Ý tưởng đơn giản làm thủ công từ giấy báo cũ

Cách làm giấy thủ công từ giấy báo cũ tại nhà cùng các bé sẽ giúp bạn và bé hiểu nhau hơn. Việc này không chỉ mang lại niềm vui, khơi dậy trí sáng tạo mà còn nâng cao ý thức của bé trong vấn đề bảo vệ môi trường nữa đấy.

Trong trường hợp nếu bạn vẫn chưa nghĩ ra ý tưởng về cách làm thủ công bằng giấy, hãy cùng tixtax tìm hiểu các bước tìm hiểu các bước dưới này nhé.

1. Hướng dẫn làm cây thủ công bằng giấy báo cũ

Với thành phẩm tạo ra, bạn và bé có thể giữ nguyên hoặc bạn có thể   dùng bút màu để tô vẽ thêm cho thân cây thêm sinh động hơn. Tùy vào mục đích trang trí khác nhau mà bạn có thể biến chúng thành nhiều loại cây khác nhau.

Những gì bạn cần:

 • Một vài tờ báo cũ
 • Dây thun
 • Một chiếc kéo

Cách thực hiện:

Cuộn tờ báo lại sau đó buộc dây thun ở hai vị trí là đầu cuộn giấy và ở phần giữa. Kế đến, dùng kéo cắt dọc khoảng 4 đường từ phần đầu bên kia cuộn giấy đến phần buộc thun ở giữa. Tiếp tục cắt lớp giấy bên trong thành những sợi nhỏ hơn.

Dùng tay bẻ các sợi giấy vừa cắt để tạo thành các tán cây. Sau khi hoàn tất bạn đã có ngay một chiếc cây bằng giấy rồi.

Làm cây thủ công từ gấy báo
Làm cây thủ công từ gấy báo

2.  Xếp hoa hồng bằng giấy báo

Cách làm thủ công bằng giấy này khá đơn giản mà rất hữu ích. Sau khi hoàn thành, bạn có thể dùng hoa hồng giấy để trang trí trên bàn học , kệ sách hoặc có thể dán lên tường nhà. Ngoài giữ nguyên như bình thường, bạn có thể tô màu để những bông hoa giấy này trông xinh xắn.

Những gì bạn cần:

 • Những mảnh giấy hình vuông có kích thước bằng nhau được cắt từ báo cũ
 • Một chiếc kéo
 • Bút chì
 • Keo dán

Cách thực hiện: 

Chuẩn bị một mảnh giấy tròn và vẽ lên trên mảnh giấy một hình xoắn ốc. Lưu ý cần vẽ càng chính xác càng tốt vì điều này sẽ giúp hoa làm ra trông thật hơn.

Tiếp theo bạn dùng kéo cắt từ phần ngoài của vòng xoắn ốc cho đến khi vào giữa tờ giấy và chừa lại một nút tròn nhỏ ở giữa để làm đài hoa. Kết thúc bước này, bạn đã có được một dải xoắn ốc.

Cuộn tròn dải xoắn ốc từ ngoài vào trong, cần đảm bảo bạn cuộn một cách chắc chắn. Sau khi cuộn xong, bạn dán vào phần nút tròn nhỏ. Lưu ý là bạn cần phải căn chỉnh lại độ khít của cuộn xoắn ốc trước khi tiến thành thao tác dán nhé!

Khi bạn buông cuộn giấy ra, những cánh hoa sẽ mở ra, phần nút tròn được dán lại sẽ là đế của bông hoa. Bạn có thể đính nó vào bất cứ thứ gì mình thích cành cây khô, tường hay kết hợp với dây kẽm và giấy để làm ra những cành hoa hồng lạ mắt…

Làm hoa hồng bằng giấy báo
Làm hoa hồng bằng giấy báo

3. Làm thủ công bằng giấy Xếp mũ thủy thủ

Không như hai món đồ thủ công dùng trang trí ở trên, ở cách làm thủ công này, bé có thể sử dụng sản phẩm tạo ra để chơi trò cướp biển. Hơn nữa, bạn có thể gợi ý để trẻ trang trí chiếc mũ theo ý thích riêng.

