doanh nghiệp. Họ sẽ nghĩ “quảng cáo chỉ là nói phét”. Lúc này, một lời giới thiệu sản phẩm từ một người quen nghe sẽ đáng tin cậy hơn rất nhiều, vì người nghe sẽ đón nhận với tâm thế đó là một lời khuyên, không phải một lời chào bán hay quảng cáo.

Word Of Mouth Marketing La Gi Tim Hieu Ve No 2 Sức mạnh khủng khiếp của Word of mouth marketing

Đứng dưới góc độ doanh nghiệp, khi họ làm thỏa mãn khách hàng của mình, tập khách hàng đó sẽ trở nên trung thành với doanh nghiệp và trở thành những “đại sứ thương hiệu” tự nhiên cho doanh nghiệp. Họ sẽ tình nguyện giới thiệu, tư vấn, nói tốt cho sản phẩm của doanh nghiệp bất cứ khi nào họ có cơ hội. Điều này xuất phát từ tâm lý thích nói chuyện, giúp đỡ người khác, đồng thời cũng là cách để họ “chứng minh kiến thức” với người nói chuyện cùng mình. Do đó, nếu biết cách để khiến cho khách hàng “nhỏ to” về sản phẩm của mình, doanh nghiệp đã nắm trong tay một cách marketing hiệu quả bất ngờ.

6. Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về Word Of Mouth Marketing mà chúng tôi muốn chia sẻ. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0906039838
Facebook Chat Skype Maps