Những gì bạn cần:

 • Giấy báo cũ
 • Băng keo

Cách thực hiện:

Gấp tờ báo cũ làm đôi theo chiều dài, miết mạnh tay dọc theo nếp gấp. Tiếp đến mở giấy ra và lại gấp đôi theo chiều rộng tờ giấy. Gấp hai góc cao vào nếp gấp chính giữa tạo hình ngôi nhà.

Lúc này có hai vạt giấy nằm dọc cạnh dưới của ngôi nhà. Gấp ngược vạt giấy ở mặt đối diện với bạn. Lưu ý, nếp gấp mới chạy dọc theo cạnh dưới phải bằng với cạnh dưới hình tam giác.

Hai mép thừa xung quanh tam giác có thể dùng kéo cắt đi hoặc gấp gọn vào phía trong rồi dùng băng keo dán lại. Bạn có thể không cần dùng băng keo, nhưng việc này sẽ giúp cho chiếc mũ trông đẹp và chắc chắn hơn hoặc giấy khác.

Xếp mũ thủy thủ bằng giấy báo
Xếp mũ thủy thủ bằng giấy báo

4. Khung ảnh bằng giấy báo

Kệ sách hay bàn học của trẻ sẽ trông lạ hơn nhờ những khung ảnh bằng giấy báo.

Những gì bạn cần:

 • Giấy báo cũ
 • Vỏ hộp đựng ngũ cốc
 • Một chiếc kéo
 • Băng keo

Cách thực hiện:

Khoét lấy một mặt hình vuông hoặc chữ nhật từ vỏ hộp đựng ngũ cốc theo kích thước nhỏ hơn tấm ảnh một chút. Bạn hãy hướng dẫn làm những tấm ảnh lên hộp, đánh dấu kích thước rồi cắt, khoét làm sao để có một ô trống lộ ra và có thể đặt bức ảnh vào vừa vặn.

Việc còn lại, bạn sẽ để bé tùy ý trang trí khung ảnh bằng giấy báo theo sở thích của mình. Bạn có thể xé vụn các mảnh giấy báo và dán chúng lên vỏ hộp ngũ cốc. Hay thậm chí bạn có thể hướng dẫn bé cắt giấy báo theo hình dáng mà chúng thích để dán lên khung ảnh.

Lời khuyên rằng, khung ảnh màu sắc càng đơn giản thì bức ảnh của bạn sẽ trông nổi bật hơn.

 

Khung ảnh bằng giấy báo
Khung ảnh bằng giấy báo

5. Làm những chiếc lá thủ công với giấy báo cũ

Cách làm này cũng khá thú vị và có thể nói là đơn giản hơn so với những cách ở trên. Những chiếc lá đủ màu sắc sau khi hoàn thành có thể treo ở khung cửa hoặc thậm chí trang trí lên tường phòng ngủ của hoặc phòng khac.

Những gì bạn cần:

 • Giấy báo cũ nhiều màu sắc
 • Một chiếc kéo
 • Lá khô
 • Bút chì màu hoặc bút màu nước
 • Ruy băng

Cách thực hiện:

Đặt lá khô lên trên mặt báo, sau đó dùng bút chì viền theo hình dạng chiếc lá. Dùng kéo cắt theo đường viền trên để thu được những chiếc lá bằng giấy. Bạn hoàn toàn có thể cắt những chiếc lá có hình dạng khác nhau để tăng thêm độ đa dạng cho thành phẩm.

Nhằm trang trí cho những chiếc lá giấy thêm sinh động, bạn có thể khuyến khích trẻ dùng bút chì màu để tô vẽ thêm lên trên mặt giấy. Sau cùng, dùng ruy băng để xâu những chiếc lá lại với nhau hay thậm chí có thể dùng băng dính để dán vào cửa sổ phòng ngủ của bé. Bật mí là ánh sáng chiếu qua những chiếc lá giấy đầy màu sắc sẽ rất đẹp đấy.

Chiếc lá thủ công bằng giấy báo cũ
Chiếc lá thủ công bằng giấy báo cũ

Việc dùng giấy bào làm ra rất nhiều món đồ vừa bảo vệ môi trường còn làm cho các bé trong nhà vui và thích thú với món đồ chơi từ giấy báo, ngoài ra bạn cũng có thể sáng tạo nó thành những món đồ chơi độc và lạ có thể làm cùng với các bé của bạn giúp mình hiểu các bé nhiều hơn.

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps